Xã hội

TPHCM: Nhà Bè thu hồi văn bản không tổ chức hoạt động Noel trong trường

Xem trên mobile
Trước sự bức xúc của đông đảo phụ huynh, Phòng GD&ĐT huyện Nhà Bè vừa rút văn bản cấm trang trí và các hoạt động Noel trong các trường học trên địa bàn.

Văn bản được ký vào ngày 5/12 và gửi đến các hiệu trưởng với đề nghị các trường mầm non, phổ thông trực thuộc, Bồi dưỡng giáo dục huyện và các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập thực hiện tốt một số nội dung: Không tổ chức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel, hộp quà... trong trường; không tổ chức việc ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh và chụp hình, nếu phụ huynh có đề nghị cho ông già đến trường tặng quà cho học sinh thì trường đề nghị phụ huynh tổ chức tặng quà cho học sinh ở nhà; nếu trường nào đã trang trí thì đề nghị tháo gỡ.

nha-be-2.jpg
Văn bản Phòng GD&ĐT huyện Nhà Bè vừa rút

 Ngay sau khi có văn bản này, khá nhiều phụ huynh đã không đồng ý và bày tỏ bức xúc. Chị P.T.T, phụ huynh có con học tại trường mần non thị trấn Nhà Bè (Nhà Bè, TPHCM) nói: “Thấy các phụ huynh chia sẻ bức xúc trên mạng tôi cũng có xem qua văn bản. Các lớp lớn hơn thì tôi không biết chứ các bé lớp mầm rất hứng thú với các hoạt động ngày Giáng sinh, tôi nghĩ là nên để trường tổ chức cho các cháu”.

Phía phòng GD&ĐT huyện Nhà Bè  xác nhận: Đã cho thu hồi văn bản trên vì có sự nhầm lẫn.

Phạm Thương

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Nhà Bè thu hồi văn bản không tổ chức hoạt động Noel trong trường tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cải thiện chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật tại 7 tỉnh

Cải thiện chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật tại 7 tỉnh

Ngày 20/4, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam (gọi tắt là Văn phòng 701) đã ký bản ghi nhận ý định với mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật tại 7 tỉnh.
Khi bị xâm hại tình dục thì báo cho cơ quan nào?

Khi bị xâm hại tình dục thì báo cho cơ quan nào?

Đây là câu hỏi được nhiều học sinh Trường THPT Lê Hữu Trác (huyện Cư M’Gar, Đắk Lắk) đặt ra tại buổi tư vấn pháp luật cho học sinh về phòng, chống bạo lực học đường, do Hội LHPN Viêt Nam và Chi hội luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM tổ chức ngày 18/4.
Nữ nhà báo nối tiếng bị bắn chết trong bạo động tại Bắc Ireland

Nữ nhà báo nối tiếng bị bắn chết trong bạo động tại Bắc Ireland

Ngày 19/4, Ủy ban châu Âu (EC) đã ra tuyên bố bày tỏ quan ngại và lên án tình hình bạo động tại Bắc Ireland khiến nữ nhà báo Lyra McKee (29 tuổi) bị thiệt mạng sau khi một tay súng nã đạn vào khu dân cư ở Londonderry. EC bày tỏ hy vọng các cơ quan chức năng sở tại sẽ nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc và nghiêm trị kẻ phạm tội.