Xã hội

Thu hồi quyết định đuổi học 7 học sinh nói xấu giáo viên ở Thanh Hóa

Xem trên mobile
Ngày 1/11, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa vừa chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi quyết định kỷ luật 7 học sinh trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) vì nói xấu giáo viên. Trong số này có 3 em bị đuổi học 1 năm, 4 em bị đuổi học học 1 tuần.

Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, cho biết, đã chỉ đạo thu hồi quyết định kỷ luật đuổi học sinh của Trường THPT Nguyễn Trãi đối với 7 học sinh lớp 10 do có hành vi nói xấu thầy cô giáo.

 

truong.jpg
Trường THPT Nguyễn Trãi, Thanh Hóa đã ra quyết định đuổi học 7 học sinh vì nói xấu giáo viên 

 

Theo bà Phạm Thị Hằng, việc kỷ luật đuổi học 7 học sinh của Trường THPT Nguyễn Trãi hơi nóng vội, hình thức kỷ luật quá nặng nên đã chỉ đạo nhà trường thu hồi toàn bộ quyết định kỷ luật. Đồng thời, yêu cầu nhà trường phải lập tức thông báo cho những học sinh trên đến trường học bình thường vào ngày mai (2/11).

duoi.jpg
Quyết định kỷ luật đuổi học 7 học sinh vì nói xấu giáo viên của trường THPT Nguyễn Trãi được Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu thu hồi 

 

Đồng thời, Sở GD-ĐT Thanh Hóa cũng chỉ đạo nhà trường rà soát lại toàn bộ quy trình xử lý kỷ luật của học sinh, tùy theo các mức độ hành vi sai phạm của học sinh để đưa ra các hình thức kỷ luật theo đúng quy định. Ngoài ra, Sở yêu cầu nhà trường làm giải trình kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân.

Như Báo PNVN thông tin, nhóm 8 học sinh lớp 10 nói xấu giáo viên, nhà trường trong một nhóm chat riêng thì bị một giáo viên phát hiện và báo cáo tới lãnh đạo nhà trường. Sau đó, hội đồng nhà trường đã họp và đi đến thống nhất kỷ luật cảnh cáo 1 em và 3 em bị đuổi học 1 năm, 4 em bị đuổi học 1 tuần. 

N.Minh

Bạn đang đọc bài viết Thu hồi quyết định đuổi học 7 học sinh nói xấu giáo viên ở Thanh Hóa tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Phụ huynh giám sát bữa ăn bán trú: Những đề xuất rơi vào im lặng

Phụ huynh giám sát bữa ăn bán trú: Những đề xuất rơi vào im lặng

Từng có phụ huynh đề xuất đứng lên giám sát luân phiên bữa ăn bán trú của con, song đề xuất ấy bị rơi vào im lặng. Không ai dám làm, không ai muốn làm, phó thác niềm tin cho nhà trường, hoặc quá bận rộn… là những lý do khiến việc giám sát bữa ăn bán trú của con trở nên khó khăn hơn.
Người phụ nữ neo đơn làm đơn xin ra khỏi danh sách 'hộ nghèo'

Người phụ nữ neo đơn làm đơn xin ra khỏi danh sách 'hộ nghèo'

"Tôi giờ già rồi, ăn uống cũng không mấy nữa, cũng không phải tiêu pha gì nhiều. Nuôi mấy con gà bán lấy tiền rồi chịu khó làm việc này việc kia cũng có đồng ra đồng vào. Tôi được hỗ trợ nhiều rồi, giờ nên nhường cho người khác khó khăn hơn”, bà La Thị Tín (SN 1955, bản Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, Nghệ An) tâm sự.