Xã hội

Thu hồi quyết định đuổi học 7 học sinh nói xấu giáo viên ở Thanh Hóa

Xem trên mobile
Ngày 1/11, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa vừa chỉ đạo trường THPT Nguyễn Trãi thu hồi quyết định kỷ luật 7 học sinh trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) vì nói xấu giáo viên. Trong số này có 3 em bị đuổi học 1 năm, 4 em bị đuổi học học 1 tuần.

Bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, cho biết, đã chỉ đạo thu hồi quyết định kỷ luật đuổi học sinh của Trường THPT Nguyễn Trãi đối với 7 học sinh lớp 10 do có hành vi nói xấu thầy cô giáo.

 

truong.jpg
Trường THPT Nguyễn Trãi, Thanh Hóa đã ra quyết định đuổi học 7 học sinh vì nói xấu giáo viên 

 

Theo bà Phạm Thị Hằng, việc kỷ luật đuổi học 7 học sinh của Trường THPT Nguyễn Trãi hơi nóng vội, hình thức kỷ luật quá nặng nên đã chỉ đạo nhà trường thu hồi toàn bộ quyết định kỷ luật. Đồng thời, yêu cầu nhà trường phải lập tức thông báo cho những học sinh trên đến trường học bình thường vào ngày mai (2/11).

duoi.jpg
Quyết định kỷ luật đuổi học 7 học sinh vì nói xấu giáo viên của trường THPT Nguyễn Trãi được Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu thu hồi 

 

Đồng thời, Sở GD-ĐT Thanh Hóa cũng chỉ đạo nhà trường rà soát lại toàn bộ quy trình xử lý kỷ luật của học sinh, tùy theo các mức độ hành vi sai phạm của học sinh để đưa ra các hình thức kỷ luật theo đúng quy định. Ngoài ra, Sở yêu cầu nhà trường làm giải trình kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân.

Như Báo PNVN thông tin, nhóm 8 học sinh lớp 10 nói xấu giáo viên, nhà trường trong một nhóm chat riêng thì bị một giáo viên phát hiện và báo cáo tới lãnh đạo nhà trường. Sau đó, hội đồng nhà trường đã họp và đi đến thống nhất kỷ luật cảnh cáo 1 em và 3 em bị đuổi học 1 năm, 4 em bị đuổi học 1 tuần. 

N.Minh

Bạn đang đọc bài viết Thu hồi quyết định đuổi học 7 học sinh nói xấu giáo viên ở Thanh Hóa tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Xuất hiện một trận động đất gần biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Xuất hiện một trận động đất gần biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu), vào hồi 5 giờ 36 phút 32 giây (giờ GMT), tức 12 giờ 36 phút 32 giây (giờ Hà Nội) ngày 17/1, một trận động đất 3 độ xảy ra tại vị trí có tọa độ 23,056 vĩ độ Bắc, 104,156 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 29km.
Số phận bi thương của người phụ nữ nuôi 4 con bị bệnh Down và người chồng bệnh tật

Số phận bi thương của người phụ nữ nuôi 4 con bị bệnh Down và người chồng bệnh tật

“Nhiều lúc tủi thân tôi chỉ muốn chết đi cho xong. Nhưng suy nghĩ lại thì tôi chết thì dễ còn ông ấy với mấy đứa biết sống tiếp thế nào. Không đành lòng nên nên dù vất vả thế nào tôi cũng phải cố gắng sống thôi” - bà Bùi Thị Duân (xóm Yên Quang, xã Thanh Yên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) nghẹn ngào.
Mang về những mùa Xuân yêu thương

Mang về những mùa Xuân yêu thương

Hàng trăm hộ gia đình chúng tôi gặp ở huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) đã chẳng bận tâm tới những cơn gió buốt của đợt rét đậm mới về, bởi bà con đang được sưởi ấm bằng tình cảm yêu thương mà “các bác ngana hàng chính sách xã hội” - như cách gần gũi bà con vẫn gọi - mang đến cùng họ chào đón xuân sang.
Tái hiện tấm gương anh dũng của 13 chiến sĩ TNXP qua 'Hoa lửa Truông Bồn'

Tái hiện tấm gương anh dũng của 13 chiến sĩ TNXP qua 'Hoa lửa Truông Bồn'

Từng chi tiết, lời thoại, sự hóa thân của dàn diễn viên tài năng và trong âm hưởng đằm thắm đến nao lòng của dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh đã tái hiện lại những hồi ức của các chiến sĩ thanh niên xung phong của Đại đội 317 – Đội 65 – Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ, cứu nước tỉnh Nghệ An nhớ về một thời hoa lửa tại địa danh Truông Bồn.
Ấn Độ: Bố mẹ và con trai cưới cùng một ngày

Ấn Độ: Bố mẹ và con trai cưới cùng một ngày

Hai cha con tại Ấn Độ cùng tổ chức hôn lễ trong đám cưới tập thể dành cho những đôi đã sống chung nhưng chưa làm lễ cưới chính thức. Ngoài ra, tiết lộ hiếm hoi về em bé sắp chào đời của Hoàng gia Anh và hành vi quay phim, chụp ảnh dưới váy phụ nữ sẽ quy thành tội phạm quấy rối tình dục là những tin giới nổi bật ngày 17/1.