Xã hội

Nữ thượng nghị sĩ tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ trong bão tuyết

Xem trên mobile
Bất chấp bão tuyết dữ dội ở bang Minnesota, nữ thượng nghị sĩ Amy Klobuchar và những người ủng hộ bà vẫn cử hành buổi lễ tuyên bố tranh cử chiếc ghế Tổng thống Mỹ vào năm 2020.
amy-klobuchar-2.jpg
Nữ thượng nghị sĩ Amy Klobuchar tuyên bố tranh cử chiếc ghế Tổng thống Mỹ vào năm 2020 dưới trời mưa tuyết

 

Bà Amy Klobuchar (58 tuổi) giành chiến thắng trong cuộc đua vào Thượng viện hồi tháng 11/2018 với hơn 60% số phiếu ủng hộ, trở thành Thượng nghị sĩ bang Minnesota nhiệm kỳ 3.
 
Bà Amy Klobuchar đã chính thức tham gia cuộc đua tranh chức Tổng thống Mỹ năm 2020 với ông Donald Trump. Phát biểu trước những người ủng hộ tập trung tại một công viên dọc bờ sông Mississippi dưới trời mưa tuyết, lạnh giá -8 độ C, Thượng nghị sỹ Klobuchar đã chỉ trích các chính sách của đương kim Tổng thống Donald Trump khiến đất nước chia rẽ dù không hề nhắc tới tên của ông. Theo bà, người dân Mỹ đã mệt mỏi với việc đóng cửa chính phủ, chia rẽ và đối đầu. Nước Mỹ phải được dẫn dắt từ cơ hội chứ không phải sự hỗn loạn.
 
Là một thành viên của đảng Dân chủ, bà Klobuchar sẽ phải vượt qua nhiều đối thủ "sừng sỏ" của chính đảng mình như bà Elizabeth Warren đại diện cho bang Massachusetts, bà Kamala Harris đại diện cho bang California, ông Cory Booker đến từ bang New Jersey và bà Kirsten Gillibrand đến từ bang New York để có thể trở thành ứng viên tổng thống của đảng trước khi có cơ hội đối đầu với ông Donald Trump, người đang đảm trách cương vị chèo lái nước Mỹ.
Thượng nghị sĩ Klobuchar nhấn mạnh việc bà tham gia cuộc đua tranh chức Tổng thống Mỹ là vì tất cả người dân Mỹ, đồng thời cam kết nếu trở thành tổng thống, bà sẽ dẫn dắt nước Mỹ "từ trái tim" và trong ngày đầu tiên nắm quyền, bà sẽ đưa cường quốc số 1 thế giới tham gia trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, bà cũng cam kết siết chặt hơn các quy định về kiểm soát súng đạn cũng như đặt ra mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn dân.
 
amy-klobuchar-4.jpg
Những người ủng hộ thượng nghị sĩ Amy Klobuchar

  

Thượng nghị sĩ Klobuchar cũng là ứng cử viên tổng thống đầu tiên của đảng Dân chủ có bài phát biểu tranh cử cam kết hành động đối với các vấn đề kỹ thuật số, trong đó có quyền riêng tư, cho rằng "các công ty công nghệ lớn" đang lạm dụng dữ liệu cá nhân. Theo bà, nước Mỹ cần ban hành các quy định nghiêm ngặt nhằm bảo vệ an ninh mạng.
 
Bà còn hy vọng với chính sách ôn hòa và những gì bà đạt được trong các kỳ bầu cử tại bang Minnesota sẽ giúp bà giành được sự ủng hộ tại các bang mà đảng Dân chủ đã thất thế trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 trong đó có Iowa, Wisconsin, Michigan và Pennsylvania.

PV

Business Insider, VNA

Bạn đang đọc bài viết Nữ thượng nghị sĩ tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ trong bão tuyết tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

40 năm cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc: Nỗi đau giữa thời bình

40 năm cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc: Nỗi đau giữa thời bình

Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc đã qua 40 năm. Ngay cả nơi cuộc chiến đấu kết thúc muộn nhất cũng đã gần 1/3 thế kỷ nhưng với người dân nơi “lò vôi thế kỷ” mặt trận Vị Xuyên (Hà Giang) khi xưa vẫn chưa thoát khỏi tử thần chiến tranh bởi những bom, mìn sót lại có thể phát nổ bất cứ lúc nào.
Dâng sao giải hạn: Liệu có tránh được tai ương?

Dâng sao giải hạn: Liệu có tránh được tai ương?

Những ngày đầu Xuân, chuẩn bị đến “lễ cả năm không bằng rằm tháng giêng”, người dân khắp nơi lại nô nức đến lễ chùa, cầu xin một năm an lành, sức khỏe dồi dào, nhiều lộc tài và may mắn. Đặc biệt, các gia đình có người có sao xấu chiếu mệnh như: La Hầu (nam), Kế Đô (nữ), Thái Bạch thì thấp thỏm đến chùa đăng ký lễ dâng sao giải hạn ngay từ những ngày cuối cùng của năm cũ.
Cuộc chiến bảo vệ Biên giới phía Bắc: Lật mặt những kẻ 2 mang

Cuộc chiến bảo vệ Biên giới phía Bắc: Lật mặt những kẻ 2 mang

Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng đã thú nhận hoạt động cho địch từ năm 1982 mang tính chất chính quyền hai mặt. Từ hai đối tượng trên, trinh sát của Đồn Pha Long đã tìm ra hơn 30 đối tượng là cơ sở ngầm mà địch đang sử dụng ở khu vực Mường Khương – Pha Long (Lào Cai) kể cả trong nội bộ chính quyền địa phương và bên ngoài xã hội.