Xã hội

Tìm giải pháp nâng cao năng lực cho công chức Cơ quan TƯ Hội LHPNVN

Xem trên mobile
Ngày 11/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo "Giải pháp nâng cao năng lực cho công chức Cơ quan TƯ Hội LHPN Việt Nam". Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Thị Hương dự và chủ trì Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Trần Thị Hương cho biết, Cơ quan TƯ Hội LHPNVN hiện có 171 công chức biên chế, trong đó gần 100% có trình độ đại học, trình độ sau đại học chiếm 49%, 61 lãnh đạo cấp Vụ trở lên. Cán bộ có thâm niên công tác từ 5 đến 20 năm chiếm 64,3%; cán bộ có thâm niên hơn 20 năm công tác chiếm 21%. Nhìn chung các công chức có trình độ chuyên môn tốt, tâm huyết với công tác Hội. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít chưa đáp ứng được nhu cầu công việc, số cán bộ có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế và có tư duy ở tầm vỹ mô chưa nhiều. Bên cạnh đó, cơ quan TƯ Hội còn thiếu các chuyên gia, đặc biệt là chuyên gia về công tác phụ nữ, gia đình và trẻ em.

_mg_7781.JPG
Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Trần Thị Hương (phải) phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Vũ Hoa

 

Bàn luận về các giải pháp nâng cao năng lực cho công chức cơ quan TƯ Hội LHPNVN, theo ông Trần Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cơ quan, Ban Tổ chức TƯ, cần xây dựng danh mục, bản mô tả vị trí việc làm với khung năng lực, trong đó ngoài nhóm năng lực chuyên môn đặc thù của Hội, các nhóm năng lực chung và nhóm năng lực quản lý phải cơ bản thống nhất với khung năng lực công chức của hệ thống chính trị, sao cho có điều kiện định kỳ điều chuyển, bố trí lại công tác trong các tổ chức của cơ quan nhằm tạo sự công bằng và đào tạo, bồi dưỡng kinh nghiệm công tác, phòng chống trì trệ, tiêu cực, thuận tiện trong thiết lập các chương trình đào tạo, bồi dưỡng năng lực chung.

_mg_7775.JPG
Ông Trần Thanh Bình, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cơ quan, Ban Tổ chức TƯ, phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Vũ Hoa

Đề xuất “Giải pháp nâng cao năng lực nghiên cứu của công chức cơ quan TƯ Hội”, đại diện Ban Chính sách - Luật pháp, TƯ Hội LHPNVN, cho rằng, cần quyết liệt đưa hoạt động nghiên cứu là một tiêu chí đánh giá cán bộ, đánh giá của thi đua của ban; có chế độ khuyến khích, đãi ngộ hợp lý, đầu tư kinh phí thích đáng, cơ chế, thủ tục thanh quyết toán phải thông thoáng để khuyến khích, động viên tính tích cực nghiên cứu, phát huy được tính sáng tạo và tiềm năng của mỗi người…  

Để cán bộ TƯ Hội có thể làm việc độc lập trong môi trường quốc tế có sự giao thoa giữa các nền văn hóa, đặc biệt với xu thế toàn cầu hóa, hội nhập sâu rộng hiện nay, theo đại diện Ban Quốc tế, TƯ Hội LHPNVN, cần có các giải pháp nâng cao kiến thức, kỹ năng cần thiết cũng như rèn luyện tác phong và thái độ phù hợp của cán bộ. Song song với việc nâng cao khả năng làm việc độc lập trong môi trường quốc tế, cần lưu ý tính nhạy cảm chính trị, thể hiện quan điểm của Đảng, Nhà nước và của Hội trong mọi giao tiếp với đối tác/bạn bè quốc tế. 

Bàn về “Vai trò của hướng dẫn kèm cặp trong việc nâng cao năng lực cho cán bộ cơ quan TƯ Hội”, đại diện Ban Tổ chức, TƯ Hội LHPNVN, đề xuất, việc hướng dẫn, kèm cặp cần thực hiện linh hoạt theo những cách thức khác nhau đối với nhóm cán bộ khác nhau, các cặp người hướng dẫn và người thực hiện khác nhau; Cần thực hiện chế độ theo dõi, giám sát từ phía ban tham mưu và ban chuyên môn chủ quản cán bộ để kịp thời đôn đốc và có biện pháp hỗ trợ các cặp người hướng dẫn và người được hướng dẫn hoàn thành các hoạt động theo kế hoạch nhằm đạt mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, cần tăng cường trao đổi kinh nghiệm giữa các ban, đơn vị nhằm chia sẻ cách làm hay và cách khắc phục khó khăn trong quá trình thực hiện. 

Cũng tại Hội thảo, đại diện Công đoàn Cơ quan TƯ Hội LHPNVN đã đề xuất một số nội dung để “tạo môi trường cho cán bộ cơ quan TƯ Hội nâng cao năng lực thực thi nhiệm vụ” như: Quan tâm và tạo môi trường làm việc phù hợp với công chức; Sớm ban hành đề án vị trí việc làm, đổi mới công tác đánh giá công chức hướng tới đánh giá dựa trên kết quả thực thi nhiệm vụ để khen thưởng và thực hiện chế độ lương, thưởng phù hợp nhằm động viên, khích lệ những công chức sáng tạo, nhiệt tình, trách nhiệm trong thực thi công vụ…

PV

Bạn đang đọc bài viết Tìm giải pháp nâng cao năng lực cho công chức Cơ quan TƯ Hội LHPNVN tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Các đoàn quốc tế tới viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Các đoàn quốc tế tới viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Chia sẻ niềm đau buồn và tổn thất cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, ngày 26/9, nhiều đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, Chính phủ của nhiều nước anh em, bè bạn; các đại sứ, đại biện các nước, đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam đã tới viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Đoàn Ban Chấp hành TƯ Hội LHPNVN viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đoàn Ban Chấp hành TƯ Hội LHPNVN viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Sáng nay, 26/9, Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang được tổ chức trọng thể theo nghi lễ Quốc tang. Đoàn Ban Chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam do Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà làm Trưởng đoàn cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và cán bộ TƯ Hội đã viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Sức khỏe bé sinh non con của vợ chồng tử vong trong đám cháy ra sao?

Sức khỏe bé sinh non con của vợ chồng tử vong trong đám cháy ra sao?

Hiện tình trạng nhiễm khuẩn của bệnh nhi có tiến triển tốt hơn. Tuy nhiên, do trẻ có tình trạng bệnh phổi mạn tính nên vẫn cần hỗ trợ hô hấp bằng thở máy không xâm nhập. Trong thời gian tới, bé sẽ được tiến hành cai máy thở, duy trì các thuốc kháng sinh, điều trị tăng áp lực động mạch phổi
Lễ viếng và mở sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Liên hợp quốc

Lễ viếng và mở sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Liên hợp quốc

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ ngày 24 đến hết ngày 25/9 (giờ địa phương) để các cá nhân, tổ chức, cộng đồng người Việt tại New York (Mỹ), đại diện các phái đoàn ngoại giao ở Liên hợp quốc, chính quyền sở tại có thể tới viếng và ghi sổ tang.
Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt đầu từ 7 giờ 00 phút, ngày 26/9/2018, diễn ra đồng thời tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Hội trường Thống nhất TPHCM và tại Hội trường UBND huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, theo nghi lễ Quốc tang. Trong 2 ngày Quốc tang (ngày 26 và 27/9/2018), các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.
Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt đầu từ 7 giờ 00 phút, ngày 26/9/2018, diễn ra đồng thời tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Hội trường Thống nhất TPHCM và tại Hội trường Uỷ ban Nhân dân huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, theo nghi lễ Quốc tang. Trong 2 ngày Quốc tang (ngày 26 và 27/9/2018), các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.
Kỳ lạ hiện tượng khóc ra 'kim cương' và 'pha lê'

Kỳ lạ hiện tượng khóc ra 'kim cương' và 'pha lê'

Khi khóc, thường nước mắt chảy ra. Tuy nhiên, có nhiều người lại khóc ra “kim cương” hay “pha lê”… Các nhà khoa học dẫu tìm tòi nghiên cứu nhưng không thể lý giải nổi hiện tượng kỳ lạ này.
Vụ học sinh nuốt 9 viên bi: Xác minh dấu hiệu bạo lực học đường

Vụ học sinh nuốt 9 viên bi: Xác minh dấu hiệu bạo lực học đường

Ngày 25/9, ông Nguyễn Văn Minh, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết Phòng đã nắm thông tin và đang trong quá trình xác minh dấu hiệu bạo lực học đường trong vụ việc 1 học sinh lớp 5 Trường Tiểu học An Bình B nuốt 9 viên bi sắt, phải nhập viện cấp cứu.
Thăm hỏi gia đình các nạn nhân vụ án mạng tại Thái Nguyên

Thăm hỏi gia đình các nạn nhân vụ án mạng tại Thái Nguyên

Ngay khi nhận được thông tin về vụ án mạng xảy ra ngày 25/9 tại xóm Phú Mỹ, xã Lương Phú, huyện Phú Bình (Thái Nguyên), khiến 3 người chết và 4 người bị thương, chiều cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã đến thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng gia đình các nạn nhân tại địa phương và Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.