Xã hội

Phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo cho nữ sinh viên 2018

Xem trên mobile
Ngày 1/6, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2018 cho nữ sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Cuộc thi sẽ góp phần nâng cao nhận thức và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và phát triển kinh tế.
ong-tran-quang-tien.JPG
Ông Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam

 

Tại buổi lễ, ông Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam cho biết, những năm gần đây, khởi nghiệp sáng tạo trở thành một xu hướng, một phong trào, một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Từ năm 2015, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Trường Đại học Sydney (Australia) tổ chức Cuộc thi Ý tưởng kinh doanh sáng tạo hàng năm cho nữ sinh Học viện với tên gọi Genesis. Qua 3 mùa thi, các bạn sinh viên đã xây dựng được nhiều ý tưởng kinh doanh rất sáng tạo, được các doanh nhân đánh giá cao về tính thực tiễn.
 
Năm 2018, cuộc thi chính thức được lồng ghép, trở thành một trong những hoạt động thuộc Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 939/QĐ-TTg ngày 30/6/2017 và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là cơ quan chủ trì thực hiện Đề án.
yyy.JPG
Ông Trần Quang Tiến cùng cán bộ các trường đại học, cao đẳng phát động cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2018"
 
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2018 được mở rộng tới các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận với mong muốn tạo sự lan tỏa rộng khắp tinh thần khởi nghiệp sáng tạo,  tạo nguồn cảm hứng, đam mê kinh doanh cho nữ sinh viên. Cuộc thi sẽ kéo dài từ ngày 1/6/2018 đến hết ngày 17/11/2018.
 
Mục tiêu của cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, nhất là nữ sinh viên, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và phát triển kinh tế. Qua cuộc thi, Ban tổ chức muốn tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và khả thi để hỗ trợ khởi nghiệp; tạo tiền đề mở rộng cuộc thi tới đông đảo phụ nữ khởi nghiệp trong các năm tiếp theo.
yt.JPG
Nữ sinh viên có cơ hội thử sức trong cuộc thi sáng tạo
 
Cuộc thi cũng sẽ tạo sân chơi bổ ích cho nữ sinh viên các trường đại học, cao đẳng để áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị, mở rộng giao lưu, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các nữ sinh viên. Đồng hành với cuộc thi là những doanh nhân đầy nhiệt huyết vì thế hệ trẻ. Họ là những người hướng dẫn xây dựng ý tưởng và tạo nguồn cảm hứng cho các em sinh viên.   

Ngự Bình

Bạn đang đọc bài viết Phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo cho nữ sinh viên 2018 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nhiều phụ huynh muốn con được thêm 2-3 suất sữa học đường

Nhiều phụ huynh muốn con được thêm 2-3 suất sữa học đường

Từ chỗ nghi ngại khi không biết hãng sữa nào sẽ cung cấp sữa học đường, có đảm bảo chất lượng hay không?, sau 2 tháng triển khai Chương trình Sữa học đường, nhiều trường học ở Hà Nội cho biết số lượng phụ huynh đăng ký cho con tham gia ngày càng đông, nhiều người hỏi “một cháu có được đăng ký thêm 1-2 suất nữa hay không?”.
11 bộ trưởng Anh muốn bà Theresa May từ chức thủ tướng

11 bộ trưởng Anh muốn bà Theresa May từ chức thủ tướng

Thủ tướng Anh Theresa May đang đối mặt với nguy cơ phải từ chức sau khi 11 bộ trưởng trong Nội các đang lên kế hoạch đối chất Thủ tướng Theresa May ngày 25/3 và gây sức ép buộc bà phải từ chức sau khi dự luật rời liên minh châu Âu EU (Brexit) của bà liên tiếp bị quốc hội phủ quyết. Họ bày tỏ mong muốn tìm kiếm nhân vật mới thay thế bà nhằm tháo gỡ bế tắc Brexit.
7 tuổi đã quyên góp được hơn 17.000 USD hỗ trợ 4.000 trẻ em cơ nhỡ

7 tuổi đã quyên góp được hơn 17.000 USD hỗ trợ 4.000 trẻ em cơ nhỡ

Từng là một đứa trẻ bị cha mẹ ngược đãi và bỏ rơi, bé A’Layah Robinson (7 tuổi) ở bang Oklahoma (Mỹ) đã mở cửa hàng nước chanh với phương châm “biến vị chua của chanh thành vị ngọt của yêu thương”. Em đã quyên góp được hơn 17.000 USD để mua quà và nhu yếu phẩm cho hơn 4.000 trẻ em cơ nhỡ.
8 tập thể thanh niên được trao giải Hồ Hảo Hớn

8 tập thể thanh niên được trao giải Hồ Hảo Hớn

Sáng 24.3, tại TPHCM, 3 đơn vị được chọn tổ chức hoạt động điểm Ngày Đoàn viên năm 2019 cấp thành là Quận Đoàn 5, Đoàn các Khu chế xuất và khu công nghiệp TP, Đoàn trường Đại Sư phạm TP. HCM đã ra quân khởi động cho các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).