Xã hội

Phụ nữ tỉnh Bình Dương nâng cao kiến thức kinh doanh, khởi nghiệp

Xem trên mobile
Những kiến thức cơ bản về kinh doanh; kỹ năng về khởi sự doanh nghiệp đã được chuyên gia chia sẻ với các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Từ ngày 20-22/5, Hội LHPN tỉnh Bình Dương đã tổ chức lớp tập huấn "Hướng dẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh" với sự tham gia của 120 học viên là các chị cán bộ, hội viên, phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Hoạt động nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025 trên địa bàn tỉnh Bình Dương (Đề án 939).
 
Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về kinh doanh; kỹ năng cơ bản về khởi sự doanh nghiệp như lựa chọn, đánh giá ý tưởng kinh doanh, lập kế hoạch kinh doanh, lập kế hoạch tài chính.
 
Bên cạnh đó, các học viên còn được trao đổi, chia sẻ, thảo luận về những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp; được tư vấn, hỗ trợ xây dựng kế hoạch kinh doanh cũng như thực hiện đánh giá về nguồn lực, thực trạng, cơ hội, thách thức và rủi ro trong khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp.
 
 
tap-huan-1.jpg
Cán bộ, hội viên tham gia lớp tập huấn "Hướng dẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh".

 

Theo Hội LHPN tỉnh Bình Dương, lớp tập huấn góp phần giúp cho các học viên nâng cao kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh khả thi; tham gia truyền đạt những kiến thức đã được tiếp thu cho hội viên phụ nữ cơ sở. Bên cạnh đó, lớp tập huấn còn khơi dậy tinh thần, sức mạnh nội lực của phụ nữ, vận động chị em mạnh dạn thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, trở thành những người sản xuất, kinh doanh giỏi.
Ngày 21/5, Hội LHPN tỉnh Bình Dương cũng đã phối hợp với Sở Công thương tổ chức lớp tập huấn "Ứng dụng công nghệ 4.0 trong việc nâng cao chất lượng hoạt động thương mại trong thị trường nội địa và hiệu quả công nghệ 4.0 trong kinh doanh, sản xuất" cho 120 hội viên, phụ nữ.
 
Tại lớp học, các giảng viên của Google đã truyền đạt nhiều thông tin bổ ích đến các doanh nghiệp, đơn vị/cơ sở sản xuất trên địa bàn Bình Dương với các nội dung cơ bản như: một số khái niệm về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, sức mạnh phụ nữ thời đại 4.0 - Cơ hội và thách thức; kỹ năng lãnh đạo, quản lý thời gian; kỹ năng thuyết trình; Làm thế nào để khởi nghiệp hoạt động kinh doanh của bạn; Cách quảng bá sản phẩm khi ứng dụng kinh doanh trên mạng xã hội...
 
Lớp tập huấn góp phần giúp cho các cán bộ, hội viên phụ nữ có thêm hiểu biết về ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất kinh doanh. Từ đó, một số chị em đã mạnh dạn thực hiện ý tưởng kinh doanh mạng xã hội; đồng thời trang bị cho mình nhiều kiến thức mềm để nâng cao công tác hoạt động Hội.
 

Thùy Dung

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ tỉnh Bình Dương nâng cao kiến thức kinh doanh, khởi nghiệp tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cùng báo chí nói không với rác thải môi trường

Cùng báo chí nói không với rác thải môi trường

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và từng gia đình nói không với túi ni-lông, không sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Vừa qua, nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai.
Từ 15h ngày 17/6/2019, giá xăng giảm tới 1.085 đồng/lít

Từ 15h ngày 17/6/2019, giá xăng giảm tới 1.085 đồng/lít

Theo thông tin điều hành xăng dầu từ Liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h ngày 17/6/2019, xăng RON95-III giảm 1.085 đồng/lít; xăng E5RON92 giảm 986 đồng/lít; dầu diesel 0.05S giảm 737 đồng/lít; dầu hỏa giảm 614 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S giảm 239 đồng/kg.
Việc Anh sử dụng trẻ em làm gián điệp bị chỉ trích gay gắt

Việc Anh sử dụng trẻ em làm gián điệp bị chỉ trích gay gắt

Giới bảo vệ nhân quyền bày tỏ lo ngại sau khi có thông tin Cơ quan Tình báo Anh (MI6) được chính quyền nước này cho phép sử dụng trẻ em trong các chiến dịch bí mật chống khủng bố, tội phạm buôn lậu ma túy, tội phạm có tổ chức và thậm chí các tội phạm ấu dâm. Các em sẽ gặp rủi ro tới sức khỏe thể chất và tâm lý với các nhiệm vụ đặc biệt này.