Xã hội

Trên 80% số hộ dân Hà Nội đã được điều tra dân số

Xem trên mobile
Theo Tổng Cục thống kê, tính đến hết ngày 14/4/2019, Tổng điều tra Dân số Hà Nội đã hoàn thành phỏng vấn trên 80% số hộ.
Trong những ngày đầu tiến hành điều tra, các điều tra viên đã tuân thủ đúng quy trình, trong đó 3 ngày đầu, mỗi điều tra viên phỏng vấn từ 3 đến 5 hộ, sau đó ban chỉ đạo xã/phường/thị trấn đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để thực hiện các ngày tiếp theo.
 
Những ngày đầu đi điều tra, các điều tra viên thường chọn những hộ có nhà riêng lẻ (không phải chung cư), chủ hộ thường có nhà vào ban ngày để điều tra và hoàn thành phỏng vấn.
 
dt.jpg
Tính đến thời điểm này, TĐT dân số quận Thanh Xuân đã đạt được 63.989 hộ/84.172 hộ, đạt 76,02%

 

 
Xác định các hộ còn lại sẽ khó khăn hơn vì phần lớn chủ hộ phần lớn đi làm ban ngày hoặc không có người ở nhà, chính vì thế các điều tra viên phải đến hộ vào buổi tối, tiến độ sẽ không được như thời gian đầu.
 
Mặc dù gặp những khó khăn trên, nhưng ban chỉ đạo thành phố vẫn quyết tâm hoàn thành công tác thu thập thông tin tại địa bàn đúng tiến độ ban chỉ đạo Trung ương qui định.
 
Năm 2019 là lần thứ 5 nước ta tiến hành tổng điều tra dân số và nhà ở trên toàn quốc. Đây là cuộc điều tra có quy mô lớn, được thực hiện theo quy trình 10 năm 1 lần trên phạm vi toàn quốc. Những thông tin về dân số và nhà ở thu thập được từ tổng điều tra có ý nghĩa rất quan trọng, vừa phục vụ việc đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2011-2020, vừa là cơ sở để xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2020-2030.

An Khê

Bạn đang đọc bài viết Trên 80% số hộ dân Hà Nội đã được điều tra dân số tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Tỷ lệ phụ nữ làm chủ doanh nghiệp ở Việt Nam chiếm đến 31,8%

Tỷ lệ phụ nữ làm chủ doanh nghiệp ở Việt Nam chiếm đến 31,8%

Bình đẳng giới đang dần trở thành nội dung xuyên suốt trong tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sự tiếp cận của phụ nữ vào các hoạt động chính trị, kinh tế - xã hội gia tăng đáng kể. Riêng tỷ lệ phụ nữ làm chủ doanh nghiệp ở Việt Nam chiếm đến 31,8%.
Nghệ An phát động 'Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em'

Nghệ An phát động 'Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em'

Sáng nay (24/4), Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN thị xã Hoàng Mai tổ chức lễ phát động "Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em" gắn với trưng bày "Sản phẩm an toàn" và triển lãm tranh "Vì một cuộc sống an toàn".
Nghị quyết về hội nhập quốc tế của Bộ Chính trị đã giải đáp hàng loạt câu hỏi lớn

Nghị quyết về hội nhập quốc tế của Bộ Chính trị đã giải đáp hàng loạt câu hỏi lớn

Nghị quyết 22-NQ/TW của Bộ Chính trị năm 2013 về hội nhập quốc tế là văn bản then chốt hàng đầu của Đảng ta về công tác hội nhập toàn diện. Nghị quyết đã thay làm đổi nhận thức của từng bộ ngành, từng doanh nghiệp, từng địa phương và người dân về công cuộc hội nhập của đất nước, coi đó là sự nghiệp của toàn dân.
Cần gia hạn hợp đồng cho lao động nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi

Cần gia hạn hợp đồng cho lao động nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi

Hiện công nhân, viên chức lao động trong các Khu công nghiệp (KCN) và Khu chế xuất (KCX) khoảng hơn 15 triệu người, trong đó lao động (LĐ) nữ chiếm 47,8%, hầu hết dưới 35 tuổi và đang ở độ tuổi sinh đẻ. Tuy nhiên, các chính sách dành cho LĐ nữ có con nhỏ hiện vẫn còn nhiều bất cập, cần xem xét sửa đổi trong Bộ luật Lao động.