Xã hội

Sức khỏe bé bị nhân viên y tế đổ cả lọ vaccine vào miệng ra sao?

Xem trên mobile
Do bất cẩn, nhân viên y tế của trạm xá đã đổ cả lọ vaccine bại liệt vào miệng bé C. thay vì chỉ uống 2 giọt. Ngay sau đó, bệnh nhi đã được chuyển lên BV tuyến trên theo dõi. Hiện các bác sĩ chưa phát hiện ra vấn đề gì bất thường.
Sáng ngày 14/6, bác sĩ Hoàng Văn Thắng (khoa Hồi sức- Chống độc, BV Sản Nhi Nghệ An), cho biết: Sức khỏe bệnh nhân P.B.C.(3 tuổi, xã Hưng Tân, Hưng Nguyên, Nghệ An) vẫn ổn định. Đây là bệnh nhân không may đã uống cả lọ vaccine bệnh bại liệt, thay vì chỉ uống 2 giọt theo liều lượng. Hiện tại, bệnh nhi vẫn đang được theo dõi tại BV.  
Theo hồ sơ bệnh án, ngày 11/6, bệnh nhi được đưa đến Trạm Y tế xã Hưng Tân để tiêm phòng và uống vaccine ngừa bại liệt. Theo liều lượng, mỗi trẻ sẽ được nhỏ hai giọt, tuy nhiên do bất cẩn, nhân viên y tế đã đổ cả lọ vaccine vào miệng bé.
l_vaccine.jpg
Loại vaccine mà bệnh nhi đã uống phải
Sau khi phát hiện sự việc, tuy bệnh nhân không có biểu hiện gì bất thường, nhưngnhân viên y tế tại Trạm Y tế Hưng Tân đã báo cáo và chuyển bé lên Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên. Tại đây, các y bác sĩ đã xử lý ban đầu rồi chuyển bệnh nhân đến BV Sản Nhi Nghệ An.
Tại BV Sản Nhi, bệnh nhi được làm các xét nghiệm kiểm tra tổng thể và truyền dịch đường tĩnh mạch. Kết quả kiểm tra cho thấy bệnh nhân toàn trạng ổn định, các chỉ số về chức năng gan, thận, điện giải chưa bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bệnh nhi vẫn tiếp tục được theo dõi do sau tiêm chủng có thể có những phản ứng phụ không mong nmuốn.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Sức khỏe bé bị nhân viên y tế đổ cả lọ vaccine vào miệng ra sao? tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Lần đầu tiên Bộ Tư lệnh Các Lực lượng Lục quân Mỹ có nữ chỉ huy

Lần đầu tiên Bộ Tư lệnh Các Lực lượng Lục quân Mỹ có nữ chỉ huy

Trung tướng Laura J. Richardson sẽ trở thành người phụ nữ đầu tiên đảm nhiệm ghế lãnh đạo Bộ Tư lệnh Các Lực lượng Lục quân Mỹ (FORSCOM), sau khi đại tướng Robert B. Abrams rời ghế lãnh đạo cơ quan này để chuyển sang đảm nhiệm vị trí chỉ huy Các lực lượng vũ trang Mỹ ở Hàn Quốc.
Đình chỉ hoạt động phòng khám nơi bé 22 tháng tuổi tử vong sau truyền dịch

Đình chỉ hoạt động phòng khám nơi bé 22 tháng tuổi tử vong sau truyền dịch

Chiều 17/10, Sở Y tế Hà Nội đã ra Quyết định số 2134/QĐ-SYT đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám chuyên khoa Nội, địa chỉ 392 đường Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội, để phục vụ công tác điều tra, giải quyết vụ việc bé trai 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch tại phòng khám này.
Mottainai 2018 nhận quà và tiền ủng hộ từ Lữ đoàn 86

Mottainai 2018 nhận quà và tiền ủng hộ từ Lữ đoàn 86

Ngày 17/10/2018, Quỹ ‘Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc’ được bổ sung thêm 4 thùng quà và 1 triệu đồng tiền mặt của Hội phụ nữ cơ sở Lữ đoàn 86, Binh chủng Hóa học, để góp phần chung tay chia sẻ những thiệt thòi của trẻ em khó khăn, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
15 nhà khoa học nữ 'cháy mãi' với đam mê khoa học

15 nhà khoa học nữ 'cháy mãi' với đam mê khoa học

Triển lãm “Cháy mãi những đam mê” kéo dài từ 16/10 đến 16/11/2018 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, kể những câu chuyện về 15 nhà khoa học nữ ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Y học, Nông nghiệp, Môi trường, Giáo dục… Họ đã sống cùng đam mê, khát khao nghiên cứu, sáng tạo, vượt qua mọi rào cản, những tổn thương, định kiến… để tạo ra các sản phẩm nghiên cứu có hiệu quả, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.