Xã hội

Thanh niên là 'đại sứ' thúc đẩy bình đẳng giới ở ASEAN

Xem trên mobile
Nhằm thu hút thanh niên ở cấp khu vực đóng góp nỗ lực trong việc giải quyết và hành động để giảm bớt sự bất bình đẳng giới và bạo lực giới ở các nước thành viên ASEAN, UN Women tại Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn và đối thoại dành cho 24 bạn thanh niên đến từ 10 nước ASEAN từ ngày 6 đến 9/10 tại Hà Nội.
thanh-nien-asean-binh-dang-gioi-1.jpg
Lớp tập huấn và đối thoại về bình đẳng giới dành cho thanh niên ASEAN

 

“Bình đẳng giới” là một trong 17 Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), để hoàn thành đòi hỏi sự chung tay của mỗi cá nhân trong toàn xã hội mà thanh niên chính là nguồn cảm hứng và có khả năng lan tỏa mạnh nhất. Đợt tập huấn tạo môi trường để các bạn trẻ được chia sẻ, trao đổi cởi mở về giới, bình đẳng giới và các vấn đề liên quan. Ngoài ra, đây là nơi tiếp nhận cũng như hỗ trợ, góp phần hiện thực hóa các sáng kiến, ý tưởng nhằm xây dựng các cộng đồng công bằng về giới ở ASEAN.
 
Đây là sự kiện trong chuỗi "Tập huấn giảng viên nguồn: Những nhà đổi mới - nhà hoạt động thanh niên về bình đẳng giới" được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS) phối hợp với Cơ quan Phụ nữ Liên Hợp Quốc (UN Women) tại Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Việt Nam (VVC) với sự hỗ trợ của Phái đoàn Canada tại ASEAN và Văn phòng UN Women khu vực châu Á- Thái Bình Dương.
 
Theo cô Younghwa Choi - Điều phối viên Chương trình của Văn phòng UN Women khu vực châu Á- Thái Bình Dương, UN Women cung cấp bộ công cụ về bình đẳng giới để thanh niên trở thành “những người tạo ra sự thay đổi” trong việc thúc đẩy mục tiêu số 5 về bình đẳng giới.
 
thanh-nien-asean-binh-dang-gioi-3.JPG
Mạng lưới thanh niên nòng cốt ở ASEAN

 

Đợt tập huấn sẽ giúp nâng cao năng lực, hiểu biết cho thanh niên ASEAN, tạo nên mạng lưới thanh niên nòng cốt rộng lớn trong khu vực ASEAN, khu vực châu Á- Thái Bình Dương và thế giới. Đây là bước chuẩn bị những kiến thức cơ bản để giúp họ trở thành “những người tạo ra sự thay đổi”. Khi về nước, họ sẽ xây dựng những dự án nhỏ và kết nối thanh niên ở các địa phương để triển khai các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới tại cộng đồng.
 
Theo ông Đỗ Tuấn Phương - Giám đốc CSDS, chính các bạn trẻ sẽ là đại sứ thúc đẩy bình đẩy bình đẳng giới trong giới trẻ và ở các cộng đồng. Họ sẽ tham gia viết một tuyên bố chung của thanh niên ASEAN về bình đẳng giới. Những ý kiến của các bạn sẽ được chia sẻ tại hội nghị của ASEAN về bình đẳng giới từ ngày 20 đến 25/10 sắp tới.

Ngự Bình

Bạn đang đọc bài viết Thanh niên là 'đại sứ' thúc đẩy bình đẳng giới ở ASEAN tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Quốc hội bỏ phiếu kín bầu nhân sự Chủ tịch nước

Quốc hội bỏ phiếu kín bầu nhân sự Chủ tịch nước

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, sáng nay 23/10, Quốc hội thảo luận, biểu quyết thông qua danh sách để bầu Chủ tịch nước bằng hệ thống biểu quyết điện tử và tiến hành bầu chức danh này bằng hình thức bỏ phiếu kín.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình nhân sự bầu Chủ tịch nước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình nhân sự bầu Chủ tịch nước

Phiên bầu cử Chủ tịch nước sẽ diễn ra vào ngày mai, 23/10. Lần đầu tiên Ban chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu Tổng Bí thư ứng cử chức danh Chủ tịch nước để Quốc hội bầu. Dự kiến, tân Chủ tịch nước sẽ tuyên thệ nhậm chức vào chiều mai, 23/10/2018.
Nữ nghệ sĩ chống tội phạm bằng những bức vẽ chân dung

Nữ nghệ sĩ chống tội phạm bằng những bức vẽ chân dung

Ở tuổi 68, nữ họa sĩ Lois Gibson vẫn tiếp tục trợ giúp những người tìm kiếm công lý. Bà đã được Sách Kỷ lục Guinness công nhận là họa sĩ vẽ tội phạm thành công nhất thế giới. Nhờ những bức vẽ của Gibson mà tòa án buộc tội được hàng loạt tên tội phạm từ những tên bắt cóc, xâm hại phụ nữ cho đến bọn giết người.
Hoa hậu 93 tuổi chia sẻ điều gì tại lễ đăng quang?

Hoa hậu 93 tuổi chia sẻ điều gì tại lễ đăng quang?

Bà Tova (93 tuổi) vừa được trao vương miện Miss Holocaust Survivor (Hoa hậu của những người đã sống sót sau nạn diệt chủng) tại Israel và trở thành người đạt danh hiệu "hoa hậu nhiều tuổi nhất trong lịch sử".
3 anh em sinh ba ra đời cách nhau 7 năm

3 anh em sinh ba ra đời cách nhau 7 năm

Anh trai Hugo (7 tuổi) đầy tự hào ôm hai em Coco và Monty (chào đời vào tháng 8). Nhưng điều đặc biệt đằng sau đó là Hugo, Coco, Monty là 3 anh em sinh ba.
Không khí lạnh về, cảnh báo mưa dông, lốc, sét

Không khí lạnh về, cảnh báo mưa dông, lốc, sét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông; trong đêm nay và ngày mai, mưa dông mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.