Xã hội

Sức khỏe bé bị nhân viên y tế đổ cả lọ vaccine vào miệng ra sao?

Xem trên mobile
Do bất cẩn, nhân viên y tế của trạm xá đã đổ cả lọ vaccine bại liệt vào miệng bé C. thay vì chỉ uống 2 giọt. Ngay sau đó, bệnh nhi đã được chuyển lên BV tuyến trên theo dõi. Hiện các bác sĩ chưa phát hiện ra vấn đề gì bất thường.
Sáng ngày 14/6, bác sĩ Hoàng Văn Thắng (khoa Hồi sức- Chống độc, BV Sản Nhi Nghệ An), cho biết: Sức khỏe bệnh nhân P.B.C.(3 tuổi, xã Hưng Tân, Hưng Nguyên, Nghệ An) vẫn ổn định. Đây là bệnh nhân không may đã uống cả lọ vaccine bệnh bại liệt, thay vì chỉ uống 2 giọt theo liều lượng. Hiện tại, bệnh nhi vẫn đang được theo dõi tại BV.  
Theo hồ sơ bệnh án, ngày 11/6, bệnh nhi được đưa đến Trạm Y tế xã Hưng Tân để tiêm phòng và uống vaccine ngừa bại liệt. Theo liều lượng, mỗi trẻ sẽ được nhỏ hai giọt, tuy nhiên do bất cẩn, nhân viên y tế đã đổ cả lọ vaccine vào miệng bé.
l_vaccine.jpg
Loại vaccine mà bệnh nhi đã uống phải
Sau khi phát hiện sự việc, tuy bệnh nhân không có biểu hiện gì bất thường, nhưngnhân viên y tế tại Trạm Y tế Hưng Tân đã báo cáo và chuyển bé lên Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên. Tại đây, các y bác sĩ đã xử lý ban đầu rồi chuyển bệnh nhân đến BV Sản Nhi Nghệ An.
Tại BV Sản Nhi, bệnh nhi được làm các xét nghiệm kiểm tra tổng thể và truyền dịch đường tĩnh mạch. Kết quả kiểm tra cho thấy bệnh nhân toàn trạng ổn định, các chỉ số về chức năng gan, thận, điện giải chưa bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bệnh nhi vẫn tiếp tục được theo dõi do sau tiêm chủng có thể có những phản ứng phụ không mong nmuốn.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Sức khỏe bé bị nhân viên y tế đổ cả lọ vaccine vào miệng ra sao? tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giọt nước mắt đớn đau của cha mẹ trong lễ cầu siêu thai nhi

Giọt nước mắt đớn đau của cha mẹ trong lễ cầu siêu thai nhi

Những giọt nước mắt hòa trong mưa của người làm cha mẹ khi không may phải sớm xa lìa con nhỏ vì ốm đau, bệnh tật; nỗi ân hận vì từng nạo phá thai... Đó là những cảm xúc của rất nhiều bậc cha mẹ khi tham dự lễ cầu siêu thai nhi tại Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên, Vĩnh Phúc.
Tìm hướng xử lý bất cập trong hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo ở Tây Nam bộ

Tìm hướng xử lý bất cập trong hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo ở Tây Nam bộ

Ngày 17/8, tại TP Cần Thơ đã diễn ra hội thảo chuyên đề dành cho lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh về kiểm tra giám sát hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khu vực Tây Nam bộ. Những vấn đề liên quan đến tỷ lệ nợ quá hạn, xử lý các trường hợp nợ chiếm dụng, lãi tồn có chiều hướng tăng… đã được đưa ra bàn thảo.
Cán bộ nữ ngành ngoại giao thích ứng với kỷ nguyên số

Cán bộ nữ ngành ngoại giao thích ứng với kỷ nguyên số

Trong bối cảnh nước ta đang hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và toàn diện, cán bộ nữ ngành Ngoại giao cần chủ động nắm bắt các công nghệ mới, thích ứng với kỷ nguyên số, tăng cường khả năng quản lý, chủ động học hỏi nâng cao kiến thức, kỹ năng…
Bi kịch liên tiếp đổ xuống gia đình người phụ nữ nghèo

Bi kịch liên tiếp đổ xuống gia đình người phụ nữ nghèo

Chị Tô Thị Thanh Thủy sinh ra, lớn lên và lập gia đình trong cảnh nghèo khó tại thôn Lương Cang 1, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Nhà cửa, đất đai canh tác chẳng có, hai vợ chồng chỉ chủ yếu dựa vào việc làm thuê làm mướn để kiếm sống.