Xã hội

Những nơi đe dọa tính mạng của trẻ ở chung cư mà cha mẹ không ngờ tới

Xem trên mobile
Các tòa nhà chung cư có rất nhiều điểm mất an toàn, nhất là tại ban công, thậm chí cả trong phòng ngủ. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn thờ ơ hoặc cho rằng không nguy hiểm.

Mới đây, ngày 3/3, tại tòa Trung (tổ hợp Nhà ở xã hội Rice city, khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội) một em bé 4 tuổi khi ra ban công đã bị rơi xuống đất tử vong. Vụ việc đó khiến nhiều người lo lắng, nhất là với những hộ đang sống ở chung cư.

Theo tìm hiểu của PNVN, các tòa nhà chung cư nói chung và chung cư ở khu đô thị Linh Đàm nói riêng có rất nhiều điểm mất an toàn, nhất là tại ban công, thậm chí cả trong phòng ngủ. Trong khi đó, phụ huynh lại thờ ơ hoặc cho rằng không nguy hiểm. Đến khi xảy ra sự cố thì đã muộn. Dưới đây là một số hình ảnh PNVN ghi lại:

 

img_9334.JPG
Ban công một căn hộ tầng 2, tòa nhà B1, Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm không được làm dây lưới

 

img_9344.JPG
Ban công của Tòa Trung, Tổ hợp Nhà ở xã hội Rice City, nơi xảy ra trường hợp trẻ 4 tuổi bị rơi, có rất nhiều hộ không làm dây lưới, rất nguy hiểm với trẻ

 

img_9330.JPG
Hầu hết ban ban công tòa nhà CX 4C không có lưới bảo vệ

 

img_9332.JPG
Ban công Căn hộ tòa nhà CT2-A1 không có dây lưới bảo vệ.

 

20190305_092956.jpg
Bếp của một căn hộ tòa nhà CT2-TP có cửa sổ nhưng không có lưới bảo vệ. Nếu trẻ nghịch có thể trèo lên bếp và bước chân qua cửa sổ dễ dàng

 

20190305_093040.jpg
Hành lang tòa nhà CT2-TP để nhiều đồ đạc của cư dân, rất nguy hiểm cho trẻ

 

53435213_1194971814013041_6480197375750045696_n.jpg
Thậm chí xe đạp để ngay hành lang

 

20190305_092940.jpg
Giường ngủ ngay sát cửa sổ nhưng chủ nhà không lắp lưới an toàn

 

20190305_0934580.jpg
Cửa sổ căn hộ cũng được kê nhiều thứ mà trẻ có thể trèo lên cửa sổ nếu muốn 

Trần Hiếu

Bạn đang đọc bài viết Những nơi đe dọa tính mạng của trẻ ở chung cư mà cha mẹ không ngờ tới tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Gian lận thi THPT Quốc gia: Trách nhiệm thuộc về ai?

Gian lận thi THPT Quốc gia: Trách nhiệm thuộc về ai?

Góp ý Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi tại hội trường ngày 21/5, nhiều đại biểu cho rằng, khi có sự việc xảy ra như gian lận thi cử dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, làm mất lòng tin nhân dân, thì một điều tất yếu nhà trường, ngành giáo dục là nơi nhận búa rìu của dư luận. Trong khi đó, lại bỏ quên trách nhiệm của gia đình, xã hội.
Giá trị bình đẳng - Chìa khóa phát triển bền vững của doanh nghiệp

Giá trị bình đẳng - Chìa khóa phát triển bền vững của doanh nghiệp

Việc tạo ra một môi trường trong tổ chức, nơi các nữ lãnh đạo có thể phát triển mạnh mẽ đòi hỏi một nền văn hóa đa dạng và toàn diện. Bên cạnh đó, cần xây dựng giá trị bình đẳng tại nơi làm việc: Cân bằng giới ở mặt cấp độ, bình đẳng về tuyển dụng, đào tạo, thăng tiến, văn hóa doanh nghiệp đa dạng và bao trùm, điều kiện làm việc linh hoạt, bình đẳng tiền lương…
Phim ‘Vợ Ba’ ngừng chiếu, nhà sản xuất dự định khởi kiện

Phim ‘Vợ Ba’ ngừng chiếu, nhà sản xuất dự định khởi kiện

Cùng với việc chủ động xin ngừng chiếu, nhà sản xuất phim ‘Vợ Ba’ cũng cho biết họ đang tiến hành các thủ tục pháp lý để gửi phản hồi đến các cơ quan có liên quan, đồng thời có thể khởi kiện những bên làm tổn hại đến nhà sản xuất, bộ phim và danh dự của diễn viên Trà My.
Đề nghị nghiên cứu bỏ thi tốt nghiệp THPT

Đề nghị nghiên cứu bỏ thi tốt nghiệp THPT

Góp ý xây dựng Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) tại Hội trường sáng nay (21/5), nhiều ĐBQH nêu ý kiến đề nghị nghiên cứu bỏ kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét cấp bằng và chỉ thực hiện kỳ thi tuyển sinh vào cao đẳng, đại học mà vẫn đảm bảo được chất lượng, giảm tiêu cực và giảm tốn kém.
Hà Giang nỗ lực xử lý dập dịch tả lợn châu Phi

Hà Giang nỗ lực xử lý dập dịch tả lợn châu Phi

Ngày 20/5, ông Nguyễn Đức Vinh - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang cho biết, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên tại xã Tân Trịnh, Quang Bình.
Hội LHPN TPHCM: nhiều mô hình hiệu quả sau 3 năm đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

Hội LHPN TPHCM: nhiều mô hình hiệu quả sau 3 năm đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

Tổ chức cuộc thi viết “Hoa giữa đời thường”; Liên hoan hát ru hát dân ca năm 2018 chủ đề phụ nữ TPHCM tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang; thẻ hội viên liên kết; cho mượn đất… là những mô hình mới, hiệu quả trong các cấp hội tại TPHCM trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Đề xuất tăng độ tuổi nhận trẻ từ 6 tháng tuổi

Đề xuất tăng độ tuổi nhận trẻ từ 6 tháng tuổi

Dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) hiện quy định độ tuổi các cơ sở giáo dục mầm non, nhóm trẻ có thể nhận trẻ đi học từ 3 tháng tuổi. Quy định này không nhận được sự đồng tình của nhiều đại biểu khi cho rằng bất khả thi do chưa đủ tốt về cơ sở vật chất, năng lực giáo viên và sự an toàn của trẻ.
Cử tri rất sợ phải luẩn quẩn trong thí điểm, thay sách

Cử tri rất sợ phải luẩn quẩn trong thí điểm, thay sách

Triết lý giáo dục là vấn đề được đưa ra tranh luận không phải lần đầu tại nghị trường Quốc hội. Bàn tới bàn lui, dự thảo Luật Giáo dục (sửa đổi) dù sẽ được thông qua vào kỳ họp này, song vẫn chưa đi đến thống nhất vấn đề việc đặt vấn đề triết lý giáo dục như thế nào để toát lên được tinh thần trong dự luật.