Xã hội

Vụ cô giáo tát học sinh chảy máu tai ở Quảng Bình: Đình chỉ công tác 15 ngày

Xem trên mobile
Cô Lê Thị H., giáo viên chủ nhiệm lớp 1.1, Trường tiểu học Hồng Thủy (Quảng Bình), vừa bị đình chỉ công tác 15 ngày theo Luật viên chức.

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Vững - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) - đưa ra ngày 9/1, liên quan đến vụ việc cô giáo tát học sinh dẫn đến chảy máu tai trong, nghi chấn động não.

Theo ông Vững, việc đình chỉ công tác cô giáo H. thực hiện theo Luật viên chức. Thời gian này, cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc. Học sinh bị tát T.N.H hiện đã đi học bình thường. Diễn biến sức khỏe của em được Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo nhà trường theo dõi sát sao.

 

a1-154691934194446188260.jpg
Cháu H. bị cô giáo tát 2 cái, nghi chấn động não

Ông Vững cũng cho biết, UBND huyện Lệ Thủy đã tổ chức cuộc họp để làm rõ vụ việc. Cô giáo H. đã nhận tát học sinh do tức giận, không kiểm soát được và rất hối hận.

Vụ việc xảy ra được các cơ quan chức năng quan tâm và nhanh chóng vào cuộc. Ông Đinh Quý Nhân - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình - cho hay, ông đã chỉ đạo xác minh chuyện cô giáo trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy tát học sinh. Theo ông Nhân, thông tin học sinh bị chấn động sọ não, chảy máu tai đang được xác minh lại.

h.jpg
Cô giáo Lê Thị H. bị đình chỉ công tác 15 ngày 

 

“Nhà trường đã tổ chức kiểm điểm vì phương pháp này phản giáo dục. Sở GD&ĐT sẽ lắng nghe ý kiến của các bên để xác định đúng, sai trên tinh thần trung thực, khách quan. Ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó” - ông Nhân cho hay.

Trước đó, như PNVN phản ánh, ngày 28/12 cô Lê Thị H. xách tai và tát học sinh T.N.H 2 cái, lý do là do em này làm cả 2 đề bài kiểm tra A và B, trong khi mỗi học sinh chỉ được làm 1 đề.

Bố mẹ thấy N. bị chảy máu tai trong, đau đầu chóng mặt nên nhanh chóng đưa con đi khám. Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cho biết, H. bị chảy máu tai trong, tinh thần hoảng loạn.

Sau đó, gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế khám, chụp X-quang, làm các xét nghiệm. Bác sĩ chẩn đoán ban đầu: Cháu H. bị chấn động sọ não, cần nhập viện. Tuy nhiên, do gia đình khó khăn nên xin được cho cháu điều trị tại nhà.

D.H

Bạn đang đọc bài viết Vụ cô giáo tát học sinh chảy máu tai ở Quảng Bình: Đình chỉ công tác 15 ngày tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tận dụng nông nghiệp thông minh thúc đẩy phát triển bền vững

Việt Nam tận dụng nông nghiệp thông minh thúc đẩy phát triển bền vững

Nông nghiệp thông minh trong suốt quá trình sản xuất ứng dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại. Ngoài ra, sử dụng các thiết bị thông minh được kết nối mạng bên trong và bên ngoài của trang trại/ doanh nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ thông tin để quản lý nông nghiệp an toàn thực phẩm, hiệu quả và bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và hội nhập quốc tế.
‘Lão tướng’ mở đường đưa gốm Đất Việt ra thế giới

‘Lão tướng’ mở đường đưa gốm Đất Việt ra thế giới

Khởi nghiệp sau khi cầm sổ hưu với sản phẩm gốm đất nung được nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá: “Đã làm rạng rỡ hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế”, ‘lão tướng’, anh hùng lao động Nguyễn Quang Mâu không chỉ lập nghiệp thành công mà còn mang đến cuộc sống tốt đẹp cho hàng ngàn công nhân trên đất mỏ.
Cơ hội việc làm trong nền kinh tế số hóa

Cơ hội việc làm trong nền kinh tế số hóa

Việt Nam có lực lượng lao động trẻ, dồi dào, năng động với 57 triệu người. Tuy nhiên, chỉ có 11% lao động Việt Nam có kỹ năng cao, 5% có khả năng sử dụng tiếng Anh. Do đó, để thích ứng với hội nhập kinh tế và cách mạng công nghiệp 4.0, họ cần trang bị kiến thức với những kỹ năng mềm quan trọng: kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, khả năng sáng tạo…