Xã hội

Quảng Ngãi thực hiện năm ‘An toàn cho phụ nữ và trẻ em’ với 3 trọng tâm

Xem trên mobile
Phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục đối với phụ nữ, trẻ em; phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; an toàn vệ sinh thực phẩm là những nội dung trọng tâm được các cấp Hội tỉnh Quảng Ngãi thực hiện trong năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em"

Sáng 14/3, tại xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Phát biểu tại lễ phát động, bà Lê Na, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đề nghị toàn thể hội viên, phụ nữ thực hiện năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” chú trọng các nội dung: Phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục đối với phụ nữ, trẻ em; phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi cũng phát động trong các cấp hội, hội viên, phụ nữ hưởng ứng xây dựng, thực hiện mô hình “Dân vận khéo”; kêu gọi các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức, gia đình, cá nhân và toàn xã hội cùng chung tay xây dựng môi trường an toàn để phụ nữ và trẻ em có cơ hội phát triển toàn diện và phát huy hết tiềm năng của mình.

phu-nu-quang-ngai-5.jpg
Hội LHPN 14 huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc và Lãnh đạo các phòng ban Hội LHPN tỉnh ký cam kết thực hiện năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em".

 

Trong lễ phát động, lãnh đạo các huyện, thành Hội và các đơn vị trực thuộc cùng các Ban của tỉnh Hội đã ký cam kết thực hiện năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” với các hoạt động thiết thực, cụ thể, phù hợp tại địa phương.

Trong khuôn khổ lễ phát động, tất cả đại biểu tham dự đồng loạt hưởng ứng nhắn tin ủng hộ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 20 suất học bổng cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học với tổng số tiền 20.000.000đ.

Sau buổi Lễ phát động, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến về kiến thức và kỹ năng phòng chống xâm hại đối với trẻ em cho hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố Quảng Ngãi.

Tuyết Nhung (Hội LHPN Quảng Ngãi)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ngãi thực hiện năm ‘An toàn cho phụ nữ và trẻ em’ với 3 trọng tâm tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nghệ sĩ thăng hoa từ thiện lành nhà Phật

Nghệ sĩ thăng hoa từ thiện lành nhà Phật

Từ những ảnh hưởng tốt đẹp của đạo Phật, các nghệ sĩ như Ngọc Khuê, Hoài Linh, Hiền Anh… không chỉ nhân lên điều thiện mà còn thăng hoa, nhiều cảm xúc hơn trong nghệ thuật.
Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu: Cần tiếp cận ở góc độ cơ hội và quyền lợi của người lao động

Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu: Cần tiếp cận ở góc độ cơ hội và quyền lợi của người lao động

Theo Ủy viên TƯ Đảng, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà, việc tăng tuổi nghỉ hưu theo lộ trình được đưa ra tại dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) là hoàn toàn phù hợp, nhưng cần có quy định đặc biệt với các nhóm lao động trình độ cao hơn, thấp hơn. Việc tính toán tuổi hưu cần được tiếp cận dưới 2 góc độ: cơ hội được tiếp tục cống hiến và quyền được nghỉ hưu sớm.
'Cần xóa bỏ văn hóa sáng sắp ô đi, chiều cắp ô về'

'Cần xóa bỏ văn hóa sáng sắp ô đi, chiều cắp ô về'

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương, tại Lễ phát động phong trào thi đua “cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” do Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương tổ chức ngày 19/5, tại Hà Nội.
Mỗi năm có gần 2.000 trẻ em bị đuối nước

Mỗi năm có gần 2.000 trẻ em bị đuối nước

Ngày 19/5, tại Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao quận Long Biên (Hà Nội), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát động toàn dân tập luyên môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 trên toàn quốc nhằm giảm thiếu tối đa số người tử vong do đuối nước, đặc biệt là thanh thiếu niên, học sinh.
Mất 4 con vì chất độc da cam, vẫn miệt mài sẻ chia với đồng đội

Mất 4 con vì chất độc da cam, vẫn miệt mài sẻ chia với đồng đội

Cô bị nhiễm chất độc da cam, sinh 4 con rồi lần lượt cả 4 đều lặng lẽ rời vòng tay mẹ. Rồi người chồng yêu thương cũng vì bệnh tật và những cú sốc, không thể gắng gượng nổi cũng lặng lẽ ra đi... Vậy mà ngày ngày cô vẫn cần mẫn, lặng lẽ kết nối, sẻ chia với những đồng đội kém may mắn.
Người chị gái 'bí mật' của Đệ nhất phu nhân Mỹ

Người chị gái 'bí mật' của Đệ nhất phu nhân Mỹ

Bà Ines Knauss - chị gái của Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump - là một nghệ sĩ không thích ồn ào nhưng sống rất tình cảm với em gái. 2 mẹ con đoàn tụ sau 70 năm xa cách; Đài Loan (Trung Quốc) là nơi đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới ở châu Á… là những tin giới nổi bật ngày 19/5.