Xã hội

Người dân Indonesia tìm người thân mất tích vì động đất, sóng thần qua Facebook

Xem trên mobile
Những người dân Indonesia đang tuyệt vọng tìm kiếm người thân bị mất tích trong trận động đất và sóng thần kinh hoàng tại đảo Sulawesi vào ngày 28/9 vừa qua đã chuyển sang các mạng xã hội như Facebook với mong muốn được hỗ trợ.
1.jpg
Vẫn còn rất nhiều người đang thất lạc sau thảm họa động đất, sóng thần tại Indonesia. (Nguồn: NBC News)

 

Trong bối cảnh quy mô thảm họa chưa được xác định, liên lạc gián đoạn và một số khu vực vẫn không thể tiếp cận, các gia đình đã đăng ảnh, chú thích miêu tả các thành viên mất tích và số liên lạc trên mạng xã hội với hy vọng có thêm thông tin.

Một người dùng đã đăng tải câu hỏi tìm người thân vào một nhóm Facebook với 6.843 thành viên: "Bạn có nhìn thấy bất kỳ thành viên nào của gia đình tôi trong những bức ảnh này không? Tôi muốn biết họ có an toàn không. Tôi vẫn chưa nhận được thông tin nào cho đến lúc này. Liên lạc đã bị cắt đứt. Hãy cho tôi biết nếu bạn nhìn thấy họ".

 

2.jpg
Hoang tàn sau động đất, sóng thần. Ảnh tư liệu

 

Trong khi đó, những người khác đang cố gắng tìm kiếm bạn bè vẫn còn ở thành phố Palu, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất: "Bất cứ ai tại Palu và các khu vực gần thành phố này xin hãy giúp đỡ. Các thành viên trong gia đình bạn tôi vẫn mất tích cho đến lúc này."

Một số người dùng lại chia sẻ thông tin về người dân Palu được sơ tán về nơi an toàn. Một bài đăng ngày 29/9 đã tiết lộ tên của khoảng 53 người được sơ tán đến văn phòng của công ty điện lực quốc doanh Indonesia PLN, với lời kêu gọi giúp đỡ. Dòng trạng thái của người dùng nhấn mạnh: "Những người sơ tán tại đây đang cần thực phẩm, nước uống và điện khẩn cấp".

 

3.jpg
Ảnh tư liệu

 

Trong khi đó, những người Indonesia khác lại đến với Facebook chỉ đơn thuần để cung cấp hỗ trợ. Một người dùng từ Lombok, hòn đảo nghỉ dưỡng của Indonesia hứng chịu hàng loạt trận động đất lớn vào tháng 7 và tháng 8 vừa qua, đã gửi đi thông điệp đoàn kết: "Nỗi buồn của bạn là của chúng tôi. Lời nguyện cầu của chúng tôi luôn bên bạn".

Chiều 28/9, tỉnh Trung Sulawesi của Indonesia đã liên tục hứng chịu 2 trận động đất mạnh 6,1 độ Richter và 7,5 độ Richter, làm rung chuyển cả khu vực. Các trận động đất này đã gây ra sóng thần khiến hàng nghìn người thương vong, phá hủy nhiều nhà cửa, công trình xây dựng trong khu vực. Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Indonesia cho biết số người thiệt mạng do trận động đất kèm theo sóng thần đã tăng lên ít nhất là 832 người. Hầu hết số người thiệt mạng đều được ghi nhận tại Palu, hai ngày sau khi những đợt sóng cao 1,5 mét tràn vào thành phố có 350.000 dân trên đảo Sulawesi./.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Người dân Indonesia tìm người thân mất tích vì động đất, sóng thần qua Facebook tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Quang Đạm: Nhà báo uyên thâm, sâu nặng nghĩa tình

Quang Đạm: Nhà báo uyên thâm, sâu nặng nghĩa tình

Đó là những phẩm chất cao quý của nhà báo Quang Đạm (tên thật là Tạ Quang Đệ, 1913-1999), một trong những “đại thụ” của làng báo Việt mà chúng tôi cảm nhận được tại cuộc tọa đàm “Quang Đạm - Nhà báo, nhà trí thức Cách mạng” do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức sáng 19/12 tại Hà Nội.
6 triệu người Việt Nam đã thoát nghèo bền vững

6 triệu người Việt Nam đã thoát nghèo bền vững

Với nỗ lực của các cấp, các ngành và địa phương, tỷ lệ hộ nghèo của Việt Nam đã giảm từ 9,88% năm 2015 xuống còn 6,7% cuối năm 2017, trong đó tỷ lệ hộ nghèo thu nhập cũng giảm từ 7,47% xuống còn 5,81%, tỷ lệ hộ nghèo thiếu hụt đa chiều giảm từ 2,41% xuống còn 0,87%). 6 triệu người Việt Nam đã thoát nghèo.
Cháy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, tư vấn viên của Bảo Việt Nhân thọ tự tìm đến gia đình

Cháy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, tư vấn viên của Bảo Việt Nhân thọ tự tìm đến gia đình

Thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đã trải qua hơn 20 năm, với những nỗ lực không ngừng để bảo hiểm nhân thọ được xã hội ghi nhận là một giải pháp tài chính, bảo vệ nhân văn và văn minh. Từ chỗ lo sợ bị “lừa đảo”, ngày nay người dân đã nhận thức đúng về bản chất của hình thức bảo hiểm này.
Ban Bí thư cho ý kiến về nâng cao chất lượng, rà soát đảng viên

Ban Bí thư cho ý kiến về nâng cao chất lượng, rà soát đảng viên

Ngày 18/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã họp, cho ý kiến về việc ban hành Chỉ thị của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những người không còn đủ tư cách đảng viên ra khỏi Đảng.