Xã hội

Sức khỏe bé bị nhân viên y tế đổ cả lọ vaccine vào miệng ra sao?

Xem trên mobile
Do bất cẩn, nhân viên y tế của trạm xá đã đổ cả lọ vaccine bại liệt vào miệng bé C. thay vì chỉ uống 2 giọt. Ngay sau đó, bệnh nhi đã được chuyển lên BV tuyến trên theo dõi. Hiện các bác sĩ chưa phát hiện ra vấn đề gì bất thường.
Sáng ngày 14/6, bác sĩ Hoàng Văn Thắng (khoa Hồi sức- Chống độc, BV Sản Nhi Nghệ An), cho biết: Sức khỏe bệnh nhân P.B.C.(3 tuổi, xã Hưng Tân, Hưng Nguyên, Nghệ An) vẫn ổn định. Đây là bệnh nhân không may đã uống cả lọ vaccine bệnh bại liệt, thay vì chỉ uống 2 giọt theo liều lượng. Hiện tại, bệnh nhi vẫn đang được theo dõi tại BV.  
Theo hồ sơ bệnh án, ngày 11/6, bệnh nhi được đưa đến Trạm Y tế xã Hưng Tân để tiêm phòng và uống vaccine ngừa bại liệt. Theo liều lượng, mỗi trẻ sẽ được nhỏ hai giọt, tuy nhiên do bất cẩn, nhân viên y tế đã đổ cả lọ vaccine vào miệng bé.
l_vaccine.jpg
Loại vaccine mà bệnh nhi đã uống phải
Sau khi phát hiện sự việc, tuy bệnh nhân không có biểu hiện gì bất thường, nhưngnhân viên y tế tại Trạm Y tế Hưng Tân đã báo cáo và chuyển bé lên Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên. Tại đây, các y bác sĩ đã xử lý ban đầu rồi chuyển bệnh nhân đến BV Sản Nhi Nghệ An.
Tại BV Sản Nhi, bệnh nhi được làm các xét nghiệm kiểm tra tổng thể và truyền dịch đường tĩnh mạch. Kết quả kiểm tra cho thấy bệnh nhân toàn trạng ổn định, các chỉ số về chức năng gan, thận, điện giải chưa bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bệnh nhi vẫn tiếp tục được theo dõi do sau tiêm chủng có thể có những phản ứng phụ không mong nmuốn.

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Sức khỏe bé bị nhân viên y tế đổ cả lọ vaccine vào miệng ra sao? tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nestlé Việt Nam thúc đẩy quyền năng phụ nữ, đồng hành xây dựng nông thôn mới

Nestlé Việt Nam thúc đẩy quyền năng phụ nữ, đồng hành xây dựng nông thôn mới

Công ty TNHH Nestlé Việt Nam vừa được Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2018. Đây là sự ghi nhận những đóng góp của Nestlé Việt Nam trong cam kết thúc đẩy quyền năng phụ nữ, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ nâng cao vai trò và vị thế của phụ nữ nông thôn...
Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Chủ tịch nước gặp mặt đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Nhân Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em” và kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, ngày 18/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt với 70 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt đến từ 14 tỉnh/thành trong cả nước.
Giảm dần tảo hôn, hôn nhân cận huyết

Giảm dần tảo hôn, hôn nhân cận huyết

Theo đoàn khảo sát thực địa của Vụ truyền thông (Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình), tại một số địa bàn như Lào Cai, Lai Châu…, thực trạng kết hôn sớm, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống hiện đang có chiều hướng thay đổi.
Thủ tướng trả lời cử tri về dự thảo Luật đặc khu, Luật An ninh mạng

Thủ tướng trả lời cử tri về dự thảo Luật đặc khu, Luật An ninh mạng

Sáng 18/6/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri tại huyện Tiên Lãng, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV. Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời các vấn đề mà cử tri phản ánh liên quan đến tình hình an ninh trật tự thời gian qua ở một số địa phương, về dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Luật An ninh mạng…
Khởi động 'Hành trình Tương Lai Xanh'  cùng VinMart & VinMart+

Khởi động 'Hành trình Tương Lai Xanh' cùng VinMart & VinMart+

Từ trung tuần tháng 6.2018, hệ thống bán lẻ VinMart & VinMart+ chính thức khởi động chương trình cộng đồng “Hành trình Tương Lai Xanh”. Khoảng 6.000 khách hàng tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh sẽ được đến thăm quan và tìm hiểu mô hình nông trường công nghệ cao VinEco.