Xã hội

Nụ cười trở lại với bé gái 5 năm sống chung với u khổng lồ trên mặt

Xem trên mobile
Khối u lớn lên từng ngày khiến Kaltoumi (12 tuổi, đến từ Cameroon) không thể ăn uống bình thường. Nó bóp nghẹt em cho đến một ngày em được các bác sĩ trên chuyến tàu từ thiện phẫu thuật cắt u thành công.

Sau 5 năm phát triển, khối u đã xâm chiến, tổn thương hoàn toàn nửa khuôn mặt của Kaltoumi. Cô bé thậm chí không thể ăn, thở đúng cách. Y học tại nơi cô bé sinh sống không thể cứu giúp em và em được chẩn đoán chỉ còn 3 tháng để sống.

nu-cuoi-tro-lai-voi-co-be-5-nam-song-chung-voi-u-khung-lo-tren-mat.jpgCô bé Kaltoumi với khối u phá hủy nửa khuôn mặt khiến em không thể ăn uống, thở như bình thường.

Nhưng may mắn thay, khi tình trạng của Kaltoumi được biết đến, Chính phủ Cameroon đã điều động máy bay đưa em đến bến cảng nơi tàu y tế từ thiện African Mercy dành cho các quốc gia thế giới thứ 3 neo đậu. Các bác sĩ tại đây đã cố gắng hết sức để phẫu thuật loại bỏ khối u và ngay ngày hôm sau, Kaltoumi đã được nhìn thấy khuôn mặt mình trong gương mà không có khối u ác tính.

Tuy nhiên, quá trình chữa bệnh chưa dừng lại ở đó, vài tháng sau, Kaltoumi được yêu cầu quay trở lại tàu để siết chặt da trùng nơi khối u từng tồn tại.

nu-cuoi-tro-lai-voi-co-be-5-nam-song-chung-voi-u-khung-lo-tren-mat-1.jpgSau ca phẫu thuật thành công, giờ đây Kaltoumi đã có thể tự tin nở nụ cười.

Bác sĩ Gary Parker, Giám đốc y tế của tổ chức từ thiện trên, cho biết Kaltoumi là một đứa trẻ may mắn trong số 5 tỷ người đang không thể tiếp cận được với các phương pháp phẫu thuật an toàn, kịp thời và có giá cả phải chăng ở các nước nghèo.

“Chính vì thiếu sự chăm sóc cần thiết, cô bé 12 tuổi này mới phải sống chung với một khối u khổng lồ đe dọa mạng sống của mình”, bác sĩ Gary chia sẻ.

nu-cuoi-tro-lai-voi-co-be-5-nam-song-chung-voi-u-khung-lo-tren-mat-2.jpg
Kaltoumi bên nhân viên y tế trên chuyến tàu từ thiện.

Kaltoumi vẫn luôn mơ ước có một ngày em sẽ được trở lại trường học và hoàn thành việc học. Cô bé cũng muốn mở rộng trang trại của gia đình, bán các sản phẩm ra thị trường địa phương và một ngày nào đó có thể kết hôn, lập một gia đình nhỏ của riêng mình. Có lẽ những ước mơ trên của Kaltoumi sẽ sớm trở thành hiện thực khi giờ đây em không còn phải chịu sự hành hạ của khối u nữa.

Trà Li

dailymail

Bạn đang đọc bài viết Nụ cười trở lại với bé gái 5 năm sống chung với u khổng lồ trên mặt tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Bất cập trong giao chỉ tiêu biên chế công chức tại các bộ ngành, địa phương

Bất cập trong giao chỉ tiêu biên chế công chức tại các bộ ngành, địa phương

Qua kết quả kiểm toán tại 13 bộ ngành, 47 địa phương cho thấy việc tinh giản biên chế chưa được triển khai có hiệu quả. Trong khi đó giao biên chế công chức vượt số Bộ Nội vụ giao 5.087 biên chế. Sử dụng lao động thực tế trong các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập vượt quy định 63.279 người.
Vất vả róc mía đêm mưu sinh ở Sài Gòn

Vất vả róc mía đêm mưu sinh ở Sài Gòn

Ở đường Phạm Thế Hiển (quận 8, TPHCM) có những địa điểm chuyên róc mía rồi cung cấp cho các cửa hàng, chợ và người bán hàng rong trên khắp thành phố. Những lao động nơi đây đã thâu đêm vất vả để có từng đốt mía ngon ngọt đến tay người tiêu dùng.
Đà Nẵng đóng cửa cơ sở giữ trẻ Mẹ Mười vì bạo hành trẻ em

Đà Nẵng đóng cửa cơ sở giữ trẻ Mẹ Mười vì bạo hành trẻ em

Ông Ngô Chính Công, Phó Chủ tịch UBND phường Chính Gián, quận Thanh Khê,TP Đà Nẵng, cho biết: "Chủ nhóm thừa nhận đây là sự việc có xảy ra, khoảng giữa tháng 4/2018. Dưới bất cứ góc độ nào, đây là sự việc chúng tôi cho là nghiêm trọng, không thể chấp nhận được việc bạo lực đối với trẻ em tại các nhóm trẻ. Chúng tôi vừa ký quyết định đóng cửa nhóm trẻ, còn sự việc như thế nào, diễn biến ra sao, hiện nay công an đang lấy lời khai".
Triển khai Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số năm 2018

Triển khai Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số năm 2018

Ngày 21/5, tại Hà Nội, Bộ Y tế triển khai Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số năm 2018. Chương trình được triển khai nhằm duy trì mức sinh thay thế, hạn chế tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh, cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nâng cao chất lượng dân số...
Tỉ lệ nữ trong Quốc hội, HĐND phải đạt trên 35% vào năm 2030

Tỉ lệ nữ trong Quốc hội, HĐND phải đạt trên 35% vào năm 2030

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW về xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược. Nghị quyết nêu lên các mục tiêu trong đó có mục tiêu cụ thể về xây dựng đội ngũ cán bộ nữ từ nay đến năm 2030.
9 đối tượng thuộc diện tăng lương cơ sở từ 1/7/2018

9 đối tượng thuộc diện tăng lương cơ sở từ 1/7/2018

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Mức lương cơ sở theo nghị định này là 1.390.000 đồng/tháng. Vậy những ai thuộc diện tăng lương từ tháng 7 này?