Xã hội

Phụ nữ Việt Nam-Triều Tiên tiếp tục hợp tác vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Xem trên mobile
Từ ngày 6 đến 10/5/2019, Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Thu Hà dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Triều Tiên theo lời mời của Hội Phụ nữ Xã hội Chủ nghĩa Triều Tiên.

Trong thời gian ở Triều Tiên, đoàn đã đến thăm các cơ sở phúc lợi xã hội liên quan trực tiếp đến phụ nữ và trẻ em như bệnh viện phụ sản, bệnh viện nhi, nhà văn hoá thiếu nhi, nhà trẻ và mẫu giáo cho trẻ mồ côi; thăm hợp tác xã nông nghiệp tiêu biểu Jang Chon nhằm tìm hiểu các chính sách của Triều Tiên đối với phụ nữ và trẻ em cũng như các hoạt động của Hội Phụ nữ XHCN Triều Tiên với việc phát huy vai trò của người phụ nữ trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

trieu-tine-1.jpg
Đồng chí Ry Su Yong – Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Quốc tế TW Đảng Lao động Triều Tiên tiếp Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam.

 

Đoàn đã có cuộc hội đàm với Hội Phụ nữ Xã hội Chủ nghĩa Triều Tiên do đồng chí Jang Chun Sil – Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành Đảng Lao động Triều Tiên, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội và các đồng chí Phó Chủ tịch, Trưởng các ban liên quan đại diện.

Tại cuộc hội đàm, Hội LHPN Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm hoạt động hỗ trợ phụ nữ trong phát triển kinh tế, tham gia giám sát và phản biện xã hội, mở rộng hoạt động hợp tác đối ngoại... Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, qua các cuộc thăm và làm việc, Đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam cũng học tập được kinh nghiệm của bạn trong tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống.

Hai bên cũng đã trao đổi, thảo luận về các hoạt động hợp tác hữu nghị trong tương lai, đặc biệt các hoạt động nhằm thiết thực kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước vào năm 2020.

trieu-tine-3.jpg
Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Quốc tế TW Đảng Lao động Triều Tiên Ry Su Yong với Đoàn đại biểu Hội phụ nữ 2 nước Việt Nam - Triều Tiên.

 

Trong thời gian ở Bình Nhưỡng, Đoàn đã đến chào xã giao đồng chí Ry Su Yong – Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Phó Chủ tịch, Trưởng ban Quốc tế TW Đảng Lao động Triều Tiên.

Đồng chí Ry Su Yong đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa 2 tổ chức và đề nghị 2 Hội phụ nữ sẽ tổ chức nhiều hoạt động để kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước và gợi ý một số hoạt động văn hoá như tổ chức triển lãm về vai trò của phụ nữ hai nước, triển lãm tranh thiếu nhi hoặc tranh thêu của Triều Tiên...

Chuyến thăm và làm việc đã thành công tốt đẹp, đạt được các mục tiêu đề ra và mở ra cơ hội tiếp tục hợp tác vì hoà bình, bình đẳng và phát triển giữa 2 tổ chức Hội và phụ nữ 2 nước Việt Nam – Triều Tiên.

Minh Hương

Bạn đang đọc bài viết Phụ nữ Việt Nam-Triều Tiên tiếp tục hợp tác vì hòa bình, hữu nghị và phát triển tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Ấm tình đồng đội nơi chiến trường xưa Trường Sơn

Ấm tình đồng đội nơi chiến trường xưa Trường Sơn

Với gương mặt phúc hậu và giọng nói vui vẻ, cô Trần Thị Thanh (64 tuổi) - Chủ tịch Hội Trường Sơn thành phố Nam Định tay bắt mặt mừng khi gặp lại nhiều đồng đội xưa ở khắp các tỉnh, thành về tụ hội ở thủ đô Hà Nội. Những bàn tay nắm chặt, những vòng tay thiết tha và những hồi ức ùa về khiến cô rưng rưng nhớ lại những ngày tháng gian khổ mà ấm tình đồng đội, lời hẹn non hẹn biển thuở yêu nhau nơi chiến trường xưa.
Nghệ sĩ thăng hoa từ thiện lành nhà Phật

Nghệ sĩ thăng hoa từ thiện lành nhà Phật

Từ những ảnh hưởng tốt đẹp của đạo Phật, các nghệ sĩ như Ngọc Khuê, Hoài Linh, Hiền Anh… không chỉ nhân lên điều thiện mà còn thăng hoa, nhiều cảm xúc hơn trong nghệ thuật.
Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu: Cần tiếp cận ở góc độ cơ hội và quyền lợi của người lao động

Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu: Cần tiếp cận ở góc độ cơ hội và quyền lợi của người lao động

Theo Ủy viên TƯ Đảng, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà, việc tăng tuổi nghỉ hưu theo lộ trình được đưa ra tại dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) là hoàn toàn phù hợp, nhưng cần có quy định đặc biệt với các nhóm lao động trình độ cao hơn, thấp hơn. Việc tính toán tuổi hưu cần được tiếp cận dưới 2 góc độ: cơ hội được tiếp tục cống hiến và quyền được nghỉ hưu sớm.
'Cần xóa bỏ văn hóa sáng sắp ô đi, chiều cắp ô về'

'Cần xóa bỏ văn hóa sáng sắp ô đi, chiều cắp ô về'

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương, tại Lễ phát động phong trào thi đua “cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” do Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương tổ chức ngày 19/5, tại Hà Nội.
Mỗi năm có gần 2.000 trẻ em bị đuối nước

Mỗi năm có gần 2.000 trẻ em bị đuối nước

Ngày 19/5, tại Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao quận Long Biên (Hà Nội), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát động toàn dân tập luyên môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 trên toàn quốc nhằm giảm thiếu tối đa số người tử vong do đuối nước, đặc biệt là thanh thiếu niên, học sinh.
Mất 4 con vì chất độc da cam, vẫn miệt mài sẻ chia với đồng đội

Mất 4 con vì chất độc da cam, vẫn miệt mài sẻ chia với đồng đội

Cô bị nhiễm chất độc da cam, sinh 4 con rồi lần lượt cả 4 đều lặng lẽ rời vòng tay mẹ. Rồi người chồng yêu thương cũng vì bệnh tật và những cú sốc, không thể gắng gượng nổi cũng lặng lẽ ra đi... Vậy mà ngày ngày cô vẫn cần mẫn, lặng lẽ kết nối, sẻ chia với những đồng đội kém may mắn.
Người chị gái 'bí mật' của Đệ nhất phu nhân Mỹ

Người chị gái 'bí mật' của Đệ nhất phu nhân Mỹ

Bà Ines Knauss - chị gái của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump - là một nghệ sĩ không thích ồn ào nhưng sống rất tình cảm với em gái. 2 mẹ con đoàn tụ sau 70 năm xa cách; Đài Loan (Trung Quốc) là nơi đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ở châu Á… là những tin giới nổi bật ngày 19/5.