Xã hội

Tìm kiếm 35 bạn trẻ tham gia 'Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam'

Xem trên mobile
Tham gia “Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam”, các bạn trẻ sẽ được trang bị trang bị kiến thức và những kỹ năng thực tế cho các bạn để giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu tại địa phương mình.
Từ ngày 31/7 – 5/8, Trung tâm hành động và liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE) tổ chức chương trình tập huấn thường niên mang tên “Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam” (VCLC 2018) tại Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho 35 thủ lĩnh trẻ yêu môi trường.
 
Chương trình sẽ trang bị kiến thức và những kỹ năng thực tế cho các bạn để giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu tại địa phương mình.
 
Bên cạnh đó, các ứng viên sẽ có cơ hội tìm hiểu những kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu và năng lượng tái tạo; chia sẻ các kĩ năng cần thiết để xây dựng một dự án môi trường hiệu quả, được tham quan tìm hiểu mô hình năng lượng tái tạo tại TP.  Phan Thiết; lập kế hoạch và triển khai dự án của trại viên tham gia sau khi tham gia chương trình.
 
Các bạn trẻ có thể đăng ký tham gia “Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam” bắt đầu từ nay đến ngày 21/7. Danh sách tham gia dự kiến sẽ được công bố vào ngày 25/7. Tải đơn đăng ký tại: bit.ly/TraiThuLinhKhiHau2018.
 
cac-ban-tham-du-vclc-2017.JPG
Các bạn trẻ tham gia "Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam" năm 2017

 

Tiêu chí tham gia gồm có: Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại một trong những địa phương sau: Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khu vực Tây Nguyên, Khu vực Đông Nam Bộ, Khu Vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.
 
Tuổi từ 16 đến 30 và quan tâm đến môi trường và mong muốn hành động, lan tỏa các dự án môi trường với chủ đề biến đổi khí hậy và năng lượng bền vững.
 
Bên cạnh đó, các bạn cần có ý tưởng, sáng kiến liên quan đến môi trường. Có tố chất lãnh đạo, đặc biệt có khả năng lan tỏa và thúc đẩy những thay đổi bền vững. Cam kết tham gia đầy đủ chương trình tập huấn và các hoạt động lan tỏa sau chương trình….
 
Chương trình sẽ hỗ trợ toàn bộ các chi phí cho các bạn tham gia cũng như hỗ trợ thêm nguồn quỹ để thực hiện các dự án tiềm năng sau tập huấn.
 

Minh Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết Tìm kiếm 35 bạn trẻ tham gia 'Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam' tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

3 vấn đề thúc đẩy phụ nữ tham chính

3 vấn đề thúc đẩy phụ nữ tham chính

Chiều ngày 13/11/2018, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hà Nội), Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tổ chức gặp mặt các nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV nhằm trao đổi, thảo luận về phương hướng, giải pháp tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong chính trị tại Việt Nam.
'Mong các cô, các dì tiếp tục là điểm tựa tinh thần vững chắc cho tổ chức Hội'

'Mong các cô, các dì tiếp tục là điểm tựa tinh thần vững chắc cho tổ chức Hội'

Ngày 13/11/2018, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, đoàn đại biểu cán bộ nữ và người có công với Cách mạng qua các thời kỳ tỉnh Vĩnh Long đã đến thăm Hội LHPNVN nhân dịp Đoàn có chuyến ra Thủ đô Hà Nội. Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Thu Hà; Phó Chủ tịch Thường trực Hoàng Thị Ái Nhiên trân trọng tiếp đoàn.
Hơn 3.000 nạn nhân bị mua bán, trong đó 90% là phụ nữ, trẻ em

Hơn 3.000 nạn nhân bị mua bán, trong đó 90% là phụ nữ, trẻ em

“Tội phạm mua bán người xảy ra ở 63 tỉnh/thành với 3.090 nạn nhân, trong đó còn 519 nạn nhân chưa trở về. Ngoài ra, có 868 phụ nữ vắng mặt lâu ngày ở địa phương và hàng nghìn người đang ở nước ngoài chưa có điều kiện xác minh, xác định họ có phải là nạn nhân hay không”, bà Phạm Thị Thanh Thủy, đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hóa, cho biết.
'Cứ 8 giờ lại có 1 trẻ em ở Việt Nam bị xâm hại'

'Cứ 8 giờ lại có 1 trẻ em ở Việt Nam bị xâm hại'

Từ đầu năm 2018 đến nay, ở nước ta đã phát hiện 457 vụ hiếp dâm trẻ em, tăng 2,47% so với cùng kỳ. Các đại biểu Quốc hội đặc biệt lo ngại số vụ xâm hại trẻ em trên thực tế còn lớn hơn khi nhiều nạn nhân, gia đình không dám lên tiếng, nhiều vụ việc chìm trong im lặng.