Xã hội

Thái Lan trân trọng sự hỗ trợ của các nước trong việc giải cứu đội bóng Wild Boars

Xem trên mobile
Đó là lời chia sẻ của bà Wanthanee Viputwongsakul - Đại biện Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam trong Lễ kỷ niệm 10 năm chương trình giao lưu thanh niên Thái Lan - Việt Nam tại Hà Nội tối 11/7.
Trò chuyện với phóng viên Báo PNVN, Đại biện Wanthanee Viputwongsakul vui mừng trước thành công của cuộc giải cứu đội bóng Wild Boars ra khỏi hang tối Tham Luang. Bà cho rằng khi Thái Lan cần, các nước đã dang tay giúp người, giúp của và gửi đến nhiều chuyên gia tài giỏi về lặn, về hang động. Đó là bài học về tình người, về tình hữu nghị quốc tế cao cả mà thanh niên hai nước Thái Lan, Việt Nam cần học hỏi.
 
giao-luu-thanh-nien-thai-lan-viet-nam-1.JPG
Đại biện Wanthanee Viputwongsakul (thứ 7, từ phải sang) cùng thanh niên hai nước Thái Lan, Việt Nam
 
Bà Wanthanee Viputwongsakul còn cho biết, chương trình giao lưu thanh niên Thái Lan - Việt Nam là chương trình cấp quốc gia do Bộ Ngoại giao Thái Lan phối hợp với Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam tổ chức từ năm 2009 nhằm tăng cường giao lưu và tìm hiểu văn hóa và lối sống của người dân Thái Lan - Việt Nam cho thanh niên hai nước. Trong suốt thập kỷ qua, thanh niên hai nước đã có cơ hội được giao lưu và học hỏi lẫn nhau thông qua các hoạt động tập thể, giao lưu văn hóa cho đến những buổi dã ngoại phong phú và đầy ý nghĩa, từ đó giúp tăng cường hơn nữa quan hệ gắn bó giữa thanh niên hai nước.
 
giao-luu-thanh-nien-thai-lan-viet-nam-3.JPG
Đại biện Wanthanee Viputwongsakul , ông Phạm Chí Cường - Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cùng thanh niên hai nước
 
Chương trình còn tạo cơ hội cho các thành viên có được kinh nghiệm trong việc sử dụng ngoại ngữ trong môi trường đa văn hóa thông qua việc dùng tiếng Thái, tiếng Việt, tiếng Anh trong giao tiếp. Sự tiếp nhận những điều mới mẻ cũng chính là cơ hội để mở ra thế giới quan mới, học hỏi và tôn trọng sự khác biệt của nhau.
 
giao-luu-thanh-nien-thai-lan-viet-nam-4.JPG
Bạn Trần Thủy Tiên

 

Bạn Trần Thủy Tiên, người đã từng tham gia Chương trình giao lưu thanh niên Thái Lan- Việt Nam lần thứ 7 (năm 2015) tại Thái Lan, chia sẻ : "Việc tham gia chương trình giúp em phát triển kỹ năng xây dựng quan hệ và giao tiếp giữa các nền văn hóa để từ đó có thể tiếp cận và thấu hiểu những người bạn đến từ những nền văn hóa khác. Chương trình không chỉ giúp chúng em biết lo lắng cho riêng bản thân mình mà còn dạy cho chúng em biết yêu thương và quan tâm tới những người xung quanh nhiều hơn, không chỉ dạy cho chúng em biết cách là người tiếp bước mà còn giúp chúng em trở thành người mở đường trong tương lai”.
giao-luu-thanh-nien-thai-lan-viet-nam-5.JPG
Một tiết mục văn nghệ

 

Ngự Bình

Bạn đang đọc bài viết Thái Lan trân trọng sự hỗ trợ của các nước trong việc giải cứu đội bóng Wild Boars tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Lễ Quốc tang Chủ tịch nước tổ chức theo nghi thức thế nào?

Lễ Quốc tang Chủ tịch nước tổ chức theo nghi thức thế nào?

Nghị định số 105/2012 của Chính phủ quy định việc tổ chức lễ tang đối với cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc hoặc nghỉ hưu khi từ trần. Theo đó, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khi từ trần sẽ tổ chức Lễ Quốc tang.
2 cô cháu cùng tham gia tình nguyện viên Mottainai 2018

2 cô cháu cùng tham gia tình nguyện viên Mottainai 2018

Có mặt tại tòa soạn Báo PNVN sáng 22/9, Ngô Hương Giang (sinh viên năm 2, ĐH Kinh tế Quốc dân) và Mai Đức Long (sinh viên năm 1, ĐH Quốc tế RMIT) hào hứng cho biết, chính các thành viên trong gia đình đã "truyền lửa" để năm nay các bạn đăng ký trở thành tình nguyện viên Chương trình Mottainai.
Các tình nguyện viên 'làm đẹp' đồ cho Ngày hội Mottainai 2018

Các tình nguyện viên 'làm đẹp' đồ cho Ngày hội Mottainai 2018

Sáng nay (22/9), tại tòa soạn Báo PNVN, hàng chục tình nguyện viên hăng say, miệt mài phân loại, "làm đẹp" những món đồ đã qua sử dụng để chuẩn bị mang ra bán gây quỹ vì trẻ em thiệt thòi trong Ngày hội Mottainai 2018 sẽ diễn ra vào ngày 13/10 tới tại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).
Liên hợp quốc dành 1 phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Liên hợp quốc dành 1 phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Tại phiên họp toàn thể thứ ba của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 73, trước sự có mặt của đại diện 193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc, Chủ tịch Đại hội đồng - bà Maria Fernanda Espinosa Garces - thông báo về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đề nghị đại diện các nước dành 1 phút mặc niệm Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang.