Xã hội

Tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, đáp ứng nhiệm vụ quốc phòng trong tình hình mới

Xem trên mobile
Ngày 25/4, Ban Chỉ huy Quân sự quận Hai Bà Trưng tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi trong lực lượng vũ trang thuộc Ban Chỉ huy quân sự quận. Hội thi thu hút sự tham gia của gần 20 đại điện các đơn vị tự vệ thuộc Ban Chỉ huy Quân sự quận Hai Bà Trưng.

Các bài thi của những đơn vị này được chọn lựa từ gần 70 bài thi của các đơn vị dân quân tự vệ thuộc Ban Chỉ huy Quân sự quận Hai Bà Trưng. Tại Hội thi, các báo cáo viên đã thuyết trình về những vấn đề liên quan đến xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, tự chuyển hóa và Cuộc vận động Phát huy truyền thông, cống hiến tài năng, xức danh Bộ đội Cụ Hồ trong lực lượng vũ trang quận.

1.jpg
Thượng tá Nguyễn Văn Cường phát biểu khai mạc Hội thi

Nhiều bài thi cũng truyền đi thông điệp về những chứng cứ khẳng định chủ quyền biển, đảo của nước ta; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo…

Thượng tá Nguyễn Văn Cường, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự quận Hai Bà Trưng, Trưởng ban tổ chức Hội thi, cho biết: Hội thi báo cáo viên giỏi nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền của cấp ủy, người chỉ huy, chính trị viên, cơ quan chính trị, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng tại đơn vị trong giai đoạn mới. Thông qua Hội thi giúp lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nắm được thực trạng đội ngũ cán bộ để có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và năng lực của đội ngũ báo cáo viên.

2.jpg
Thí sinh tham gia phần thi thuyết trình trong Hội thi

Theo thượng tá Nguyễn Văn Cường, Hội thi cũng góp phần nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng; khắc phục mọi biểu hiện giảm sút lòng tin, phai nhạt mục tiêu lý tưởng; góp phần nâng cao khả năng chiến đấu cao, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ Quốc phòng-An ninh trong tình hình mới…

Thượng tá Nguyễn Văn Cường cũng đánh giá cao chất lượng các bài dự thi, khả năng tuyên truyền về nội dung liên quan đến Hội thi của các tác giải dự thi. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho Ban Chỉ huy Quân sự phường Quỳnh Mai; 2 giải Nhì cho Ban Chỉ huy Quân sự phường Vĩnh Tuy và Đống Mác; 3 giải Ba cho 3 đơn vị khác. Các đội đạt giải Nhất và Nhì sẽ được chọn tham gia Hội thi cấp cụm và cấp Bộ Tư lệnh Thủ đô năm 2019.

Mai Yên

Bạn đang đọc bài viết Tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, đáp ứng nhiệm vụ quốc phòng trong tình hình mới tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Đề nghị cấm bán rượu, bia trên 15% độ cồn trên internet

Đề nghị cấm bán rượu, bia trên 15% độ cồn trên internet

Góp ý vào dự thảo Luật phòng chống tác hại của rượu, bia ngày 23/5, đại biểu Phạm Thị Minh Hiền, đoàn ĐBQH Phú Yên, đặc biệt quan tâm tới các nhóm giải pháp giảm thiểu tác hại của rượu, bia đối với trẻ em; đồng thời tỏ ra rất ngạc nhiên vì dự thảo lần này đã “không còn cấm bán rượu bia trên 15% độ cồn trên internet”.
Chính sách ưu việt cho lao động nữ trong các doanh nghiệp dệt may Việt Nam

Chính sách ưu việt cho lao động nữ trong các doanh nghiệp dệt may Việt Nam

Hai doanh nghiệp dệt may là Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG và Công ty Maxport Limited Việt Nam vừa được Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam hỗ trợ phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE) trao Chứng chỉ Bình đẳng giới toàn cầu EDGE (Lợi ích kinh tế từ Bình đẳng giới). Đây là những đơn vị đạt được bình đẳng giới tại môi trường làm việc với các chính sách ưu việt cho lao động nữ.
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng tới nông nghiệp Việt Nam thế nào?

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng tới nông nghiệp Việt Nam thế nào?

Tại buổi họp tổ ngày 22/5 của Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV về tình hình kinh tế - xã hội, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, Mỹ và Trung Quốc là 2 thị trường xuất khẩu nông sản lớn nhất của Việt Nam. Chiến tranh thương mại tạo ra áp lực rất lớn với nông nghiệp nước ta cũng như bà con nông dân. Giá nông sản dự báo bị kéo giảm từ 5% đến 15%.
Bảo hiểm vi mô trong lĩnh vực nông nghiệp và ứng phó với biến đổi khí hậu

Bảo hiểm vi mô trong lĩnh vực nông nghiệp và ứng phó với biến đổi khí hậu

Đại diện Hội LHPNVN, Bộ tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổ chức hợp tác quốc tế Đức (GIZ), lãnh đạo các phòng chức năng của tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) hội sở chính, chi nhánh của TYM tại địa phương đã cùng nhau thảo luận, đưa ra giải pháp cho chương trình bảo hiểm vi mô (BHVM).
Đề nghị tước bằng lái vĩnh viễn, phạt tù lái xe say xỉn gây tai nạn

Đề nghị tước bằng lái vĩnh viễn, phạt tù lái xe say xỉn gây tai nạn

Góp ý dự thảo Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia tại hội trường ngày 23/5, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung hình thức tước bằng lái xe vĩnh viễn với lái xe sử dụng rượu, bia gây tai nạn giao thông nghiêm trọng và phạt tù không được hưởng án treo trong trường hợp lái xe sử dụng rượu, bia gây tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết người.
Ngành sản xuất rượu, bia đang bị xem là… tội đồ?

Ngành sản xuất rượu, bia đang bị xem là… tội đồ?

Đại biểu Bùi Văn Xuyền (Thái Bình) cho biết, ông có cảm giác nhiều đại biểu coi ngành sản xuất rượu, bia như một “tội đồ”. Bản thân ông thấy không công bằng với ngành này khi bị “đánh đồng” với việc là nguyên nhân gây ra hậu quả khôn lường từ việc uống rượu, bia.
Sau vụ truy tố Nguyễn Hữu Linh: Rà soát lại 'lỗ hổng' pháp luật

Sau vụ truy tố Nguyễn Hữu Linh: Rà soát lại 'lỗ hổng' pháp luật

Hoan nghênh các cơ quan chức năng sớm vào cuộc và đưa vụ việc Nguyễn Hữu Linh có hành vi dâm ô trẻ em trong thang máy tại TP.HCM ra ánh sáng, một số đại biểu Quốc hội cho rằng cần rà soát, điều chỉnh liên quan đến tội danh “dâm ô với trẻ em” thuộc Bộ luật hinh sự.
Bình đẳng giới là chiến lược trong thực hiện kế hoạch phát triển vùng dân tộc thiểu số

Bình đẳng giới là chiến lược trong thực hiện kế hoạch phát triển vùng dân tộc thiểu số

Đó là nhấn mạnh của bà Nguyễn Thị Tư - Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số, Ủy ban dân tộc (UBDT) tại hội thảo quốc gia lồng ghép giới trong đề án phát triển kinh tế-xã hội vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, vùng kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021-2025 với tầm nhìn đến năm 2030 tại Đà Nẵng trong 2 ngày 23 và 24/5.