Xã hội

Thái Lan trân trọng sự hỗ trợ của các nước trong việc giải cứu đội bóng Wild Boars

Xem trên mobile
Đó là lời chia sẻ của bà Wanthanee Viputwongsakul - Đại biện Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam trong Lễ kỷ niệm 10 năm chương trình giao lưu thanh niên Thái Lan - Việt Nam tại Hà Nội tối 11/7.
Trò chuyện với phóng viên Báo PNVN, Đại biện Wanthanee Viputwongsakul vui mừng trước thành công của cuộc giải cứu đội bóng Wild Boars ra khỏi hang tối Tham Luang. Bà cho rằng khi Thái Lan cần, các nước đã dang tay giúp người, giúp của và gửi đến nhiều chuyên gia tài giỏi về lặn, về hang động. Đó là bài học về tình người, về tình hữu nghị quốc tế cao cả mà thanh niên hai nước Thái Lan, Việt Nam cần học hỏi.
 
giao-luu-thanh-nien-thai-lan-viet-nam-1.JPG
Đại biện Wanthanee Viputwongsakul (thứ 7, từ phải sang) cùng thanh niên hai nước Thái Lan, Việt Nam
 
Bà Wanthanee Viputwongsakul còn cho biết, chương trình giao lưu thanh niên Thái Lan - Việt Nam là chương trình cấp quốc gia do Bộ Ngoại giao Thái Lan phối hợp với Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam tổ chức từ năm 2009 nhằm tăng cường giao lưu và tìm hiểu văn hóa và lối sống của người dân Thái Lan - Việt Nam cho thanh niên hai nước. Trong suốt thập kỷ qua, thanh niên hai nước đã có cơ hội được giao lưu và học hỏi lẫn nhau thông qua các hoạt động tập thể, giao lưu văn hóa cho đến những buổi dã ngoại phong phú và đầy ý nghĩa, từ đó giúp tăng cường hơn nữa quan hệ gắn bó giữa thanh niên hai nước.
 
giao-luu-thanh-nien-thai-lan-viet-nam-3.JPG
Đại biện Wanthanee Viputwongsakul , ông Phạm Chí Cường - Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cùng thanh niên hai nước
 
Chương trình còn tạo cơ hội cho các thành viên có được kinh nghiệm trong việc sử dụng ngoại ngữ trong môi trường đa văn hóa thông qua việc dùng tiếng Thái, tiếng Việt, tiếng Anh trong giao tiếp. Sự tiếp nhận những điều mới mẻ cũng chính là cơ hội để mở ra thế giới quan mới, học hỏi và tôn trọng sự khác biệt của nhau.
 
giao-luu-thanh-nien-thai-lan-viet-nam-4.JPG
Bạn Trần Thủy Tiên

 

Bạn Trần Thủy Tiên, người đã từng tham gia Chương trình giao lưu thanh niên Thái Lan- Việt Nam lần thứ 7 (năm 2015) tại Thái Lan, chia sẻ : "Việc tham gia chương trình giúp em phát triển kỹ năng xây dựng quan hệ và giao tiếp giữa các nền văn hóa để từ đó có thể tiếp cận và thấu hiểu những người bạn đến từ những nền văn hóa khác. Chương trình không chỉ giúp chúng em biết lo lắng cho riêng bản thân mình mà còn dạy cho chúng em biết yêu thương và quan tâm tới những người xung quanh nhiều hơn, không chỉ dạy cho chúng em biết cách là người tiếp bước mà còn giúp chúng em trở thành người mở đường trong tương lai”.
giao-luu-thanh-nien-thai-lan-viet-nam-5.JPG
Một tiết mục văn nghệ

 

Ngự Bình

Bạn đang đọc bài viết Thái Lan trân trọng sự hỗ trợ của các nước trong việc giải cứu đội bóng Wild Boars tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Sa Pa thời ‘tăng trưởng nóng’: ‘Cháu không sợ lạnh, chỉ sợ đói thôi!’

Sa Pa thời ‘tăng trưởng nóng’: ‘Cháu không sợ lạnh, chỉ sợ đói thôi!’

So với khoảng 10 năm trước, Sa Pa (Lào Cai) hiện nay đã thay đổi nhiều. Nhà hàng, khách sạn, resort mọc lên như nấm. Có thời điểm Sa pa như “đại công trường” với những công trình hối hả thi công. Song, phía sau sự hiện đại của một Sa Pa “tăng trưởng nóng” là những câu chuyện đời xót xa và nhiều nỗi lo.
3 vấn đề thúc đẩy phụ nữ tham chính

3 vấn đề thúc đẩy phụ nữ tham chính

Chiều ngày 13/11/2018, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hà Nội), Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tổ chức gặp mặt các nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV nhằm trao đổi, thảo luận về phương hướng, giải pháp tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong chính trị tại Việt Nam.
'Mong các cô, các dì tiếp tục là điểm tựa tinh thần vững chắc cho tổ chức Hội'

'Mong các cô, các dì tiếp tục là điểm tựa tinh thần vững chắc cho tổ chức Hội'

Ngày 13/11/2018, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, đoàn đại biểu cán bộ nữ và người có công với Cách mạng qua các thời kỳ tỉnh Vĩnh Long đã đến thăm Hội LHPNVN nhân dịp Đoàn có chuyến ra Thủ đô Hà Nội. Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà; Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên trân trọng tiếp đoàn.
Hơn 3.000 nạn nhân bị mua bán, trong đó 90% là phụ nữ, trẻ em

Hơn 3.000 nạn nhân bị mua bán, trong đó 90% là phụ nữ, trẻ em

“Tội phạm mua bán người xảy ra ở 63 tỉnh/thành với 3.090 nạn nhân, trong đó còn 519 nạn nhân chưa trở về. Ngoài ra, có 868 phụ nữ vắng mặt lâu ngày ở địa phương và hàng nghìn người đang ở nước ngoài chưa có điều kiện xác minh, xác định họ có phải là nạn nhân hay không”, bà Phạm Thị Thanh Thủy, đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hóa, cho biết.
'Cứ 8 giờ lại có 1 trẻ em ở Việt Nam bị xâm hại'

'Cứ 8 giờ lại có 1 trẻ em ở Việt Nam bị xâm hại'

Từ đầu năm 2018 đến nay, ở nước ta đã phát hiện 457 vụ hiếp dâm trẻ em, tăng 2,47% so với cùng kỳ. Các đại biểu Quốc hội đặc biệt lo ngại số vụ xâm hại trẻ em trên thực tế còn lớn hơn khi nhiều nạn nhân, gia đình không dám lên tiếng, nhiều vụ việc chìm trong im lặng.