Xã hội

Nữ sinh xuất sắc giành quán quân cuộc thi phòng chống bạo lực gia đình

Xem trên mobile
Vượt qua 99 thí sinh khác, nữ sinh Võ Hoàng Uyên Nhi đã xuất sắc trở thành người rung chuông của cuộc thi “Rung chuông vàng về phòng, chống bạo lực gia đình”.

Nhân Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình năm 2018, vừa qua, Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) và Học viện Cảnh sát Nhân dân đã tổ chức chương trình “Rung chuông vàng về phòng, chống bạo lực gia đình”.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, Hội phụ nữ (Bộ Công an) lãnh đạo Học viện Cảnh sát nhân dân và đặc biệt có sự tham gia của 100 sinh viên, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

1.jpg
100 học viên, sinh viên xuất sắc được tuyển chọn từ các lớp của Học viện CSND đã tham gia chương trình.

 

Trung tướng Đồng Đại Lộc - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Trưởng ban tổ chức cuộc thi - chia sẻ, trong những năm qua đã có không ít vụ bạo hành, bạo lực gia đình khiến xã hội phẫn nộ, lên án. Chính vì vậy, phòng chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của tòa xã hội, cá nhân, các cơ quan và mỗi gia đình. Phòng chống bạo lực trong gia đình sẽ góp phần nâng cao ý thức của mỗi người dân, đồng thời góp phần xóa bỏ quan niệm “đèn nhà ai nhà ấy rạng”, tránh sự thờ ơ vô cảm trong cuộc sống từ các khu dân cư.

Từ đó nhận thức của mỗi người về vai trò của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là vai trò của người phụ nữ sẽ được nâng lên, góp phần bình đẳng giới thực chất trong gia đình.

Cũng theo Trung tướng Đồng Đại Lộc, năm 2018, Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an giao là đơn vị chủ trì về phòng chống bạo lực trong gia đình. Vì thế, Tổng cục đã cùng với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức chương trình Rung chuông vàng về phòng chống bạo lực gia đình cho học viên, sinh viên toàn Học viện. Với mục đích, tuyên truyền pháp luật về phòng chống bạo lực trong gia đình, nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ, học viên trong công tác phòng chống bạo lực gia đình.

Tại cuộc thi, có 100 học viên, sinh viên được tuyển chọn qua các lớp của toàn Học viện “đấu” với nhau tại “đấu trường”. Trong vòng 3 giờ đồng hồ, khán giả tại Nhà thi đấu đa năng (Học viện Cảnh sát nhân dân) đã được chứng kiến những pha thi đấu gay cấn. Hầu hết các thí sinh đều nắm khá chắc các quy định của pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình, Luật Trẻ em, Luật Hôn nhân & Gia đình…

ns.jpg
Võ Hoàng Uyên Nhi trở thành thí sinh xuất sắc nhất để rung chuông vàng
 

Sau những phút giây gay cấn, vượt qua 99 thí sinh khác, nữ sinh Võ Hoàng Uyên Nhi đã trở thành người xuất sắc nhất của cuộc thi. Được rung chiếc “chuông vàng” trên sàn đấu.

Hà Khê

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh xuất sắc giành quán quân cuộc thi phòng chống bạo lực gia đình tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

TPHCM sắp tổ chức triển lãm 'Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người'

TPHCM sắp tổ chức triển lãm 'Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người'

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một mô hình triển lãm giáo dục sức khoẻ kết hợp kỹ thuật y học hiện đại và công nghệ truyền thông đa phương tiện sắp được tổ chức với chủ đề ‘Sự bí ẩn đặc biệt của cơ thể người’, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ấn tượng và chân thực nhất về cấu trúc sinh học của cơ thể người.
Ngăn cúm gia cầm H2N2 lây lan, Đài Loan tiêu hủy hơn 5.000 con vịt

Ngăn cúm gia cầm H2N2 lây lan, Đài Loan tiêu hủy hơn 5.000 con vịt

5.590 con vịt đã được tiêu huỷ tại miền Nam Đài Loan (Trung Quốc) nhằm ngăn chặn sự lây lan của cúm gia cầm H2N2 sau khi một con vịt trong trang trại gia cầm tại đây dương tính với virus. Đây là trường hợp thứ 5 được xác nhận tại thành phố Đài Nam trong năm nay.
Năm tháng đong đầy tình cha con của huyền thoại bóng đá David Beckham

Năm tháng đong đầy tình cha con của huyền thoại bóng đá David Beckham

Là cha của 4 con, Đại sứ thiện chí của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) - ngôi sao lừng danh David Beckham đã chia sẻ về những nỗi lo lắng thường trực của người cha, việc cần thiết phải có mặt bên các con và những khoảnh khắc đời thường nhưng lại là những giây phút đặc biệt nhất của những người làm cha mẹ.
Làm người cha tuyệt vời vì sự khởi đầu tốt đẹp của con

Làm người cha tuyệt vời vì sự khởi đầu tốt đẹp của con

Khi được cha nuôi dưỡng trong những năm tháng đầu đời bằng tình thương yêu, sự bảo vệ, cùng chơi đùa với con và hỗ trợ dinh dưỡng cho con thì trẻ sẽ học tập tốt hơn, ít gặp phải những vấn đề về hành vi hơn và sẽ trở thành những con người khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn.
Phòng, chống ma túy không chỉ cho mình mà còn vì gia đình và xã hội

Phòng, chống ma túy không chỉ cho mình mà còn vì gia đình và xã hội

Sáng 16/6, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức lễ mít tinh Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy, ngày quốc tế chống mà túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6.