Xã hội

Nữ bộ trưởng xin từ chức vì khiến hành khách phải hoãn nửa giờ bay

Xem trên mobile
Bà Josefa Gonzalez Blanco Ortiz Mena, Bộ trưởng Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên của Mexico đệ đơn xin từ chức trước sức ép của Tổng thống nước này sau khi được xác định là nguyên nhân khiến hành khách bị khởi hành chậm nửa tiếng.

Hôm thứ bảy, 25/5, Bộ trưởng Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên Josefa Gonzalez Blanco Ortiz Mena, xin từ chức sau khi gây ra sự khởi hành chậm của một chuyến bay thương mại trước đó 1 ngày. Đây là quan chức cao cấp thứ hai phải rời khỏi Chính phủ của Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador sau chưa đầy một tuần.

josefa-gonzalez.jpg
Ngay sau hôm để máy bay phải chậm bay nửa giờ, Bộ trưởng Josefa Gonzalez Blanco Ortiz Mena đã phải xin từ chức.

 

Văn phòng của Tổng thống Mexico tuyên bố rằng, bà Josefa Gonzalez Blanco Ortiz Mena đã từ chức và đã được Tổng thống Lopez Obrador chấp nhận.

Trong lá thư từ chức của mình, bà Gonzalez Blanco nói rằng khi bắt đầu chuyến công tác vào thứ Sáu, 24/5/2019, bà đã gây ra sự chậm trễ cho những hành khách đi trên máy bay và phi hành đoàn.

Trong bài phát biểu vào buổi chiều, Tổng thống Lopez Obrador nói rằng, ông đã nói chuyện với bà Gonzalez Blanco ngay hôm xảy ra sự việc. Tổng thống đề nghị bà Gonzalez Blanco hãy chú ý đến vấn đề trì hoãn chuyến bay và cần có lời xin lỗi về vấn đề này.

Theo Tổng thống Mexico, không có lời biện minh nào cho những trường hợp như vậy. Sự thay đổi thực sự của Mexico đòi hỏi sự liên kết hoàn toàn với các giá trị của công bằng và công lý. Không ai có đặc quyền.

president-andres-manuel-lopez-obrador.jpg
Tổng thống Lopez Obrador đã không khoan nhượng với hành vi sai trái của các quan chức

 

Kể từ khi ông Lopez Obrador nhậm chức vào tháng 12, vị Tổng thống đã thực hiện các chuyến bay thương mại thay vì sử dụng chuyên cơ sau khi thực hiện một chiến dịch cam kết bán chiếc máy bay của người tiền nhiệm.

Ninh Hạ

Reuters

Bạn đang đọc bài viết Nữ bộ trưởng xin từ chức vì khiến hành khách phải hoãn nửa giờ bay tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cùng báo chí nói không với rác thải môi trường

Cùng báo chí nói không với rác thải môi trường

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và từng gia đình nói không với túi ni-lông, không sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Vừa qua, nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai.
Từ 15h ngày 17/6/2019, giá xăng giảm tới 1.085 đồng/lít

Từ 15h ngày 17/6/2019, giá xăng giảm tới 1.085 đồng/lít

Theo thông tin điều hành xăng dầu từ Liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h ngày 17/6/2019, xăng RON95-III giảm 1.085 đồng/lít; xăng E5RON92 giảm 986 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 737 đồng/lít; dầu hỏa giảm 614 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S giảm 239 đồng/kg.
Việc Anh sử dụng trẻ em làm gián điệp bị chỉ trích gay gắt

Việc Anh sử dụng trẻ em làm gián điệp bị chỉ trích gay gắt

Giới bảo vệ nhân quyền bày tỏ lo ngại sau khi có thông tin Cơ quan Tình báo Anh (MI6) được chính quyền nước này cho phép sử dụng trẻ em trong các chiến dịch bí mật chống khủng bố, tội phạm buôn lậu ma túy, tội phạm có tổ chức và thậm chí các tội phạm ấu dâm. Các em sẽ gặp rủi ro tới sức khỏe thể chất và tâm lý với các nhiệm vụ đặc biệt này.