Xã hội

Vụ đánh bom ở Ai Cập: 3 du khách cuối cùng sẽ về nước ngày 10/1

Xem trên mobile
Dự kiến, chuyến bay sẽ về đến Sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 2 giờ 45 phút ngày 10/1.

Ngày 9/1, bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị-Truyền thông Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên dịch vụ lữ hành Saigontourist, cho biết theo các bác sỹ của bệnh viện Sheikh Zayed Specialized Hospital (Ai Cập), 3 du khách người Việt cuối cùng bị thương trong vụ đánh bom đang nằm điều trị tại bệnh viện có thể xuất viện và về nước trong ngày 10/1. 

Công ty đang phối hợp với Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) thực hiện các thủ tục liên quan, đưa ra các phương án y tế để đưa 3 du khách về nước an toàn nhất.

 

ttxvn_ai_cap_1.jpg
Một nạn nhân vụ đánh bom ở Ai Cập được đưa vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh khi về nước. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

 

Theo bà Đoàn Thị Thanh Trà, căn cứ vào tình trạng sức khỏe của 3 du khách (chị Lê Thị Ngọc Hà phải phẫu thuật hai chân; chị Trần Thị Kim Anh phải phẫu thuật một chân và anh Lê Phúc bị thương ở gót chân), Bảo hiểm Bảo Việt đã chọn phương án tối ưu nhất là sử dụng chuyên cơ y tế Air Ambulance để đưa khách từ Ai Cập về Việt Nam.

Chuyến bay này sẽ có bác sỹ và chuyên viên y tế đi cùng để chăm sóc sức khỏe cho 3 du khách. 

Dự kiến, chuyến bay sẽ về đến Sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 2 giờ 45 phút ngày 10/1. 3 du khách sẽ được 3 xe cứu thương đón tại chân máy bay và chuyển thẳng đến Bệnh viện chấn thương chỉnh hình SAIGON-ITO để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Trước đó, những du khách bị thương nhẹ, du khách không bị thương và 3 du khách thiệt mạng đã được đưa về Việt Nam vào ngày 1/1 và 6/1. 

ttxvn_0301ai_cap.jpg
Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouli (thứ 2, từ phải sang) tới bệnh viện ở quận Al-Haram thăm nạn nhân người Việt bị thương trong vụ xe chở khách du lịch trúng bom ở tỉnh Ginza chiều tối 28/12/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Bảo hiểm Bảo Việt đã xác nhận các thông tin bồi thường cụ thể đối với khách hàng. Mỗi gia đình có nạn nhân tử vong được đền bù bảo hiểm với khoản tiền trả một lần là 2,4 tỷ đồng/người. 

Bảo hiểm Bảo Việt thực hiện dịch vụ hồi hương thi hài và chi trả toàn bộ chi phí phát sinh kèm theo một vé khứ hồi trị giá tối đa 120 triệu đồng.

Với trường hợp bị thương điều trị tại Ai Cập, chi phí y tế theo chi phí thực tế phát sinh, tối đa 2,4 tỷ đồng/người.

Gia Thuận

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Vụ đánh bom ở Ai Cập: 3 du khách cuối cùng sẽ về nước ngày 10/1 tại chuyên mục Xã hội của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam tận dụng nông nghiệp thông minh thúc đẩy phát triển bền vững

Việt Nam tận dụng nông nghiệp thông minh thúc đẩy phát triển bền vững

Nông nghiệp thông minh trong suốt quá trình sản xuất ứng dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại. Ngoài ra, sử dụng các thiết bị thông minh được kết nối mạng bên trong và bên ngoài của trang trại/ doanh nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ thông tin để quản lý nông nghiệp an toàn thực phẩm, hiệu quả và bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và hội nhập quốc tế.
‘Lão tướng’ mở đường đưa gốm Đất Việt ra thế giới

‘Lão tướng’ mở đường đưa gốm Đất Việt ra thế giới

Khởi nghiệp sau khi cầm sổ hưu với sản phẩm gốm đất nung được nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá: “Đã làm rạng rỡ hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế”, ‘lão tướng’, anh hùng lao động Nguyễn Quang Mâu không chỉ lập nghiệp thành công mà còn mang đến cuộc sống tốt đẹp cho hàng ngàn công nhân trên đất mỏ.
Cơ hội việc làm trong nền kinh tế số hóa

Cơ hội việc làm trong nền kinh tế số hóa

Việt Nam có lực lượng lao động trẻ, dồi dào, năng động với 57 triệu người. Tuy nhiên, chỉ có 11% lao động Việt Nam có kỹ năng cao, 5% có khả năng sử dụng tiếng Anh. Do đó, để thích ứng với hội nhập kinh tế và cách mạng công nghiệp 4.0, họ cần trang bị kiến thức với những kỹ năng mềm quan trọng: kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, khả năng sáng tạo…