Xã hội

Một vai nuôi cháu mồ côi, con tâm thần chồng tai nạn

Xem trên mobile
Về thôn Mật, xã An Lập, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, chứng kiến hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Thành (63 tuổi) ai nấy đều cám cảnh, thương tâm. Ngôi nhà chật chội, thô sơ của bà Thành nằm lọt thỏm giữa cánh rừng heo hút của huyện miền núi như bị nắng rang cháy giữa trời đổ lửa.

Người con cả của bà Thành là anh Lưu Văn Luyến, vốn là một thanh niên khỏe mạnh, chăm chỉ lao động lấy vợ rồi sinh được 2 người con. Ngày được lên chức bà nội, bà Thành và chồng vui lắm. Nhưng niềm vui đó chưa được lâu, thì trong một lần đi làm về anh Luyến bị tai nạn và mất. Sau khi anh Luyến mất. Vợ anh vì không chịu được cảnh khổ cực, đã bỏ đi biệt tích để lại 2 con nhỏ còn đang “ khát sữa” chờ mẹ.

img_7959.JPG
Bà Nguyễn Thị Thành và cháu

 

Người con trai thứ hai của bà Thành là anh Lưu Văn Dần trong một lần đi học về bị ngã, rồi đâm ra điên dại. Gia đình bà Thành vay mượn xa gần hết lòng chạy chữa cho con nhưng anh Dần bệnh ngày càng nặng, lúc tỉnh lúc mơ. 

Anh con trai thứ ba của bà Thành là Lưu Văn Nguyên lấy vợ ở xa, sinh kế khó khăn nên cũng không giúp đỡ được gì nhiều cho bố mẹ. Bản thân chồng bà Thành sau một lần bị tai nạn lao động, ảnh hưởng đến não dù đã chạy chữa khắp nơi nhưng cũng không khỏi. Hiện nay, một vai bà Thành phải gồng mình nuôi 2 cháu nội mồ côi cùng người con trai thứ 2 tâm thần và người chồng ốm đau. 

Bữa nọ đau ốm đi khám, bác sĩ bảo bà Thành bị bệnh tim khiến lòng bà rối bời, cồn cào như lửa đốt, tuyệt vọng nghĩ đến tương lai. Dẫu bệnh tật, tuổi cao nhưng hàng ngày, bà Thành vẫn phải lọ mọ vào rừng kiếm củi bán lấy tiền cả nhà rau cháo qua ngày. Nguồn hỗ trợ duy nhất của gia đình 5 miệng ăn là số tiền hơn 1 triệu đồng (trợ cấp trẻ mồ côi và bệnh tâm thần). 

Bà Thành rất cần sự sự giúp đỡ từ tấm lòng hảo tâm của cộng đồng gần xa. Sự hỗ trợ xin gửi về: Bà Nguyễn Thị Thành, thôn Mật, xã An Lập, huyện Sơn Động, Bắc Giang  (ĐT 0167.5356.469).

Long Vũ

Bạn đang đọc bài viết Một vai nuôi cháu mồ côi, con tâm thần chồng tai nạn tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nhiều dự án khởi nghiệp do phụ nữ thực hiện gây ấn tượng

Nhiều dự án khởi nghiệp do phụ nữ thực hiện gây ấn tượng

Nhiều dự án khởi nghiệp nông nghiệp do phụ nữ thực hiện đã tạo được ấn tượng và tiếp tục tiến sâu vào vòng trong tại cuộc thi Dự án sáng tạo khởi nghiệp lần thứ 4 với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”.
Đoàn 18, Bộ Tham mưu, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng tặng 11 thùng đồ cho Mottainai mùa thứ 6

Đoàn 18, Bộ Tham mưu, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng tặng 11 thùng đồ cho Mottainai mùa thứ 6

Đến với Chương trình Mottainai 2018, Đoàn 18, Bộ Tham mưu, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, đã trao tặng 11 thùng quà gồm nhiều quần áo để bán gây quỹ hỗ trợ các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. Ngoài ra, đơn vị này cũng tặng một phần tiền mặt vào quỹ "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" của Báo PNVN.
Ứng phó với bạo lực và hành vi có hại trên cơ sở giới

Ứng phó với bạo lực và hành vi có hại trên cơ sở giới

Dự án “Tăng cường dự phòng và ứng phó với bạo lực và các hành vi có hại trên cơ sở giới từ góc nhìn của các tổ chức xã hội” triển khai với nhiều điểm mới: Hướng đến nhóm yếu thế, nam giới/nam thanh niên lần đầu làm bố ở thành thị; Xây dựng bằng chứng có sự tham gia của cộng đồng và cải thiện chất lượng dịch vụ dành cho nạn nhân bị bạo lực và ảnh hưởng bởi hành vi có hại trên cơ sở giới...