Xã hội

Tuổi thơ dữ dội của cô bé rừng xanh ngoài đời thực

Xem trên mobile
Christina Rickardsson (35 tuổi) quả thực là một cô bé rừng xanh khi tuổi thơ lớn lên trong hang động ở vùng hoang dã Brazil, phải săn bắt chim để ăn, bị báo đốm săn đuổi và phải đấu tranh sinh tồn với một cậu bé trên đường phố.

Tuổi thơ của Christina khiến người ta liên tưởng tới câu chuyện về cậu bé rừng xanh “Jungle Book” của Disney, tuy nhiên, với mô tả của cô, nó khác xa một câu chuyện cổ tích.

Trong cuốn sách mới “Never Stop Walking” của mình, Christina đã chia sẻ những chi tiết không tưởng về tuổi thơ dữ dội khi sống trong rừng cùng mẹ.

4_99213.jpg
Christina từng có thời ấu thơ sống trong hang động, săn chim để ăn và bị báo đốm săn đuổi.

 

Vào tháng 4/1983, khi Christina mới được 15 ngày tuổi, mẹ cô, bà Petronilia, đã đưa con gái đến hang động ở sâu trong khu rừng nhiệt đới ở vùng ngoại ô của thị trấn Diamantina, Brazil, sau khi bà chạy trốn khỏi gia đình vì bị lạm dụng.

 

Trong cuốn sách, Christina kể, cô và mẹ cô từng bị báo đốm săn đuổi trước khi đến Sao Paulo để xin thức ăn. “Tiếng gầm gừ đủ khiến mẹ và tôi run rẩy vì sợ hãi. Và rồi chúng tôi nhìn thấy nó - một con báo đốm - trên đỉnh hang động của chúng tôi, nó đang săn mồi”, một trích đoạn trong cuốn sách của cô. 

tuoi-tho-du-doi-cua-co-be-rung-xanh-ngoai-doi-thuc-1.jpg
Christina hiện nay

 

Christina cũng nhớ lại: “Chúng tôi ăn các loài chim bị bắn bằng súng cao su và thường xuyên đi lang thang đến thị trấn Diamantina để bán lá, hoa khô và mua gạo. Tôi rất tự tin khi săn bắn và nhặt rác. Tôi vẫn còn nhớ mình đã tự hào như thế nào khi khoe con chim đầu tiên mà tôi bắn được, chúng tôi đã nướng nó trên một hố lửa nhỏ”.

 

Khi ăn xin trên đường phố Sao Paulo, mẹ con Christina đã phải đối diện với sự khinh bỉ của mọi người.

 

Vào năm Christina lên 7, cô đã phải đánh lộn với một cậu bé đường phố chỉ đề giành một mẩu bánh mì trong thùng rác.

 

“Khi đang vật lộn trên mặt đất, tôi nghe thấy một âm thanh chói tai bên cạnh, đó là một miếng chai thủy tinh lớn. Tôi nhặt nó lên. Khi cậu bé đó quay lại, tôi đã đâm mảnh thủy tinh đó vào bụng cậu ấy mạnh hết sức có thể. Lúc đầu, tôi cảm thấy không có gì, rồi bàn tay tôi dần ấm lên. Đó là do máu chảy ra từ vết thương. Tôi lấy bánh từ cậu ấy khi cậu hét lên vì đau đớn. Sau khi tôi chạy thục mạng, tôi bắt đầu ăn. Nhưng sau đó, tôi lại nôn hết ra”.

 

Sau sự việc trên, Christina nghe tin đồn rằng cậu bé kia đã chết.

 

Cô sau đó bị phát hiện và được đưa vào một trại trẻ mồ côi. Đến năm 1991, cô được một gia đình trung lưu ở Thụy Điển nhận nuôi.

 

Năm 2015, cô trở lại Brazil lần đầu tiên sau 24 năm và tìm lại người mẹ đã mất liên lạc từ lâu.

rung.jpg
Christina đã sáng lập tổ chức từ thiện cho trẻ em mang tên Quỹ Phát triển Coelho

Trên Instagram vào tháng 5/2018, cô kể đã bị đe dọa sau khi tiết lộ sự thật về tuổi thơ của mình: “Tôi đã bị gọi là kẻ giết người và người tiền sử vì đã nói ra sự thật quá khứ của mình. Tôi chỉ muốn nói ra và cố gắng đem lại tiếng nói cho hàng triệu trẻ em đường phố. Tôi nói về sự hội nhập và tất cả chúng ta đều có giá trị giống nhau. Tôi sẽ tiếp tục làm công việc của mình, tôi sẽ tiếp tục kể câu chuyện của tôi và câu chuyện của rất nhiều trẻ em trên khắp thế giới. Tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho nhân quyền và bình đẳng theo cách riêng của mình, bằng cách giảng giải và tiếp tục viết và giải quyết những vấn đề này. Tôi sẽ tiếp tục! Cảm ơn vì tình yêu và sự hỗ trợ của các bạn. Nếu không có nó, tôi sẽ không làm được điều này cho đến ngày hôm nay”.

Trà Li

Dailymail

Bạn đang đọc bài viết Tuổi thơ dữ dội của cô bé rừng xanh ngoài đời thực tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Nhiều dự án khởi nghiệp do phụ nữ thực hiện gây ấn tượng

Nhiều dự án khởi nghiệp do phụ nữ thực hiện gây ấn tượng

Nhiều dự án khởi nghiệp nông nghiệp do phụ nữ thực hiện đã tạo được ấn tượng và tiếp tục tiến sâu vào vòng trong tại cuộc thi Dự án sáng tạo khởi nghiệp lần thứ 4 với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”.
Đoàn 18, Bộ Tham mưu, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng tặng 11 thùng đồ cho Mottainai mùa thứ 6

Đoàn 18, Bộ Tham mưu, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng tặng 11 thùng đồ cho Mottainai mùa thứ 6

Đến với Chương trình Mottainai 2018, Đoàn 18, Bộ Tham mưu, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng, đã trao tặng 11 thùng quà gồm nhiều quần áo để bán gây quỹ hỗ trợ các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. Ngoài ra, đơn vị này cũng tặng một phần tiền mặt vào quỹ "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" của Báo PNVN.
Ứng phó với bạo lực và hành vi có hại trên cơ sở giới

Ứng phó với bạo lực và hành vi có hại trên cơ sở giới

Dự án “Tăng cường dự phòng và ứng phó với bạo lực và các hành vi có hại trên cơ sở giới từ góc nhìn của các tổ chức xã hội” triển khai với nhiều điểm mới: Hướng đến nhóm yếu thế, nam giới/nam thanh niên lần đầu làm bố ở thành thị; Xây dựng bằng chứng có sự tham gia của cộng đồng và cải thiện chất lượng dịch vụ dành cho nạn nhân bị bạo lực và ảnh hưởng bởi hành vi có hại trên cơ sở giới...