Xã hội

PGS Nguyễn Quốc Anh: ‘Xếp dép chờ khám bệnh ở bệnh viện Bạch Mai’ là thông tin giả

Xem trên mobile
“Những hình ảnh xếp dép chờ khám đăng tải trên mạng xã hội không phải là tại BV Bạch Mai. BV đã thực hiện lấy số thứ tự điện tử đã lâu, các quy trình đón tiếp cũng thực hiện trên máy tính”, PGS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc bệnh viện Bạch Mai khẳng định.

Ngày 11/4, tài khoản H.Đ.C đăng tải trên mạng xã hội facebook thông tin về việc bệnh nhân tới khám tại BV Bạch Mai phải xếp dép thành hàng dài để chờ khám bệnh khiến nhiều người phải “ngán ngẩm”. Trước thông tin này, Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện Bạch Mai xác minh làm rõ.

Ngày 12/4, BV Bạch Mai khẳng định, hình ảnh xếp đép đăng tải trên mạng xã hội không phải là tại BV. Theo PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV Bạch Mai, BV có 2 cơ sơ. Trong đó, cơ sở 1 ở đường Giải Phóng (Hà Nội) và cơ sở 2 ở Hà Nam vừa đưa vào hoạt động.

xepdep-1555039276248.jpg
Hình ảnh xếp dép đăng tải trên mạng xã hội được cho là tại BV Bạch Mai

 Theo PGS. Nguyễn Quốc Anh, tại cơ sở 1, mỗi ngầy BV tiếp nhận từ 7.000 - 8.000 lượt khám. Tại khoa khám bệnh và các khoa khác, BV đã dùng bảng báo số thứ tự điện tử đối với các bệnh nhân chờ khám. Trên sàn Khoa khám bệnh và nhiều khu vực hành lang BV đều có vạch kẻ xanh, đỏ, vàng chỉ dẫn người bệnh đến các khu vực xét nghiệm, chụp chiếu, siêu âm… của phòng khám.

Cũng theo PGS.Nguyễn Quốc Anh, do BV có nhiều bệnh nhân ngoại tỉnh đến khám từ 4-5h, nên nhân viên y tế của BV có mặt từ 6h30 trong các ngày làm việc để làm thủ tục đón tiếp. Các quy trình tiếp đón, nhập dữ liệu thông tin cá nhân đều đã thực hiện trên máy tính. “Những hình ảnh đăng tải trên mãng xã hội không phải là tại BV Bạch Mai nhưng đã làm ảnh hưởng đến uy tín của BV”, PGS. Nguyễn Quốc Anh nói.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết PGS Nguyễn Quốc Anh: ‘Xếp dép chờ khám bệnh ở bệnh viện Bạch Mai’ là thông tin giả tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Chiến tranh khiến trẻ nhỏ biết nói từ 'chạy' đầu tiên

Chiến tranh khiến trẻ nhỏ biết nói từ 'chạy' đầu tiên

Chiến tranh đã khiến biết bao gia đình chia ly, là những tháng ngày khiến đất rung, ngói tan, gạch nát. Ngay cả những đứa trẻ chưa biết đi cũng bị ám ảnh đến nỗi mỗi khi nghe tiếng máy bay là giơ tay đòi bố mẹ bế và nói chạy… Tất cả những hình ảnh đó được tái hiện sinh động thông qua triển lãm trưng bày “Tìm lại ký ức” do Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò phối hợp thực hiện, tại TPHCM.
Chính sách ưu tiên lao động nữ có 'đầu voi đuôi chuột'?

Chính sách ưu tiên lao động nữ có 'đầu voi đuôi chuột'?

Chính sách ưu tiên cho lao động nữ đã được quy định ở nhiều văn bản pháp luật; nhưng lao động nữ, đặc biệt là lao động di cư vẫn khó tiếp cận được các dịch vụ công, chất lượng việc làm thấp, thu nhập không cao; việc thực thi chính sách pháp luật ưu tiên cho phụ nữ trên thực tế gặp nhiều khó khăn.
Nữ 'phu rác': Những nỗi buồn không tên

Nữ 'phu rác': Những nỗi buồn không tên

Đẩy những chiếc xe cao ngất ngưởng nặng tới 3-4 tạ đến nơi tập kết giữa đợt cao điểm nắng nóng, chị Phạm Thị Bảy (SN1965), công nhân Hợp tác xã Thành Công, Hà Nội, cho hay, chị đã làm công nhân vệ sinh môi trường được 15 năm.
Độc đáo chợ nón lá Gò Găng chỉ họp giữa đêm

Độc đáo chợ nón lá Gò Găng chỉ họp giữa đêm

Nón lá Gò Găng đã có từ rất lâu đời và nổi tiếng không chỉ với người dân tỉnh Bình Định, mà còn với người dân trong Nam, ngoài Bắc. Điều thú vị độc đáo nhất của thương hiệu nón lá này, là chợ chỉ họp tầm 3 giờ sáng và tan trước khi trời hửng sáng.
Mô hình kinh tế tập thể mở đường cho chị em khởi nghiệp, làm giàu

Mô hình kinh tế tập thể mở đường cho chị em khởi nghiệp, làm giàu

Mô hình kinh tế hợp tác xã đã góp phần phát triển kinh tế gia đình, thay đổi đời sống vật chất, tinh thần chị em phụ nữ tại địa phương, là khẳng định của các đại biểu tham gia buổi hội thảo “Vai trò của Hội phụ nữ trong xây dựng mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã” do Hội LHPN TP. Hà Nội tổ chức vào ngày 25/4/2019.