Xã hội

Nhiều khách sạn ở Cửa Lò ra điều kiện không đặt ăn, không cho thuê phòng

Xem trên mobile
Chị Nguyễn Ngọc Lê (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) định tổ chức cho đại gia đình đi nghỉ tại Cửa Lò (Nghệ An) vào đầu tháng 7 tới. Tuy nhiên, khi liên hệ đặt phòng, chị cảm thấy vô cùng bức xúc vì năm nay nhiều khách sạn ở Cửa Lò đưa ra quy định 'bắt chẹt' du khách.
photostudio_15289691848021.jpg
Tin nhắn của em trai chị Ngọc Lê thông báo tình trạng khách sạn chỉ nhận đặt phòng nếu du khách đặt ăn tại khách sạn. Sau tin nhắn này, em trai chị Lê còn rủ cả nhà tìm chỗ khác đi cho... đỡ tức - Ảnh nhân vật cung cấp. 

Khách sạn ở Cửa Lò 'bắt chẹt' du khách?

Cuối tuần vừa rồi, anh Đức Lâm, em trai chị Ngọc Lê vào Vinh công tác nên đã đến Cửa Lò với ý định đặt phòng trước cho cả đại gia đình.

Tại Khách sạn Bảo Nam, giá niêm yết đầu tuần là 600.000 đồng/phòng; cuối tuần 800.000 đồng/phòng. Anh Lâm thông tin: “Khách sạn này cũng yêu cầu khách phải đặt ăn uống tại khách sạn thì mới cho thuê phòng. Nếu khách tự ăn thì họ từ chối luôn. Tuy nhiên, nếu khách đồng ý đặt ăn thì giá phòng từ 600.000 đồng sẽ giảm xuống còn 400.000 đồng cho những ngày đầu tuần”.

Anh Lâm “lượn” một vòng và báo về cho chị gái, đa số các khách sạn đều trong tình trạng cháy phòng, khách sạn còn phòng thì đều “ra điều kiện” như Khách sạn Bảo Nam, tức là phải đặt ăn các bữa chính tại khách sạn mới cho thuê phòng. “Trừ những khách sạn lớn, phòng hơn 1 triệu đồng/đêm thì không kèm theo điều kiện, còn lại những khách sạn quy mô nhỏ đều có yêu cầu này”, anh Lâm cho biết.

ks-bo-nam.jpg
Bảng giá công khai của Khách sạn Bảo Nam. Tuy nhiên, khi khách liên hệ, khách sạn cũng kèm theo điều kiện phải ăn mới cho thuê phòng - Ảnh nhân vật cung cấp.

Khách sạn nào cũng quy định “phải ăn mới cho thuê phòng”

Chị Ngọc Lê thông tin, chiều 14/6/2018, chị vừa gọi điện tới Khách sạn Hải Âu, là khách sạn năm 2017, chị Lê và các đồng nghiệp từng ở. “Lễ tân nói giá 500.000 đồng/phòng/đêm và bắt buộc phải đặt ăn tất cả các bữa chính tại đây, với giá tối thiểu 150.000 đồng/người”.

Chị Lê bày tỏ: Tôi khá ngạc nhiên vì năm 2017, chúng tôi chỉ thuê phòng tại khách sạn này, không đặt ăn, nhưng khi tôi nói điều này thì nhân viên khách sạn cho biết, quy định phải ăn mới đặt phòng đã thực hiện từ lâu và rất có thể chị thuê phòng vào dịp thấp điểm nên mới vậy. Nhân viên ở Khách sạn Hải Âu còn nói, tôi có thể gọi cho tất cả các khách sạn ở Cửa Lò để hỏi vì khách sạn nào cũng có yêu cầu khách phải ăn tại khách sạn thì mới nhận đặt phòng (?).

“Quy định bắt buộc phải ăn tại khách sạn mới cho thuê phòng quá là bắt chẹt du khách, vì không nói đến giá cả, bắt buộc phải ăn ở khách sạn sẽ khiến du khách cảm thấy gò bó. Ra ngoài ăn, du khách có thể thoải mái đổi món, nếu không thích ăn hải sản. Quan trọng hơn, quy định kiểu bắt ép này sẽ khiến Cửa Lò đang là điểm đến khá hấp dẫn với dân thủ đô sẽ dần mất đi lượng khách đáng kể”, chị Lê nói.

Theo chị Ngọc Lê, ban đầu, cả gia đình chị tính du lịch Cửa Lò vì nghĩ địa điểm này cách Hà Nội không quá xa, dịch vụ cũng tốt, nhưng sau khi liên hệ đặt phòng khách sạn thì chắc chắn gia đình chị sẽ phải tính toán lại.

Ngay sau khi nhận thông tin độc giả phản ánh, PV đã liên lạc với bà Nguyễn Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò. Trước thông tin này, bà Dung khẳng định: “Hiện tượng này không phổ biến, có thể vào dịp cao điểm, phòng nghỉ ít, du khách nhiều nên một số khách sạn mới có yêu cầu như vậy. Không có chuyện này đâu, vấn đề này chúng tôi chỉ đạo quyết liệt lắm. Chúng tôi sẽ lập tức cho kiểm tra thông tin này và sẽ có phản hồi lại!”.

Bảo Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Nhiều khách sạn ở Cửa Lò ra điều kiện không đặt ăn, không cho thuê phòng tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giọt nước mắt đớn đau của cha mẹ trong lễ cầu siêu thai nhi

Giọt nước mắt đớn đau của cha mẹ trong lễ cầu siêu thai nhi

Những giọt nước mắt hòa trong mưa của người làm cha mẹ khi không may phải sớm xa lìa con nhỏ vì ốm đau, bệnh tật; nỗi ân hận vì từng nạo phá thai... Đó là những cảm xúc của rất nhiều bậc cha mẹ khi tham dự lễ cầu siêu thai nhi tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên, Vĩnh Phúc.
Tìm hướng xử lý bất cập trong hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo ở Tây Nam bộ

Tìm hướng xử lý bất cập trong hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo ở Tây Nam bộ

Ngày 17/8, tại TP Cần Thơ đã diễn ra hội thảo chuyên đề dành cho lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh về kiểm tra giám sát hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khu vực Tây Nam bộ. Những vấn đề liên quan đến tỷ lệ nợ quá hạn, xử lý các trường hợp nợ chiếm dụng, lãi tồn có chiều hướng tăng… đã được đưa ra bàn thảo.
Cán bộ nữ ngành ngoại giao thích ứng với kỷ nguyên số

Cán bộ nữ ngành ngoại giao thích ứng với kỷ nguyên số

Trong bối cảnh nước ta đang hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và toàn diện, cán bộ nữ ngành Ngoại giao cần chủ động nắm bắt các công nghệ mới, thích ứng với kỷ nguyên số, tăng cường khả năng quản lý, chủ động học hỏi nâng cao kiến thức, kỹ năng…
Bi kịch liên tiếp đổ xuống gia đình người phụ nữ nghèo

Bi kịch liên tiếp đổ xuống gia đình người phụ nữ nghèo

Chị Tô Thị Thanh Thủy sinh ra, lớn lên và lập gia đình trong cảnh nghèo khó tại thôn Lương Cang 1, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Nhà cửa, đất đai canh tác chẳng có, hai vợ chồng chỉ chủ yếu dựa vào việc làm thuê làm mướn để kiếm sống.