Xã hội

Phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo cho nữ sinh viên 2018

Xem trên mobile
Ngày 1/6, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2018 cho nữ sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Cuộc thi sẽ góp phần nâng cao nhận thức và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và phát triển kinh tế.
ong-tran-quang-tien.JPG
Ông Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam

 

Tại buổi lễ, ông Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam cho biết, những năm gần đây, khởi nghiệp sáng tạo trở thành một xu hướng, một phong trào, một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Từ năm 2015, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Trường Đại học Sydney (Australia) tổ chức Cuộc thi Ý tưởng kinh doanh sáng tạo hàng năm cho nữ sinh Học viện với tên gọi Genesis. Qua 3 mùa thi, các bạn sinh viên đã xây dựng được nhiều ý tưởng kinh doanh rất sáng tạo, được các doanh nhân đánh giá cao về tính thực tiễn.
 
Năm 2018, cuộc thi chính thức được lồng ghép, trở thành một trong những hoạt động thuộc Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 939/QĐ-TTg ngày 30/6/2017 và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là cơ quan chủ trì thực hiện Đề án.
yyy.JPG
Ông Trần Quang Tiến cùng cán bộ các trường đại học, cao đẳng phát động cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2018"
 
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên năm 2018 được mở rộng tới các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận với mong muốn tạo sự lan tỏa rộng khắp tinh thần khởi nghiệp sáng tạo,  tạo nguồn cảm hứng, đam mê kinh doanh cho nữ sinh viên. Cuộc thi sẽ kéo dài từ ngày 1/6/2018 đến hết ngày 17/11/2018.
 
Mục tiêu của cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, nhất là nữ sinh viên, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và phát triển kinh tế. Qua cuộc thi, Ban tổ chức muốn tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo và khả thi để hỗ trợ khởi nghiệp; tạo tiền đề mở rộng cuộc thi tới đông đảo phụ nữ khởi nghiệp trong các năm tiếp theo.
yt.JPG
Nữ sinh viên có cơ hội thử sức trong cuộc thi sáng tạo
 
Cuộc thi cũng sẽ tạo sân chơi bổ ích cho nữ sinh viên các trường đại học, cao đẳng để áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị, mở rộng giao lưu, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các nữ sinh viên. Đồng hành với cuộc thi là những doanh nhân đầy nhiệt huyết vì thế hệ trẻ. Họ là những người hướng dẫn xây dựng ý tưởng và tạo nguồn cảm hứng cho các em sinh viên.   

Ngự Bình

Bạn đang đọc bài viết Phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo cho nữ sinh viên 2018 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Mottainai 2018 nhận quà và tiền ủng hộ từ Lữ đoàn 86

Mottainai 2018 nhận quà và tiền ủng hộ từ Lữ đoàn 86

Ngày 17/10/2018, Quỹ ‘Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc’ được bổ sung thêm 4 thùng quà và 1 triệu đồng tiền mặt của Hội phụ nữ cơ sở Lữ đoàn 86, Binh chủng Hóa học, để góp phần chung tay chia sẻ những thiệt thòi của trẻ em khó khăn, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
15 nhà khoa học nữ 'cháy mãi' với đam mê khoa học

15 nhà khoa học nữ 'cháy mãi' với đam mê khoa học

Triển lãm “Cháy mãi những đam mê” kéo dài từ 16/10 đến 16/11/2018 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, kể những câu chuyện về 15 nhà khoa học nữ ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Y học, Nông nghiệp, Môi trường, Giáo dục… Họ đã sống cùng đam mê, khát khao nghiên cứu, sáng tạo, vượt qua mọi rào cản, những tổn thương, định kiến… để tạo ra các sản phẩm nghiên cứu có hiệu quả, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.
Ngành sư phạm 'toát mồ hôi' tuyển sinh

Ngành sư phạm 'toát mồ hôi' tuyển sinh

Siết chất lượng đầu vào, tuyển sinh theo đơn “đặt hàng”, song bức tranh tuyển sinh ngành sư phạm năm nay xem ra không tươi sáng hơn nhiều sau bao nỗ lực cải thiện chất lượng đầu vào từ mùa tuyển sinh trước. Giảng viên nhiều ĐH, CĐ đang rơi vào tình trạng thừa mứa do không có lớp dạy.
Đào tạo ngành sư phạm: Chẩn được bệnh nhưng khó điều trị!

Đào tạo ngành sư phạm: Chẩn được bệnh nhưng khó điều trị!

Nhiều nhà quản lý, chuyên gia giáo dục đã chỉ ra được nguyên nhân gây nên tình trạng lao đao tuyển sinh sư phạm trong hai năm qua. Tuy nhiên, từ việc tìm được bệnh để có hướng “điều trị”, quả là vấn đề gian nan khi vấn đề mang tính hệ thống, có liên quan đến nhiều lĩnh vực khác.
Hơn 6,1 triệu lượt hộ nghèo, cận nghèo được vay vốn ưu đãi

Hơn 6,1 triệu lượt hộ nghèo, cận nghèo được vay vốn ưu đãi

Trong 2 năm qua, Ngân hàng Chính sách Xã hội cho vay đạt doanh số hơn 159.000 tỷ đồng; hơn 6,1 triệu lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn; góp phần chung tay hỗ trợ người nghèo thoát nghèo bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Bị ghi hình phản ánh, bác sĩ 'vung tay' với người nhà bệnh nhân

Bị ghi hình phản ánh, bác sĩ 'vung tay' với người nhà bệnh nhân

Khi phát hiện màn hình không được kết nối với nguồn điện nên không hiện được các chỉ số về tình trạng của bệnh nhân, còn bác sĩ trực thì ngồi cách xa 5m, ông Thái cho biết sẽ phản ánh với lãnh đạo thì bác sĩ trực thách thức và “vung tay” khi thấy bị ghi hình.