Xã hội

Phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo cho nữ sinh viên 2018

Xem trên mobile
Ngày 1/6, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2018 cho nữ sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Cuộc thi sẽ góp phần nâng cao nhận thức và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và phát triển kinh tế.
ong-tran-quang-tien.JPG
Ông Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam

 

Tại buổi lễ, ông Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam cho biết, những năm gần đây, khởi nghiệp sáng tạo trở thành một xu hướng, một phong trào, một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Từ năm 2015, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Trường Đại học Sydney (Australia) tổ chức Cuộc thi Ý tưởng kinh doanh sáng tạo hàng năm cho nữ sinh Học viện với tên gọi Genesis. Qua 3 mùa thi, các bạn sinh viên đã xây dựng được nhiều ý tưởng kinh doanh rất sáng tạo, được các doanh nhân đánh giá cao về tính thực tiễn.
 
Năm 2018, cuộc thi chính thức được lồng ghép, trở thành một trong những hoạt động thuộc Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 939/QĐ-TTg ngày 30/6/2017 và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là cơ quan chủ trì thực hiện Đề án.
yyy.JPG
Ông Trần Quang Tiến cùng cán bộ các trường đại học, cao đẳng phát động cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2018"
 
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2018 được mở rộng tới các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận với mong muốn tạo sự lan tỏa rộng khắp tinh thần khởi nghiệp sáng tạo,  tạo nguồn cảm hứng, đam mê kinh doanh cho nữ sinh viên. Cuộc thi sẽ kéo dài từ ngày 1/6/2018 đến hết ngày 17/11/2018.
 
Mục tiêu của cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, nhất là nữ sinh viên, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và phát triển kinh tế. Qua cuộc thi, Ban tổ chức muốn tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và khả thi để hỗ trợ khởi nghiệp; tạo tiền đề mở rộng cuộc thi tới đông đảo phụ nữ khởi nghiệp trong các năm tiếp theo.
yt.JPG
Nữ sinh viên có cơ hội thử sức trong cuộc thi sáng tạo
 
Cuộc thi cũng sẽ tạo sân chơi bổ ích cho nữ sinh viên các trường đại học, cao đẳng để áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị, mở rộng giao lưu, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các nữ sinh viên. Đồng hành với cuộc thi là những doanh nhân đầy nhiệt huyết vì thế hệ trẻ. Họ là những người hướng dẫn xây dựng ý tưởng và tạo nguồn cảm hứng cho các em sinh viên.   

Ngự Bình

Bạn đang đọc bài viết Phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo cho nữ sinh viên 2018 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Quang Đạm: Nhà báo uyên thâm, sâu nặng nghĩa tình

Quang Đạm: Nhà báo uyên thâm, sâu nặng nghĩa tình

Đó là những phẩm chất cao quý của nhà báo Quang Đạm (tên thật là Tạ Quang Đệ, 1913-1999), một trong những “đại thụ” của làng báo Việt mà chúng tôi cảm nhận được tại cuộc tọa đàm “Quang Đạm - Nhà báo, nhà trí thức Cách mạng” do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức sáng 19/12 tại Hà Nội.
6 triệu người Việt Nam đã thoát nghèo bền vững

6 triệu người Việt Nam đã thoát nghèo bền vững

Với nỗ lực của các cấp, các ngành và địa phương, tỷ lệ hộ nghèo của Việt Nam đã giảm từ 9,88% năm 2015 xuống còn 6,7% cuối năm 2017, trong đó tỷ lệ hộ nghèo thu nhập cũng giảm từ 7,47% xuống còn 5,81%, tỷ lệ hộ nghèo thiếu hụt đa chiều giảm từ 2,41% xuống còn 0,87%). 6 triệu người Việt Nam đã thoát nghèo.
Cháy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, tư vấn viên của Bảo Việt Nhân thọ tự tìm đến gia đình

Cháy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, tư vấn viên của Bảo Việt Nhân thọ tự tìm đến gia đình

Thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đã trải qua hơn 20 năm, với những nỗ lực không ngừng để bảo hiểm nhân thọ được xã hội ghi nhận là một giải pháp tài chính, bảo vệ nhân văn và văn minh. Từ chỗ lo sợ bị “lừa đảo”, ngày nay người dân đã nhận thức đúng về bản chất của hình thức bảo hiểm này.
Ban Bí thư cho ý kiến về nâng cao chất lượng, rà soát đảng viên

Ban Bí thư cho ý kiến về nâng cao chất lượng, rà soát đảng viên

Ngày 18/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã họp, cho ý kiến về việc ban hành Chỉ thị của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những người không còn đủ tư cách đảng viên ra khỏi Đảng.
Trao tặng bò giống nhân niềm vui cho hội viên, phụ nữ vùng biên giới Cao Vều

Trao tặng bò giống nhân niềm vui cho hội viên, phụ nữ vùng biên giới Cao Vều

Bằng việc thu gom vỏ lon bia và các loại phế liệu, chị em phụ nữ huyện Anh Sơn đã mua 3 con bò giống tặng 3 hội viên nghèo ở vùng biên giới Cao Vều (xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An). Năm nay, những nếp nhà nép dưới tán cây rừng giữa một màu đất đỏ của bản Cao Vều vỡ òa nhiều niềm vui mới.