Xã hội

Ông Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức

Xem trên mobile
Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM - vừa có đơn xin rút đơn từ chức gửi đến Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM, Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 và Thường trực HĐND quận 1.
Trong đơn rút đơn từ chức, ông Đoàn Ngọc Hải trình bày, trong thời gian qua ông nhận được nhiều sự động viên và thuyết phục của các cấp lãnh đạo và sự tin tưởng, gửi gắm của nhân dân quận 1 cũng như các địa phương khác.
 
Vì thế, ông Hải mong muốn được tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực để phục vụ nhân dân, xây dựng thành phố.
 
“Tôi có nguyện vọng tiếp tục làm việc và xin rút lại đơn xin thôi công tác. Tôi sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, gian khó, nguy hiểm và nhận bất cứ nhiệm vụ gì do tổ chức phân công”, ông Hải viết trong đơn rút đơn từ chức.
 
Chiều ngày 15/5, lãnh đạo Quận ủy quận 1 cho biết, đơn xin rút đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải đang được Thành ủy xem xét và thẩm quyền giải quyết thuộc về Thành ủy Thành phố.
 
Trước đó, vào ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1, phụ trách lĩnh vực đô thị (tháng 3/2016) đã có đơn xin từ chức, xin thôi các chức vụ trong Đảng và chính quyền, thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND quận 1 vì “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân”.
 
dsc_79891.JPG
Ông Đoàn Ngọc Hải trong 'chiến dịch' lập lại trật tự vỉa hè

 

Tại cuộc họp báo tháng 3/2018, ông Võ Văn Hoan - Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP.HCM - cho biết, đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải vẫn đang được Thành ủy TP.HCM xem xét xử lý. Trong quá trình này thì ông Hải vẫn sẽ tiếp tục làm việc bình thường. “Khi nào có quyết định chính thức của Thành ủy thì sẽ thông tin cụ thể đến báo chí”, ông Hoan nói.
 
Ông Võ Văn Hoan nói rằng, quan điểm của Thành Ủy, UBND Thành phố và UBND Q.1 trong việc giải quyết đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải là rất cầu thị, lắng nghe. Thành ủy đã chỉ đạo để lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải xem ngoài những nội dung có trong đơn từ chức thì có những khúc mắc, vấn đề nào nữa không.
 

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Ông Đoàn Ngọc Hải xin rút đơn từ chức tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Những đứa trẻ ở Lào Cai thay bố mẹ chăm cả đàn em

Những đứa trẻ ở Lào Cai thay bố mẹ chăm cả đàn em

Nhiều người dân Lào Cai vượt biên trái phép sang Trung Quốc làm thuê. Ở quê nhà, ruộng nương bỏ hoang, con cái bơ vơ thiếu hơi ấm và bàn tay chăm sóc của cha mẹ. Đã có những trường hợp trở về bị tàn tật hoặc có trường hợp biệt tích, bỏ mạng ở xứ người, để lại nỗi xót thương cho gia đình và người thân.
Mạng lưới an sinh xã hội phải thay đổi để thích ứng với công nghiệp 4.0

Mạng lưới an sinh xã hội phải thay đổi để thích ứng với công nghiệp 4.0

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu thực tế về việc làm, di chuyển lao động đang biến đổi trước sự tác động của Cách mạng công nghiệp 4.0: Nhiều nghề giảm tính ổn định; sẽ có nhiều việc làm qua mạng; khái niệm di chuyển lao động sẽ thay đổi: Người ở Việt Nam có thể làm việc cho các công ty bên kia bán cầu... đòi hỏi mạng lưới an sinh xã hội chuyển đổi mạnh mẽ.
Mạng lưới an sinh xã hội đang đối mặt với nhiều thách thức

Mạng lưới an sinh xã hội đang đối mặt với nhiều thách thức

Đó là những thách thức đa chiều như: Quyền được làm việc, thất nghiệp do tái cơ cấu nền kinh tế; quyền được đảm bảo an sinh xã hội và nguồn lực hữu hạn của xã hội để đảm bảo các quyền đó; già hóa dân số, thị trường lao động và việc làm cho lao động trẻ dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0. 
Gần 300 cán bộ Hội trong quân đội tự tin, tỏa sáng

Gần 300 cán bộ Hội trong quân đội tự tin, tỏa sáng

Chiều nay 18/9 đã diễn ra Chương trình giao lưu với gần 300 cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở năm 2018 khối Binh chủng, Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch HCM, Bệnh viện TƯ Quân đội 108 với chủ đề “Vinh dự, tự hào, tự tin, tỏa sáng”.
Thông điệp thời trang của phu nhân lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên

Thông điệp thời trang của phu nhân lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên

Tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3, lãnh đạo và phu nhân của Hàn Quốc và Triều Tiên đã cẩn thận chọn trang phục để gửi gắm những thông điệp quan trọng. Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook mặc bộ váy áo rời màu trắng để nhấn mạnh rằng Hàn - Triều cùng một dân tộc. Còn bà Ri Sol-ju chọn chiếc váy tối màu để tôn vinh bà Kim.
LHQ: Trên thế giới cứ 5 giây lại có một trẻ dưới 15 tuổi tử vong

LHQ: Trên thế giới cứ 5 giây lại có một trẻ dưới 15 tuổi tử vong

Ước tính trong năm 2017 có tới 6,3 triệu trẻ em dưới 15 tuổi tử vong, hoặc mỗi 5 giây lại có 1 trẻ tử vong. Đây là tỷ lệ tử vong mới nhất do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Ban Dân số Liên Hợp Quốc và Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố.