Xã hội

Tăng cường sự tham gia của cha mẹ vào chăm sóc, phát triển toàn diện trẻ thơ

Xem trên mobile
Từ ngày 17 đến 19/4/ 2019, tại TP Hải Phòng, TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức lớp Tập huấn xây dựng đội ngũ cán bộ cốt cán cấp Trung ương về triển khai Nhân rộng mô hình Nhóm cha mẹ.

Lớp tập huấn xây dựng đội ngũ cốt cán cấp Trung ương nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Tổ chức Plan quốc tế tại Việt Nam (giai đoạn 2017-2021) triển khai dự án “Vì một thế giới đảm bảo quyền trẻ em và bình đẳng cho trẻ em gái”.

 

tap-huan-tre-em-11.jpg
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương phát biểu khai mạc và chỉ đạo tập huấn.

 

Dự án được triển khai tại tỉnh Lai Châu, Kon Tum, tập trung vào hỗ trợ triển khai các hoạt động nhằm tăng cường sự tham gia của cha mẹ và cộng đồng trong chăm sóc phát triển toàn diện trẻ thơ thông qua việc xây dựng và đẩy mạnh hoạt động của các mô hình dựa vào cộng đồng, gồm các mô hình: Nhóm cha mẹ có con 4- 8 tuổi, Nhóm trẻ chơi dưới 3 tuổi cùng cha mẹ, Nhóm trẻ vui chơi đọc sách. Đồng thời, dự án cam kết hỗ trợ Hội LHPN Việt Nam triển khai nhân rộng những mô hình hiệu quả về chăm sóc phát triển trẻ thơ dựa vào cộng đồng ra địa bàn ngoài vùng dự án trên toàn quốc, gắn với các mô hình hiện có tại các cấp Hội, gắn với sinh hoạt Chi hội phụ nữ nhằm đảm bảo tính bền vững của mô hình và đa dạng hóa nội dung, phương pháp sinh hoạt Chi hội để tập hợp, thu hút Hội viên.

 

tap-huan-tre-em-31.jpg
Tham dự lớp tập huấn có đại diện tổ chức Plan quốc tế tại Việt Nam; Đại diện Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng; Chuyên viên chính, chuyên viên các ban phong trào của cơ quan Trung ương Hội LHPN Việt Nam; lãnh đạo Hội LHPN các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Lai Châu, Kon Tum.

 

Với sự hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức Plan quốc tế tại Việt Nam cùng với Trung tâm sống và học tập vì môi trường và cộng đồng, tại lớp tập huấn các học viên đã hiểu rõ hơn chương trình giáo dục cha mẹ trong chăm sóc phát triển trẻ thơ và các mô hình chăm sóc phát triển trẻ thơ dựa vào cộng đồng, nắm vững các kiến thức cơ bản về rủi ro thiên tai và những kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với những rủi ro thiên tai đối với phụ nữ và trẻ em.

Với sự hỗ trợ kỹ thuật của đối tác, các học viên đã tiếp cận và áp dụng bộ tài liệu giáo dục cha mẹ trong chăm sóc phát triển trẻ thơ trong hoạt động tập huấn, truyền thông của các cấp Hội tại cộng đồng.

Nhiệm vụ quan trọng của các học viên trong lớp là tập huấn lại cho cán bộ cốt cán và tình nguyện viên/người điều hành nhóm cha mẹ tại các tỉnh/thành, địa phương; tham mưu triển khai, xây dựng, giám sát mô hình nhóm cha mẹ tại cộng đồng gắn với mô hình hiện có của Hội; thực hiện hiệu quả Chủ đề năm an toàn cho phụ nữ và tre em và góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em trong hệ thống Hội...

Tuyết Mai (Ban Gia đình xã hội - TƯ Hội LHPNVN)

Bạn đang đọc bài viết Tăng cường sự tham gia của cha mẹ vào chăm sóc, phát triển toàn diện trẻ thơ tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Người phụ nữ đang làm chao đảo chính trường Anh

Người phụ nữ đang làm chao đảo chính trường Anh

Với quyết định từ chức của lãnh đạo Hạ viện Andrea Leadsom, một thành viên cấp cao của Nội các Anh, chiếc ghế Thủ tướng của bà Theresa May lung lay dữ dội. Giới bình luận thì cho rằng, việc bà Andrea Leadsom từ chức dường như đẩy Thủ tướng Anh xuống vực thẳm.
'Quảng cáo rượu, bia đang cố tình đánh tráo khái niệm!'

'Quảng cáo rượu, bia đang cố tình đánh tráo khái niệm!'

Góp ý dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia sáng 23/5, nhiều đại biểu thẳng thắn đề nghị luật cần quy định chặt chẽ về việc quảng cáo rượu, bia như nội dung quảng cáo, khung giờ quảng cáo… tránh hiện tượng “đánh tráo khái niệm” ảnh hưởng đến trẻ em.
Chị em chợ online 'tẩy chay' tôm hùm đất

Chị em chợ online 'tẩy chay' tôm hùm đất

Giá mềm, lại là món ăn mới lạ, trong những ngày qua, tôm hùm đất đang gây sốt trong giới ẩm thực. Sau thông tin của cơ quan chức năng khẳng định tôm hùm đất loài sinh vật ngoại lai gây hại, các trang bán hàng thực phẩm online đã có những động thái quyết liệt.
Tôm hùm đất-kẻ xâm lăng hệ sinh thái châu Âu

Tôm hùm đất-kẻ xâm lăng hệ sinh thái châu Âu

Với khả năng sinh sản vô tính (có thể tự nhân bản chính mình) và đặc tính hung hãn, phàm ăn, tôm hùm đất đang trở thành nỗi khiếp đảm với hệ sinh thái châu Âu. Hiện loài sinh vật này bị Liên minh châu Âu liệt vào loại cấm sở hữu