PNVN Không ít mày râu lo lắng, buồn phiền vì 'cậu nhỏ' quá ngắn. Một số quý ông đã tìm cách làm dài 'súng ống' nhưng…

Nỗi trăn trở 10 năm

Nằm cạnh vợ, anh Lê Minh Đức (Q.Long Biên, Hà Nội), chẳng thể nào chợp mắt. Đã mấy lần anh định tâm sự với vợ là chị Nguyễn Thu Thủy nhưng rồi lại thôi. Chị Thủy tỉnh giấc, choàng tay qua tấm thân rắn chắc của chồng âu yếm. Trong thâm tâm, chị Thủy nghĩ chồng “có nhu cầu” nên cố động chạm để vợ tỉnh giấc. Sau một hồi cố tình “va chạm” mà anh Đức vẫn không có biểu hiện… “xung trận”, chị Thủy chủ động hỏi chồng như mọi khi. Ban đầu, anh Đức định không nói chuyện với vợ nhưng khi thấy vợ chủ động, anh đã quên tất cả mà hùa theo.

Sau khi nhẹ nhàng đặt môi lên môi chồng, chị Thủy hôn thật sâu. Trong lúc đó, đôi bàn tay của anh Đức bắt đầu “đi du lịch” trên cơ thể vợ. Cả 2 cơ thể dần trở nên căng hơn, thắt chặt vào nhau. Nguồn sinh lực dồi dào, mỗi lần “vào cuộc”, anh Đức cũng hào hứng lắm. Từ “khúc dạo đầu” đến các bước tiếp theo, anh làm khá bài bản, thậm chí còn biết sáng tạo để vợ không nhàm chán. Lần nào cũng muốn “tới bến” nhưng anh Đức lại e dè mỗi khi nghĩ tới “cậu nhỏ” của mình.

Lấy nhau đã gần 10 năm, con cái “có nếp, có tẻ” nên chị Thủy rất hiểu tâm tính của chồng. Có một nỗi niềm mà khi về cùng nhà, chị mới biết nhưng cũng không vì thế làm giảm đi tình yêu của 2 vợ chồng. Anh Đức cao to, vạm vỡ nhưng “cậu nhỏ” bị ngắn.

Mỗi lần vợ chồng “gần gũi”, chị e chồng mất tự tin nên luôn hào hứng, thậm chí còn chủ động. Nhờ vậy, “cuộc yêu” nào của 2 vợ chồng cũng đủ cung bậc cảm xúc. Tuy nhiên, tự ti vì “cậu nhỏ” của mình ngắn và bé hơn so với bạn bè, lúc trẻ anh Đức đã tìm mọi cách để cải thiện tình hình. Anh lên mạng thì được “mách nước” cách “kéo dài” bằng động tác dồn máu vào dương vật hay tập luyện thể thao. Tìm hiểu được cách nào cải thiện “cậu nhỏ”, anh Đức đều làm theo. Thế nhưng, tình trạng cải thiện không nhiều và không bền.

Câu chuyện đêm nay anh Đức muốn nói với vợ là quyết tâm đi “tân trang súng ống”. Sau nhiều lần đắn đo, anh Đức muốn cải thiện “cậu nhỏ” cho ra dáng hơn.
2-ng-41.jpg
 Ảnh minh họa
“Nhỏ” mà biết cách thì...

Nhiều nam giới muốn “súng ống” của mình phải to và dài vì nghĩ như vậy mới “phục vụ” chị em thật tốt. Tuy nhiên, theo bác sĩ Trịnh Hoàng Giang, Phó Giám đốc Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội): “Đó chỉ là cảm quan về bề ngoài, còn chất lượng bên trong của “cậu nhỏ” thế nào mới là điều quan trọng hơn. To và dài mà không có nghệ thuật tốt, không giúp “đối tác” và chính mình lên đỉnh được thì cũng không có ý nghĩa gì”.

Bác sĩ Trịnh Hoàng Giang phân tích trường hợp của anh Đức, chiều dài “cậu nhỏ” chỉ hơn 3cm, chu vi 6,3cm, khá nhỏ so với kích cỡ trung bình. Khi anh Đức có nhu cầu tăng kích thước, các bác sĩ đã kiểm tra và quyết định phẫu thuật. Các bác sĩ đã chuyển vạt và tạo hình lại dương vật. Hiện kích cỡ “cậu nhỏ” của anh tăng lên 7,5cm chiều dài và chu vi 11,5cm khi ở trạng thái bình thường. Sau phẫu thuật khoảng 3 tuần, bệnh nhân có thể quan hệ tình dục bình thường.

Theo nghiên cứu tại Trung tâm Nam học, kích thước trung bình “cậu nhỏ” của đàn ông Việt Nam là 6,5cm, còn khi cương đạt 12,9cm, chu vi khoảng 8cm. Chỉ kích cỡ dưới 4cm khi mềm và khi cương 7cm hoặc mắc các bệnh lý gây khó khăn trong việc quan hệ tình dục mới cần can thiệp y khoa. Việc phẫu thuật chỉ giúp dương vật dài ra thêm 3-4cm. Đây là phẫu thuật khó nên người bệnh cần được tư vấn và phẫu thuật tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Theo bác sĩ Giang, nhu cầu tăng kích cỡ dương vật không chỉ riêng ở nam thanh niên mà cả những người trung niên đã lập gia đình và sinh con. Có trường hợp dương vật ngắn do bệnh lý, suy sinh dục do lỗ đái lệch thấp, có người quá béo nên dương vật bị vùi dưới mỡ da phải chỉnh sửa. Không phải trường hợp nào đề nghị tăng kích cỡ “cậu nhỏ” cũng được phẫu thuật mà tùy tình huống cụ thể. Có bệnh nhân chỉ cần điều trị nội khoa, có người phải phẫu thuật kết hợp với vật lý trị liệu và theo dõi quá trình phục hồi.

Dù “súng ống” có to hay nhỏ nhưng “máy tốt” thì vẫn có thể đưa đối tác “lên đỉnh”. Mức độ thỏa mãn tình dục của người phụ nữ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ cảm giác yêu, tin tưởng lẫn nhau, tới “khúc dạo đầu” tốt, rồi cuối cùng mới là sự góp công của dương vật. Lâu nay, nhiều người nghĩ rằng, phải cho vào sâu và “chiến” thật mạnh mới tiếp cận được những điểm cảm giác mạnh của phụ nữ nhưng thực tế, phần lớn điểm nhạy cảm nhất lại nằm khá nông bên ngoài, đó là âm hộ, âm vật và điểm G của chị em cũng ngay phía ngoài âm đạo. Vì thế, “nhỏ” mà “biết cách” thì vẫn luôn làm hài lòng “nửa kia”.

Gia Huy