Xã hội

Tìm kiếm 35 bạn trẻ tham gia 'Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam'

Xem trên mobile
Tham gia “Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam”, các bạn trẻ sẽ được trang bị trang bị kiến thức và những kỹ năng thực tế cho các bạn để giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu tại địa phương mình.
Từ ngày 31/7 – 5/8, Trung tâm hành động và liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE) tổ chức chương trình tập huấn thường niên mang tên “Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam” (VCLC 2018) tại Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho 35 thủ lĩnh trẻ yêu môi trường.
 
Chương trình sẽ trang bị kiến thức và những kỹ năng thực tế cho các bạn để giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu tại địa phương mình.
 
Bên cạnh đó, các ứng viên sẽ có cơ hội tìm hiểu những kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu và năng lượng tái tạo; chia sẻ các kĩ năng cần thiết để xây dựng một dự án môi trường hiệu quả, được tham quan tìm hiểu mô hình năng lượng tái tạo tại TP.  Phan Thiết; lập kế hoạch và triển khai dự án của trại viên tham gia sau khi tham gia chương trình.
 
Các bạn trẻ có thể đăng ký tham gia “Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam” bắt đầu từ nay đến ngày 21/7. Danh sách tham gia dự kiến sẽ được công bố vào ngày 25/7. Tải đơn đăng ký tại: bit.ly/TraiThuLinhKhiHau2018.
 
cac-ban-tham-du-vclc-2017.JPG
Các bạn trẻ tham gia "Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam" năm 2017

 

Tiêu chí tham gia gồm có: Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại một trong những địa phương sau: Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khu vực Tây Nguyên, Khu vực Đông Nam Bộ, Khu Vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.
 
Tuổi từ 16 đến 30 và quan tâm đến môi trường và mong muốn hành động, lan tỏa các dự án môi trường với chủ đề biến đổi khí hậy và năng lượng bền vững.
 
Bên cạnh đó, các bạn cần có ý tưởng, sáng kiến liên quan đến môi trường. Có tố chất lãnh đạo, đặc biệt có khả năng lan tỏa và thúc đẩy những thay đổi bền vững. Cam kết tham gia đầy đủ chương trình tập huấn và các hoạt động lan tỏa sau chương trình….
 
Chương trình sẽ hỗ trợ toàn bộ các chi phí cho các bạn tham gia cũng như hỗ trợ thêm nguồn quỹ để thực hiện các dự án tiềm năng sau tập huấn.
 

Minh Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết Tìm kiếm 35 bạn trẻ tham gia 'Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam' tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Bộ trưởng Y tế: Thực hiện đồng bộ 8 giải pháp nâng cao chất lượng y tế cơ sở

Bộ trưởng Y tế: Thực hiện đồng bộ 8 giải pháp nâng cao chất lượng y tế cơ sở

Muốn nâng cao chất lượng tuyến y tế cơ sở phải thực hiện quyết liệt và triệt để đồng bộ 8 giải pháp cơ bản, đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại lễ khai mạc khóa đào tạo nâng cao chất lượng chăm sóc quản lý sức khỏe nhân dân các bệnh mãn tính theo nguyên lý y học gia đình tại trạm y tế xã, phường.
Sớm khởi tố vụ tai nạn giao thông khiến 2 thiếu nữ tử vong tại Đắk Nông

Sớm khởi tố vụ tai nạn giao thông khiến 2 thiếu nữ tử vong tại Đắk Nông

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn xảy ra tối 15/7 tại huyện Krông Nô (Đắk Nông) làm 2 người chết, 1 người bị thương, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên thăm hỏi nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.
Lãnh đạo Nga, Mỹ quyết tâm cải thiện quan hệ hai nước

Lãnh đạo Nga, Mỹ quyết tâm cải thiện quan hệ hai nước

Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc trò chuyện với báo giới ngay trong cuộc họp thượng đỉnh tại Dinh Tổng thống Phần Lan. Hai bên bày tỏ mong muốn thiết lập lại các mối quan hệ và phát triển hợp tác trong nhiều vấn đề quan trọng.
Đại sứ Nhật Bản Umeda Kunio: Mottainai truyền cảm hứng yêu thương cho mọi người

Đại sứ Nhật Bản Umeda Kunio: Mottainai truyền cảm hứng yêu thương cho mọi người

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio cho biết, ông và các cộng sự đang tiếp tục truyền thông điệp về tinh thần và ý nghĩa cao cả của Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" do Báo PNVN tổ chức tới cộng đồng người Nhật, các tổ chức doanh nghiệp Nhật Bản đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.