Xã hội

Tìm kiếm 35 bạn trẻ tham gia 'Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam'

Xem trên mobile
Tham gia “Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam”, các bạn trẻ sẽ được trang bị trang bị kiến thức và những kỹ năng thực tế cho các bạn để giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu tại địa phương mình.
Từ ngày 31/7 – 5/8, Trung tâm hành động và liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE) tổ chức chương trình tập huấn thường niên mang tên “Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam” (VCLC 2018) tại Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho 35 thủ lĩnh trẻ yêu môi trường.
 
Chương trình sẽ trang bị kiến thức và những kỹ năng thực tế cho các bạn để giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu tại địa phương mình.
 
Bên cạnh đó, các ứng viên sẽ có cơ hội tìm hiểu những kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu và năng lượng tái tạo; chia sẻ các kĩ năng cần thiết để xây dựng một dự án môi trường hiệu quả, được tham quan tìm hiểu mô hình năng lượng tái tạo tại TP.  Phan Thiết; lập kế hoạch và triển khai dự án của trại viên tham gia sau khi tham gia chương trình.
 
Các bạn trẻ có thể đăng ký tham gia “Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam” bắt đầu từ nay đến ngày 21/7. Danh sách tham gia dự kiến sẽ được công bố vào ngày 25/7. Tải đơn đăng ký tại: bit.ly/TraiThuLinhKhiHau2018.
 
cac-ban-tham-du-vclc-2017.JPG
Các bạn trẻ tham gia "Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam" năm 2017

 

Tiêu chí tham gia gồm có: Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại một trong những địa phương sau: Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khu vực Tây Nguyên, Khu vực Đông Nam Bộ, Khu Vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.
 
Tuổi từ 16 đến 30 và quan tâm đến môi trường và mong muốn hành động, lan tỏa các dự án môi trường với chủ đề biến đổi khí hậy và năng lượng bền vững.
 
Bên cạnh đó, các bạn cần có ý tưởng, sáng kiến liên quan đến môi trường. Có tố chất lãnh đạo, đặc biệt có khả năng lan tỏa và thúc đẩy những thay đổi bền vững. Cam kết tham gia đầy đủ chương trình tập huấn và các hoạt động lan tỏa sau chương trình….
 
Chương trình sẽ hỗ trợ toàn bộ các chi phí cho các bạn tham gia cũng như hỗ trợ thêm nguồn quỹ để thực hiện các dự án tiềm năng sau tập huấn.
 

Minh Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết Tìm kiếm 35 bạn trẻ tham gia 'Trại thủ lĩnh khí hậu Việt Nam' tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Lễ Quốc tang Chủ tịch nước tổ chức theo nghi thức thế nào?

Lễ Quốc tang Chủ tịch nước tổ chức theo nghi thức thế nào?

Nghị định số 105/2012 của Chính phủ quy định việc tổ chức lễ tang đối với cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc hoặc nghỉ hưu khi từ trần. Theo đó, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khi từ trần sẽ tổ chức Lễ Quốc tang.
2 cô cháu cùng tham gia tình nguyện viên Mottainai 2018

2 cô cháu cùng tham gia tình nguyện viên Mottainai 2018

Có mặt tại tòa soạn Báo PNVN sáng 22/9, Ngô Hương Giang (sinh viên năm 2, ĐH Kinh tế Quốc dân) và Mai Đức Long (sinh viên năm 1, ĐH Quốc tế RMIT) hào hứng cho biết, chính các thành viên trong gia đình đã "truyền lửa" để năm nay các bạn đăng ký trở thành tình nguyện viên Chương trình Mottainai.
Các tình nguyện viên 'làm đẹp' đồ cho Ngày hội Mottainai 2018

Các tình nguyện viên 'làm đẹp' đồ cho Ngày hội Mottainai 2018

Sáng nay (22/9), tại tòa soạn Báo PNVN, hàng chục tình nguyện viên hăng say, miệt mài phân loại, "làm đẹp" những món đồ đã qua sử dụng để chuẩn bị mang ra bán gây quỹ vì trẻ em thiệt thòi trong Ngày hội Mottainai 2018 sẽ diễn ra vào ngày 13/10 tới tại phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).
Liên hợp quốc dành 1 phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Liên hợp quốc dành 1 phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Tại phiên họp toàn thể thứ ba của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 73, trước sự có mặt của đại diện 193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc, Chủ tịch Đại hội đồng - bà Maria Fernanda Espinosa Garces - thông báo về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đề nghị đại diện các nước dành 1 phút mặc niệm Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang.