Xã hội

Thúc đẩy phụ nữ tham chính và nâng cao năng lực cán bộ nữ

Xem trên mobile
Đây là nội dung quan trọng được bàn thảo trong buổi làm việc diễn ra chiều ngày 16/5 giữa Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết và đoàn Văn phòng Quốc hội Hàn Quốc do ông Bae Yong Gun - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Hàn Quốc - làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết đã giới thiệu tổng quan về Hội LHPN Việt Nam, nhấn mạnh đến chức năng tham gia xây dựng luật pháp, chính sách liên quan tới phụ nữ và bình đẳng giới, giám sát việc thực hiện và phản biện xã hội; nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc và các giải pháp liên quan.

 

 
pct.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết và ông Bae Yong Gun - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Hàn Quốc
 

 

Hội hướng đến việc hỗ trợ phụ nữ xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ những phụ nữ yếu thế, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, chống nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em gái... Hội thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương.
 
Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết còn chia sẻ các lĩnh vực ưu tiên của Hội trong năm 2019 với chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”: Chăm sóc trẻ em; dinh dưỡng cho trẻ em và phụ nữ, xây dựng các mô hình thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ; mô hình các xã biên giới an toàn nhằm hạn chế tình trạng buôn bán phụ nữ và trẻ em …
 
Quan hệ hợp tác giữa Hội và các đối tác Hàn Quốc ngày càng được tăng cường. Hội có nhiều hình thức hợp tác, trao đổi thông tin, kinh nghiệm và thông qua các dự án phát triển với các cơ quan của Hàn Quốc, tiêu biểu là việc tổ chức Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam - Hàn Quốc. Từ năm 2013, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Viện phát triển phụ nữ Hàn Quốc (KWDI) tổ chức luân phiên “Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam - Hàn Quốc” tại hai nước. Đến nay, đã có 6 Diễn đàn được tổ chức, qua đó phụ nữ hai nước chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, lồng ghép giới trong chính sách, pháp luật và trong hỗ trợ sự phát triển của phụ nữ... Bên lề Diễn đàn còn có Giao lưu văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc (nghệ thuật, giao lưu ẩm thực và thời trang truyền thống của hai nước). Diễn đàn tiếp theo dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 6/2019.
 
 
pct-hoi-nguyen-thi-tuyet-van-phong-quoc-hoi-han-quoc-4.JPG
Đại diện Hội LHPN Việt Nam và đoàn Văn phòng Quốc hội Hàn Quốc

  

Hội mong muốn được tiếp tục trao đổi thông tin và có hoạt động hợp tác phù hợp với Ủy ban Bình đẳng giới và gia đình của Quốc hội Hàn Quốc. Hội muốn thông qua đoàn để kết nối với các tổ chức Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới và phụ nữ; phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.
 
Đáp lại, ông Bae Yong Gun đánh giá cao đánh giá cao vai trò của Hội LHPN Việt Nam trong phong trào phụ nữ, thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ trên mọi lĩnh vực ở Việt Nam, góp phần vào thành tựu xây dựng và phát triển đất nước. Ông Bae Yong Gun bày tỏ mong muốn thông qua đoàn giúp kết nối Hội LHPN Việt Nam với Ủy ban Bình đẳng giới và gia đình của Quốc hội Hàn Quốc.
 
Các thành viên trong đoàn Văn phòng Quốc hội Hàn Quốc đã dành thời gian tìm hiểu và bàn thảo về chính sách luật pháp về công tác phụ nữ và bình đẳng giới, đặc biệt là thúc đẩy phụ nữ tham chính, tỷ lệ nữ đại biểu quốc hội, đào tạo nguồn nhân lực nữ; hỗ trợ và lành mạnh hóa hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài…

Ngự Bình

Bạn đang đọc bài viết Thúc đẩy phụ nữ tham chính và nâng cao năng lực cán bộ nữ tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

'Phần lớn phụ nữ bị bạo hành, trẻ em bị xâm hại đều là nạn nhân của rượu, bia!'

'Phần lớn phụ nữ bị bạo hành, trẻ em bị xâm hại đều là nạn nhân của rượu, bia!'

Trong quá trình đi tư vấn, hỗ trợ can thiệp trẻ em, phụ nữ bị xâm hại, bạo lực, PGĐ Sở LĐTBXH tỉnh Phú Yên, ĐBQH Phạm Thị Minh Hiền cho biết, phần lớn đều là nạn nhân của rượu, bia. Từ góc nhìn của hai đối tượng yếu thế này, nữ đại biểu cho rằng, dự thảo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia cần phải cứng rắn hơn bao giờ hết.
Quyền Linh bất ngờ xuất hiện kêu gọi thực hiện 'Chuyến xe văn minh'

Quyền Linh bất ngờ xuất hiện kêu gọi thực hiện 'Chuyến xe văn minh'

Sáng nay, ngày 25/5, chiến dịch “Chuyến xe văn minh” đã được phát động tại NVH Thanh Niên TPHCM hướng đến mục tiêu an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng. MC- diễn viên Quyền Linh – đại sứ “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động giam gia tọa đàm kêu gọi cùng góp phần thay đổi nhận thức về hành vi giao thông trong cộng đồng.
Tranh luận tại nghị trường việc truy thu hàng trăm tỷ đồng thuế của Unilever

Tranh luận tại nghị trường việc truy thu hàng trăm tỷ đồng thuế của Unilever

Quốc hội thảo luận tại hội trường về Luật Quản lý thuế (sửa đổi) ngày 24/5, việc truy thu thuế với Unilever đã tạo ra cuộc tranh luận giữa Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng và Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc xung quanh khoản truy thu hàng trăm tỷ đồng của Công ty Unilever và những khiếu nại, khiếu kiện của đơn vị nộp thuế.
7 thói quen kiến tạo trường học hạnh phúc

7 thói quen kiến tạo trường học hạnh phúc

Ở trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), học sinh lúc nào cũng nở nụ cười trên môi. “Với tôi đó thực sự là môi trường hạnh phúc bởi học sinh không ‘né’ khi nhìn thấy lãnh đạo, mà các em có thể hồ hởi gặp gỡ, chuyện trò”- bà Nguyễn Thị Hiền, Chủ tịch HĐQT nhà trường hào hứng chia sẻ.
‘Nữ tướng’ Deloitte Việt Nam: 'Lợi thế của phụ nữ là sức bền'

‘Nữ tướng’ Deloitte Việt Nam: 'Lợi thế của phụ nữ là sức bền'

Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Deloitte Việt Nam cho rằng, lợi thế của người phụ nữ là sức bền. Khi gặp khó khăn thì cách người phụ nữ ra quyết định cũng dựa trên sức bền. Phụ nữ như dòng nước rất mềm mại nhưng cũng vô cùng mạnh mẽ, khiến cho đá phải mòn.
Bà Theresa May tuyên bố từ chức Thủ tướng Anh trong nước mắt

Bà Theresa May tuyên bố từ chức Thủ tướng Anh trong nước mắt

Ngày 24/5, Thủ tướng Theresa May tuyên bố bà sẽ từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ vào ngày 7/6, đồng nghĩa với việc rời bỏ chức thủ tướng Anh. Quyết định của bà May sẽ mở đường cho đảng Bảo thủ bầu lãnh đạo mới và nước Anh sẽ có một Thủ tướng mới.