Xã hội

Tìm kiếm 35 bạn trẻ tham gia 'Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam'

Xem trên mobile
Tham gia “Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam”, các bạn trẻ sẽ được trang bị trang bị kiến thức và những kỹ năng thực tế cho các bạn để giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu tại địa phương mình.
Từ ngày 31/7 – 5/8, Trung tâm hành động và liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE) tổ chức chương trình tập huấn thường niên mang tên “Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam” (VCLC 2018) tại Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho 35 thủ lĩnh trẻ yêu môi trường.
 
Chương trình sẽ trang bị kiến thức và những kỹ năng thực tế cho các bạn để giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu tại địa phương mình.
 
Bên cạnh đó, các ứng viên sẽ có cơ hội tìm hiểu những kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu và năng lượng tái tạo; chia sẻ các kĩ năng cần thiết để xây dựng một dự án môi trường hiệu quả, được tham quan tìm hiểu mô hình năng lượng tái tạo tại TP.  Phan Thiết; lập kế hoạch và triển khai dự án của trại viên tham gia sau khi tham gia chương trình.
 
Các bạn trẻ có thể đăng ký tham gia “Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam” bắt đầu từ nay đến ngày 21/7. Danh sách tham gia dự kiến sẽ được công bố vào ngày 25/7. Tải đơn đăng ký tại: bit.ly/TraiThuLinhKhiHau2018.
 
cac-ban-tham-du-vclc-2017.JPG
Các bạn trẻ tham gia "Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam" năm 2017

 

Tiêu chí tham gia gồm có: Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại một trong những địa phương sau: Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khu vực Tây Nguyên, Khu vực Đông Nam Bộ, Khu Vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.
 
Tuổi từ 16 đến 30 và quan tâm đến môi trường và mong muốn hành động, lan tỏa các dự án môi trường với chủ đề biến đổi khí hậy và năng lượng bền vững.
 
Bên cạnh đó, các bạn cần có ý tưởng, sáng kiến liên quan đến môi trường. Có tố chất lãnh đạo, đặc biệt có khả năng lan tỏa và thúc đẩy những thay đổi bền vững. Cam kết tham gia đầy đủ chương trình tập huấn và các hoạt động lan tỏa sau chương trình….
 
Chương trình sẽ hỗ trợ toàn bộ các chi phí cho các bạn tham gia cũng như hỗ trợ thêm nguồn quỹ để thực hiện các dự án tiềm năng sau tập huấn.
 

Minh Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết Tìm kiếm 35 bạn trẻ tham gia 'Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam' tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Đại sứ 'Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em' H’Hen Niê truyền thông điệp tới các bạn trẻ

Đại sứ 'Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em' H’Hen Niê truyền thông điệp tới các bạn trẻ

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê vừa đảm nhận vai trò Đại sứ của "Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019" do Hội LHPN Việt Nam phát động. Tại buổi gặp gỡ 1.200 học sinh trường THPT Ernst Thalmann (TPHCM) với chủ đề phòng, chống bạo lực học đường, H’Hen Niê đã chia sẻ cùng các em về nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, truyền thông điệp về an toàn trong môi trường học đường.
'Xứ sở bạch dương' có nữ tỷ phú USD thứ 2

'Xứ sở bạch dương' có nữ tỷ phú USD thứ 2

Nước Nga vừa có nữ tỷ phú USD thứ 2 là bà Tatiana Bakalchuk - nhà sáng lập và là chủ của hệ thống bán lẻ trực tuyến Wildberries. Chuyện cô gái đổi đời khi nhịn mua sắm 1 năm và người phụ nữ ăn mọt sống để phòng ung thư là tin giới nổi bật ngày 24/2.
Lãi suất ngân hàng tăng: Mừng ít, lo nhiều?!

Lãi suất ngân hàng tăng: Mừng ít, lo nhiều?!

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, hàng loạt ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất huy động. Điều này khiến cho cả người gửi tiết kiệm lẫn doanh nghiệp vay vốn đều có nhiều băn khoăn, lo ngại.
Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Khoảnh khắc phụ nữ 7 ngày

Nữ sinh trường cấp 3 Dongmyung (Seoul, Hàn Quốc) trong lễ tốt nghiệp kiêm lễ Trưởng thành tại trường; Hai chú chim cánh cụt “tranh giành” một tấm thiệp Valentine ở Học viện Khoa học California, San Francisco, Mỹ.
Nhập viện vì ngộ độc rượu vẫn bắt vợ tưới rượu vào cơm để nhậu

Nhập viện vì ngộ độc rượu vẫn bắt vợ tưới rượu vào cơm để nhậu

Dịp trước và sau Tết Kỷ Hợi 2019, mỗi ngày Bệnh viện Tâm thần Nghệ An tiếp nhận hàng chục ca cấp cứu vì rượu. Nhiều trường hợp, khi người chồng nhập viện vì say xỉn vẫn còn đang lơ mơ trong hơi men thì chỉ có vợ con của họ phải khổ sở vì chăm sóc, phục vụ những con “sâu rượu” ấy.