Xã hội

TP.HCM yêu cầu giải quyết dứt điểm khó khăn của doanh nghiệp bất động sản

Xem trên mobile
TP.HCM yêu cầu các sở ngành khẩn trương giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp bất động sản theo quy định pháp luật.
UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi đến sở ngành về việc giải quyết một số kiến nghị của doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn thành phố. Trước đó, vào tháng 4/2019, Thường trực Thành ủy tổ chức hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản trên địa bàn.
 
UBND TP.HCM yêu cầu các sở ngành nghiên cứu nội dung kiến nghị của Hiệp hội bất động sản và các kiến nghị của doanh nghiệp tại hội nghị, có văn bản trả lời trực tiếp cho doanh nghiệp. Những nội dung có thể tháo gỡ được thì khẩn trương giải quyết theo quy định pháp luật, những nội dung còn vướng mắc thì báo cáo đề xuất UBND Thành phố xem xét giải quyết dứt điểm trong tháng 5/2019.
 
Bên cạnh đó, UBND Thành phố cũng yêu cầu các sở ngành phối hợp với Văn phòng UBND Thành phố khẩn trương triển khai xây dựng quy trình liên thông các sở ngành có liên quan trong việc giải quyết hồ sơ cho cá nhân, tổ chức. Đồng thời, giao Trung tâm Xúc tiền Thương mại và Đầu tư  (ITPC) duy trì cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền TP.HCM, nhằm kịp thời tuyên truyền chính sách và giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.
 
 
dsc_5501.JPG
TP.HCM yêu cầu giải quyết các khó khăn cho doanh nghiệp bất động sản.

 

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải được giao tham mưu phương án khai thác, sử dụng các khu đất dọc hai bên tuyến metro số 1, Bến Thành - Suối Tiên.
 
Tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP.HCM mới đây, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, trong hơn 2 năm qua, thành phố có hơn 150 dự án bị đình trệ vì nằm trong diện bị rà soát, thanh tra. Đến nay, các cơ quan có thẩm quyền trung ương và lãnh đạo TP.HCM đã gỡ nút thắt này, cho phép 124 dự án, chiếm 78% trên tổng số hơn 150 dự án bị rà soát, được hoạt động trở lại bình thường.
 
Trong thời gian qua, thị trường bất động sản tại TP.HCM đã có sự sụt giảm cả về nguồn cung dự án, nguồn cung sản phẩm nhà ở và số lượng giao dịch và mức nộp tiền sử dụng đất vào nguồn thu ngân sách nhà nước.

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết TP.HCM yêu cầu giải quyết dứt điểm khó khăn của doanh nghiệp bất động sản tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Tập hợp, thu hút hội viên: Thách thức lớn với các cấp Hội ở An Giang

Tập hợp, thu hút hội viên: Thách thức lớn với các cấp Hội ở An Giang

Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII đặt chỉ tiêu không có cơ sở Hội tập hợp dưới 50% phụ nữ từ 18 tuổi trở. Chỉ tiêu này đang là thách thức lớn với các cấp Hội ở An Giang khi mà toàn tỉnh hiện còn tới 80% số xã, phường, thị trấn có tỷ lệ tập hợp hội viên dưới 50%.
Hoãn, hủy chuyến bay: Mất niềm tin ở ‘thượng đế'

Hoãn, hủy chuyến bay: Mất niềm tin ở ‘thượng đế'

Chậm hủy chuyến hàng không luôn là vấn đề tồn tại bất cứ các nước trên thế giới nhưng cách ứng xử của hãng hàng không về thông tin kịp thời về sự chậm trễ đó để nhận được sự chia sẻ từ hành khách.
20 triệu người bị buôn bán với nguồn lợi phi pháp 150 tỷ USD

20 triệu người bị buôn bán với nguồn lợi phi pháp 150 tỷ USD

Tội phạm buôn bán người hoạt động ngày càng phức tạp, vượt tầm kiểm soát của nhiều chính phủ, gây ra những hậu quả đau lòng. Điều đáng lo ngại nhất, nạn nhân là phụ nữ và trẻ em tăng cao kỷ lục để đáp ứng nhu cầu của các đường dây mua bán lao động cưỡng bức, bóc lột tình dục...
Mẹ và con ngóng điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội: Hồi hộp, thót tim rồi vỡ òa cảm xúc

Mẹ và con ngóng điểm chuẩn vào lớp 10 Hà Nội: Hồi hộp, thót tim rồi vỡ òa cảm xúc

Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm nay ở Hà Nội đã mang lại những cảm xúc lo lắng, thót tim mà chị Mai Thu Hà (phố Bạch Mai, Hà Nội) và cả gia đình không bao giờ quên. Đến mức chiều qua (15/6), khi ngóng điểm chuẩn vào lớp 10 do Sở GD&ĐT Hà Nội chuẩn bị công bố, chị hồi hộp đếm từng giây phút trôi qua...