Xã hội

Tỷ phú Janice Bryant Howroyd: Giữ nhân tính trong nguồn lực con người

Xem trên mobile
Tỷ phú Janice Bryant Howroyd là người sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn ACT-1 Group, với 74 văn phòng, 300 nhân viên làm việc full-time, 65.000 nhân viên làm việc ngắn hạn và doanh thu hàng năm hơn 1 tỷ USD. Bà đã 2 lần được Star Group tặng danh hiệu 1 trong 50 người phụ nữ làm kinh doanh giỏi nhất thế giới.

Được truyền cảm hứng từ bố mẹ 

Với 1.500 USD, trong đó 900 USD vay của mẹ, Howroyd thành lập công ty ACT-1 vào năm 1978 dựa trên triết lý “giữ nhân tính trong nguồn lực con người”. ACT-1 giờ là một tập đoàn đa ngành phục vụ các khách hàng lớn như Ford Motor Co., Gap Inc. và Sempra Energy. Lớn lên trong khu vực còn nặng tư tưởng phân biệt chủng tộc tại Bắc Carolina, bà Howroyd không phủ nhận thực tế khắc nghiệt mà những người da màu như bà phải vượt qua.

bi-quyet-2.jpg
Tỷ phú Janice Bryant Howroyd là người sáng lập, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn ACT-1 Group

Bà Howroyd chia sẻ, chính những suy nghĩ tích cực của cha mẹ đã ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của bà. “Tôi có một tuổi thơ hạnh phúc và đầy niềm vui. Cha mẹ tôi rất chú ý đến việc dạy dỗ con cái. Họ luôn hướng con cái đến những suy nghĩ tích cực, luôn tiến lên phía trước thay vì để quá khứ níu lại đằng sau và đừng bỏ qua những cơ hội quý giá”, bà Howroyd chia sẻ.

 

Bà Howroyd cho rằng những kinh nghiệm thực tiễn áp dụng trong kinh doanh của mình đều được truyền cảm hứng từ bố mẹ. Khi Howroyd than thở về việc thiếu nguồn lực, thiếu vốn, cha mẹ Howroyd đã nói rằng, hãy đi sẽ đến đích, có quyết tâm vượt qua mới đến được bến bờ hạnh phúc. Vận dụng trí thông minh, ghi chép lại những kinh nghiệm sống mình đã trải nghiệm để làm nền tảng cho người sau bước tiếp là phương châm làm việc của ACT-1.

 

Janice Bryant Howroyd hiện là nữ doanh nhân gốc Phi tự thân đầu tiên trên thế giới sở hữu doanh nghiệp trị giá 1,1 tỷ USD. Bà đã dành 40 năm hỗ trợ phụ nữ tìm việc làm và đưa ACT-1 trở thành công ty lớn nhất nước Mỹ chuyên tuyển dụng những phụ nữ thuộc cộng đồng thiểu số. Công ty trị giá 1 tỷ USD này có văn phòng, chi nhánh tại hơn 70 thành phố với quy mô hoạt động trên toàn cầu. Nhà sáng lập kiêm CEO của ACT-1 chuyên cung cấp nhân viên thời vụ, dịch vụ nhân sự và tư vấn cho khoảng 12 nghìn doanh nghiệp khách hàng. Bà là thành viên của 7 hội đồng khác nhau, trong đó có Hội đồng nữ lãnh đạo thuộc trường Đại học Harvard.

 

Tháng 5/2016, bà được Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm làm thành viên trong Ban cố vấn của Tổng thống về các hoạt động hỗ trợ người da màu theo học tại các trường đại học và cao đẳng.

Gia đình là động lực

 

Sinh ra trong một gia đình có 11 người con, bà Howroyd đã quen với làm việc nhóm từ sớm. Với bà, biến mọi người thành sức mạnh tập thể sẽ dễ dàng giúp công ty đối chọi với những đối thủ mạnh. Với nhân viên và nguồn nhân lực nữ được cung cấp cho các đối tác, bà đào tạo cho họ đầy đủ kỹ năng, học thức, có sức khỏe và tinh thần sáng tạo, sự linh hoạt trong môi trường cạnh tranh vì đó là các yếu tố quan trọng mà các công ty tìm kiếm ở nhân viên mới. Đặc biệt, bà chú trọng tiềm năng của phụ nữ đến từ các dân tộc thiểu số.

family-watches-movie-together-640x427.jpg
Gia đình luôn là điểm tựa, là nguồn năng lượng dồi dào, chắp cánh cho mỗi thành viên đi đến thành công. Ảnh minh họa

Theo bà Howroyd, trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin, các công ty cạnh tranh xuất hiện ngày càng nhiều thì chính những điều cơ bản trong cuộc sống đã giúp ACT-1 tồn tại và phát triển: Đó là việc luôn chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, hiểu mục đích công việc đang làm và luôn biết ơn cuộc đời. Điều mà Howroyd luôn nhấn mạnh: Gia đình là động lực, là một phần của thành công…

 

Khi thành công, ở vai trò diễn giả, bà gợi mở cho thế hệ phụ nữ trẻ biết định hướng con đường “đi tắt đón đầu” cho kịp với thời cuộc. Với những tài sản làm được, bà đóng góp vào các quỹ từ thiện để giúp nhiều mảnh đời bất hạnh vươn lên trong cuộc sống.

Ngự Bình

Theo latimes.com, cnbc.com

Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Janice Bryant Howroyd: Giữ nhân tính trong nguồn lực con người tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Lợi ích công hay tài sản tư?

Lợi ích công hay tài sản tư?

Bà Winnie Byanyima - Giám đốc Điều hành của Oxfam International sẽ tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos (Thụy Sĩ) trong tháng 1/2019. Dưới đây là thông điệp của bà về lợi ích công hay tài sản tư, về khoảng cách giới trong thu nhập, về những khó khăn của phụ nữ và trẻ em gái…
Vì sao bức tường biên giới lại khiến chính phủ Mỹ đóng cửa lâu nhất lịch sử?

Vì sao bức tường biên giới lại khiến chính phủ Mỹ đóng cửa lâu nhất lịch sử?

Khả năng chấm dứt việc đóng cửa chính phủ một phần sẽ ngày càng trở nên mờ mịt khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump “quyết tâm kiên định” trong vấn đề thúc giục việc chi 5,7 tỷ USD xây dựng bức tường an ninh dọc biên giới với Mexico. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, dự án này thực tế không mang lại nhiều hiệu quả như mong muốn.
Vùng biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An đón 'Tết sum vầy' sớm

Vùng biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An đón 'Tết sum vầy' sớm

Ngày 20/1, ông Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh dự chương trình "Tết sum vầy" tại huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An.
Bắc Giang có nữ Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

Bắc Giang có nữ Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

Đồng chí Lê Thị Thu Hồng đã được các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang tín nhiệm, bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.
Có 20% doanh nghiệp trên cả nước không có thưởng Tết

Có 20% doanh nghiệp trên cả nước không có thưởng Tết

Lãnh đạo Bộ LĐ- TB&XH cho biết, khảo sát tại 25.565 doanh nghiệp sử dụng gần 4 triệu lao động trên phạm vi cả nước cho thấy, tiền lương năm 2018 và tiền thưởng Tết tăng so với năm ngoái; tuy nhiên, vẫn có tới 20% doanh nghiệp không có thưởng Tết cho người lao động.