Xã hội

Thanh niên là 'đại sứ' thúc đẩy bình đẳng giới ở ASEAN

Xem trên mobile
Nhằm thu hút thanh niên ở cấp khu vực đóng góp nỗ lực trong việc giải quyết và hành động để giảm bớt sự bất bình đẳng giới và bạo lực giới ở các nước thành viên ASEAN, UN Women tại Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn và đối thoại dành cho 24 bạn thanh niên đến từ 10 nước ASEAN từ ngày 6 đến 9/10 tại Hà Nội.
thanh-nien-asean-binh-dang-gioi-1.jpg
Lớp tập huấn và đối thoại về bình đẳng giới dành cho thanh niên ASEAN

 

“Bình đẳng giới” là một trong 17 Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), để hoàn thành đòi hỏi sự chung tay của mỗi cá nhân trong toàn xã hội mà thanh niên chính là nguồn cảm hứng và có khả năng lan tỏa mạnh nhất. Đợt tập huấn tạo môi trường để các bạn trẻ được chia sẻ, trao đổi cởi mở về giới, bình đẳng giới và các vấn đề liên quan. Ngoài ra, đây là nơi tiếp nhận cũng như hỗ trợ, góp phần hiện thực hóa các sáng kiến, ý tưởng nhằm xây dựng các cộng đồng công bằng về giới ở ASEAN.
 
Đây là sự kiện trong chuỗi "Tập huấn giảng viên nguồn: Những nhà đổi mới - nhà hoạt động thanh niên về bình đẳng giới" được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) phối hợp với Cơ quan Phụ nữ Liên Hợp Quốc (UN Women) tại Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Việt Nam (VVC) với sự hỗ trợ của Phái đoàn Canada tại ASEAN và Văn phòng UN Women khu vực châu Á- Thái Bình Dương.
 
Theo cô Younghwa Choi - Điều phối viên Chương trình của Văn phòng UN Women khu vực châu Á- Thái Bình Dương, UN Women cung cấp bộ công cụ về bình đẳng giới để thanh niên trở thành “những người tạo ra sự thay đổi” trong việc thúc đẩy mục tiêu số 5 về bình đẳng giới.
 
thanh-nien-asean-binh-dang-gioi-3.JPG
Mạng lưới thanh niên nòng cốt ở ASEAN

 

Đợt tập huấn sẽ giúp nâng cao năng lực, hiểu biết cho thanh niên ASEAN, tạo nên mạng lưới thanh niên nòng cốt rộng lớn trong khu vực ASEAN, khu vực châu Á- Thái Bình Dương và thế giới. Đây là bước chuẩn bị những kiến thức cơ bản để giúp họ trở thành “những người tạo ra sự thay đổi”. Khi về nước, họ sẽ xây dựng những dự án nhỏ và kết nối thanh niên ở các địa phương để triển khai các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới tại cộng đồng.
 
Theo ông Đỗ Tuấn Phương - Giám đốc CSDS, chính các bạn trẻ sẽ là đại sứ thúc đẩy bình đẩy bình đẳng giới trong giới trẻ và ở các cộng đồng. Họ sẽ tham gia viết một tuyên bố chung của thanh niên ASEAN về bình đẳng giới. Những ý kiến của các bạn sẽ được chia sẻ tại hội nghị của ASEAN về bình đẳng giới từ ngày 20 đến 25/10 sắp tới.

Ngự Bình

Bạn đang đọc bài viết Thanh niên là 'đại sứ' thúc đẩy bình đẳng giới ở ASEAN tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nữ Tổng Giám đốc Vietjet vào danh sách The Bloomberg 50

Nữ Tổng Giám đốc Vietjet vào danh sách The Bloomberg 50

Kênh truyền thông về kinh doanh và tài chính uy tín hàng đầu của thế giới Bloomberg vừa công bố danh sách 50 nhà lãnh đạo và doanh nhân tiêu biểu toàn cầu của năm 2018 "The Bloomberg 50" (B50). Năm nay, lần đầu tiên Việt Nam có đại diện trong danh sách này, đó là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietjet.
Thúc đẩy lực lượng lao động nữ chất lượng ở Indonesia

Thúc đẩy lực lượng lao động nữ chất lượng ở Indonesia

Những thay đổi xã hội về vai trò của phụ nữ Indonesia trong các khu vực công đang cho thấy sự cải thiện liên tục chỉ số bình đẳng giới. Chỉ số việc làm của phụ nữ cho thấy tỷ lệ tham gia lực lượng lao động nữ đạt 50,77%, lớn hơn nhiều so với 6.34% năm 2006. Trong 10 năm gần đây, tỷ lệ này đã và đang ngày càng tăng cùng với việc giảm tỷ lệ thất nghiệp ở nữ giới.
Thiệp mừng Giáng sinh 2018 hội tụ 3 phong cách của Hoàng gia Anh

Thiệp mừng Giáng sinh 2018 hội tụ 3 phong cách của Hoàng gia Anh

Điện Kensington (Anh) đã công bố các bức ảnh in trên thiệp chúc mừng Giáng sinh của Thái tử Charles, Hoàng tử William và Công nương Kate, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan; Phụ nữ ngực trần tham gia biểu tình tại Pháp; Cô gái Trung Quốc nổi tiếng vì nuôi hơn 400 con lợn… - đó là những tin giới nổi bật ngày 16/12.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Phụ nữ rạng ngời tại lễ hội bia Oktoberfest, tháng 10 ở Munich, Đức (nơi thu hút hơn 6 triệu du khách trong năm nay); Nữ cảnh sát Chile tuần hành cùng cún con - những chú chó cảnh sát tương lai, trong lễ mừng 208 năm ngày Độc lập của nước này...