Xã hội

Thức khuya có thể tiểu đường

Xem trên mobile
Những người thức khuya có nguy cơ bị các vấn đề về sức khỏe hơn so với những người ngủ đúng giờ.
Các chuyên gia nội tiết ở trường ĐH Y khoa Hàn Quốc đã thu thập thông tin về thói quen ngủ, đồng thời thực hiện các bài kiểm tra sức khỏe của khoảng 1.600 người tuổi từ 47 đến 59.
Kết quả cho thấy, dù có thời gian ngủ như nhau, song những người thức khuya có nguy cơ bị các vấn đề về sức khỏe như đái tháo đường, tăng mỡ bụng, giảm khối lượng cơ bắp hơn so với những người ngủ đúng giờ. 
thuc-khuya-1.jpg

 Các chuyên gia đã thu thập thông tin về thói quen ngủ, đồng thời thực hiện các bài kiểm tra sức khỏe của khoảng 1.600 người (ảnh minh họa)

Minh Anh

Thế giới Phụ nữ

Bạn đang đọc bài viết Thức khuya có thể tiểu đường tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Tin cùng chuyên mục

50 năm Chiến thắng Đồng Lộc: Nghẹn ngào trước bức thư gửi mẹ của Tiểu đội trưởng Võ Thị Tần

50 năm Chiến thắng Đồng Lộc: Nghẹn ngào trước bức thư gửi mẹ của Tiểu đội trưởng Võ Thị Tần

Trong mưa bom bão đạn, cận kề giữa sự sống và cái chết, những nữ TNXP anh dũng tuổi đôi mươi vẫn luôn lạc quan, yêu đời. Trước ngày hy sinh, Tiểu đội trưởng Võ Thị Tần vẫn viết thư gửi về cho mẹ với những lời yêu thương, sâu sắc. 50 năm sau, khi đọc lại những dòng chữ ấy, không ít người nghẹn ngào và xúc động rơi nước mắt.
Những vụ gian lận thi cử rúng động thế giới

Những vụ gian lận thi cử rúng động thế giới

Gian lận trong thi cử luôn là vấn đề nhức nhối của ngành giáo dục nhiều nước trên thế giới. Ngay cả trường Đại học hàng đầu nước Mỹ như Harvard vẫn vướng vào bê bối khó đỡ.