Xã hội

Nữ sinh xuất sắc giành quán quân cuộc thi phòng chống bạo lực gia đình

Xem trên mobile
Vượt qua 99 thí sinh khác, nữ sinh Võ Hoàng Uyên Nhi đã xuất sắc trở thành người rung chuông của cuộc thi “Rung chuông vàng về phòng, chống bạo lực gia đình”.

Nhân Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình năm 2018, vừa qua, Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) và Học viện Cảnh sát Nhân dân đã tổ chức chương trình “Rung chuông vàng về phòng, chống bạo lực gia đình”.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, Hội phụ nữ (Bộ Công an) lãnh đạo Học viện Cảnh sát nhân dân và đặc biệt có sự tham gia của 100 sinh viên, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân.

1.jpg
100 học viên, sinh viên xuất sắc được tuyển chọn từ các lớp của Học viện CSND đã tham gia chương trình.

 

Trung tướng Đồng Đại Lộc - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Trưởng ban tổ chức cuộc thi - chia sẻ, trong những năm qua đã có không ít vụ bạo hành, bạo lực gia đình khiến xã hội phẫn nộ, lên án. Chính vì vậy, phòng chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của tòa xã hội, cá nhân, các cơ quan và mỗi gia đình. Phòng chống bạo lực trong gia đình sẽ góp phần nâng cao ý thức của mỗi người dân, đồng thời góp phần xóa bỏ quan niệm “đèn nhà ai nhà ấy rạng”, tránh sự thờ ơ vô cảm trong cuộc sống từ các khu dân cư.

Từ đó nhận thức của mỗi người về vai trò của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là vai trò của người phụ nữ sẽ được nâng lên, góp phần bình đẳng giới thực chất trong gia đình.

Cũng theo Trung tướng Đồng Đại Lộc, năm 2018, Tổng cục Cảnh sát Bộ Công an giao là đơn vị chủ trì về phòng chống bạo lực trong gia đình. Vì thế, Tổng cục đã cùng với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức chương trình Rung chuông vàng về phòng chống bạo lực gia đình cho học viên, sinh viên toàn Học viện. Với mục đích, tuyên truyền pháp luật về phòng chống bạo lực trong gia đình, nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sỹ, học viên trong công tác phòng chống bạo lực gia đình.

Tại cuộc thi, có 100 học viên, sinh viên được tuyển chọn qua các lớp của toàn Học viện “đấu” với nhau tại “đấu trường”. Trong vòng 3 giờ đồng hồ, khán giả tại Nhà thi đấu đa năng (Học viện Cảnh sát nhân dân) đã được chứng kiến những pha thi đấu gay cấn. Hầu hết các thí sinh đều nắm khá chắc các quy định của pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình, Luật Trẻ em, Luật Hôn nhân & Gia đình…

ns.jpg
Võ Hoàng Uyên Nhi trở thành thí sinh xuất sắc nhất để rung chuông vàng
 

Sau những phút giây gay cấn, vượt qua 99 thí sinh khác, nữ sinh Võ Hoàng Uyên Nhi đã trở thành người xuất sắc nhất của cuộc thi. Được rung chiếc “chuông vàng” trên sàn đấu.

Hà Khê

Bạn đang đọc bài viết Nữ sinh xuất sắc giành quán quân cuộc thi phòng chống bạo lực gia đình tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Vĩnh biệt vị Tổng thư ký xuất sắc nhất trong lịch sử Liên hợp quốc

Vĩnh biệt vị Tổng thư ký xuất sắc nhất trong lịch sử Liên hợp quốc

“Ở bất cứ nơi đâu phải chịu đựng hay cần sự giúp đỡ, ông ấy lại tìm đến và dùng sự cảm thông sâu sắc của mình để chạm vào nhiều người. Ông ấy đặt người khác lên trước một cách không vị kỷ và thể hiện lòng tốt, sự ấm áp, sáng suốt trong tất cả những gì ông ấy đã làm”, đó là những dòng tri ân mà Liên hợp quốc dành cho cựu Tổng thư ký LHQ Kofi Annan. Ông vừa qua đời ngày 18/8.
2 học sinh lớp 11 đến với Mottainai 2018 để giảm căng thẳng trong học tập

2 học sinh lớp 11 đến với Mottainai 2018 để giảm căng thẳng trong học tập

Đều đang học lớp 11, dù khá bận với việc học ở trường nhưng 2 nam sinh này vẫn thích tham gia các hoạt động tình nguyện để “giảm bớt căng thẳng trong học tập”. Dự tuyển tình nguyện viên cho Chương trình Mottainai 2018 cùng với đông đảo ứng viên nữ vào sáng 18/8, 2 cậu học trò mong muốn trưởng thành hơn từ hoạt động ý nghĩa này.
Giọt nước mắt đớn đau của cha mẹ trong lễ cầu siêu thai nhi

Giọt nước mắt đớn đau của cha mẹ trong lễ cầu siêu thai nhi

Những giọt nước mắt hòa trong mưa của người làm cha mẹ khi không may phải sớm xa lìa con nhỏ vì ốm đau, bệnh tật; nỗi ân hận vì từng nạo phá thai... Đó là những cảm xúc của rất nhiều bậc cha mẹ khi tham dự lễ cầu siêu thai nhi tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên, Vĩnh Phúc.
Tìm hướng xử lý bất cập trong hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo ở Tây Nam bộ

Tìm hướng xử lý bất cập trong hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo ở Tây Nam bộ

Ngày 17/8, tại TP Cần Thơ đã diễn ra hội thảo chuyên đề dành cho lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh về kiểm tra giám sát hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khu vực Tây Nam bộ. Những vấn đề liên quan đến tỷ lệ nợ quá hạn, xử lý các trường hợp nợ chiếm dụng, lãi tồn có chiều hướng tăng… đã được đưa ra bàn thảo.
Cán bộ nữ ngành ngoại giao thích ứng với kỷ nguyên số

Cán bộ nữ ngành ngoại giao thích ứng với kỷ nguyên số

Trong bối cảnh nước ta đang hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và toàn diện, cán bộ nữ ngành Ngoại giao cần chủ động nắm bắt các công nghệ mới, thích ứng với kỷ nguyên số, tăng cường khả năng quản lý, chủ động học hỏi nâng cao kiến thức, kỹ năng…