Hôn nhân - Gia đình

7 thói quen dễ dẫn đến ly hôn

Xem trên mobile
Nếu bạn hy sinh thời gian chỉ để làm tốt công việc, thỏa mãn khả năng kiếm tiền hay nhu cầu về quyền lực thì chắc chắn mối quan hệ gia đình của bạn sẽ không còn gắn kết nữa...
Dành nhiều thời gian cho công việc hơn gia đình

Một nhân viên công sở thường dành 40 giờ/tuần để làm việc, song chúng ta đều biết một số công việc đòi hỏi nhiều hơn thế. Bạn có thể làm đủ để trang trải các nhu cầu tài chính của mình, song những gì về nhu cầu cảm xúc của bạn thì sao?

anh4.jpg
Các mối quan hệ trong gia đình với vợ/chồng, con cái đòi hỏi có thời gian để chia sẻ bên nhau chứ không phải chỉ là tiền. Ảnh minh họa

Các mối quan hệ trong gia đình với vợ/chồng, con cái đòi hỏi có thời gian để chia sẻ bên nhau chứ không phải chỉ là tiền. Nếu bạn hy sinh thời gian chỉ để làm tốt công việc, thỏa mãn khả năng kiếm tiền hay nhu cầu về quyền lực thì chắc chắn mối quan hệ gia đình của bạn sẽ không còn gắn kết nữa.

Hôn nhân thiếu sex

Dấu hiệu đầu tiên cảnh báo mối quan hệ hôn nhân đang trên đà lỏng lẻo chính là một cặp vợ chồng thiếu ân ái. Vì công việc đã hút hết sức lực và trước áp lực công việc, bạn không còn tâm trí cho việc gì khác. Lời đề nghị, nhu cầu “gần gũi” của bạn đời cũng bị bạn cự tuyệt một cách phũ phàng.

Mối quan hệ trong hôn nhân luôn có sự gắn bó kết hợp giữa tình cảm và sex. Nếu giữa hai vợ chồng mạnh khỏe mà quan hệ tình dục dưới 10 lần/năm thì bạn nên thấy đó là sự nguy hiểm.

anh5.jpg
Nếu giữa hai vợ chồng mạnh khỏe mà quan hệ tình dục dưới 10 lần/năm thì bạn nên thấy đó là sự nguy hiểm. Ảnh minh họa

Mang việc về nhà

Có câu: “Hãy đặt mọi công việc bên ngoài cánh cửa trước khi bước vào nhà”, song thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Hầu hết mọi người đều mang một phần công việc về nhà và đó thực sự là một vấn đề nghiêm trọng khi nó xảy ra thường xuyên. Khi vợ/chồng của bạn đã phải than phiền về điều này nghĩa là hôn nhân của bạn đang gặp nguy. 

Hãy điều chỉnh lại công việc, đừng để khi trở về nhà bạn vẫn vùi đầu vào máy tính. Công việc quan trọng nhưng gia đình còn quan trọng hơn, đừng đánh đổi giữa hai thứ đó.

Trút bực tức trong công việc lên bạn đời

Trong công việc, đôi khi bạn gặp những áp lực, thất vọng và bực bội nhưng nếu bạn về nhà trút chúng lên bạn đời thì đấy thực sự là sai lầm nối tiếp sai lầm. Vợ/chồng sẽ giúp bạn nguôi ngoai cảm giác tức tối. Nếu bạn về nhà mà hét vào mặt họ chỉ vì bạn bực chuyện ở công ty thì tình cảm vợ chồng chắc chắn sẽ rạn nứt.

anh6.jpg
Nếu bạn về nhà mà hét vào mặt họ chỉ vì bạn bực chuyện ở công ty thì tình cảm vợ chồng chắc chắn sẽ rạn nứt. Ảnh minh họa

Thân thiết với đồng nghiệp hơn vợ/chồng

Bạn và đồng nghiệp đang ở trong cùng lĩnh vực công việc, các bạn có những mối quan tâm tương tự, thường xuyên liên hệ để bàn đến các vấn đề về công việc, về dự án chung... 

Nếu bạn đang làm việc với người khác giới, có mối liên hệ thậm chí còn gần gũi với người đó hơn vợ/chồng của bạn, hãy dành một chút thời gian để đánh giá điều gì đang thực sự xảy ra. Đây có thể là một mối nguy hiểm thực sự. Có lẽ đã đến lúc cảnh giác với cảm xúc của mình và cần có ngay một kỳ nghỉ để kết nối nhiều hơn với vợ/chồng của bạn.

Bỏ qua những sự kiện lớn trong gia đình

Khi công việc của bạn can thiệp vào các mốc quan trọng, thậm chí là những ngày lễ như sinh nhật các thành viên trong gia đình, các sự kiện dành cho con cái thì các con sẽ cho rằng bạn không yêu thương chúng. Hãy thu xếp công việc để có thể đảm bảo có mặt chứng kiến những khoảnh khắc quý giá đó cùng các con của bạn.

4-hoat-dong-gan-ket-gia-dinh-4.jpg
Hãy thu xếp công việc để có thể đảm bảo có mặt chứng kiến những khoảnh khắc quý giá đó cùng các con của bạn. Ảnh minh họa

Quá ưu tiên công việc

Một số nhóm việc có thể được ưu tiên hơn trong vài thời điểm. Nhưng nếu tất cả mọi thứ liên quan đến công việc đều được bạn ưu tiên hơn bất kỳ khía cạnh nào khác của cuộc đời bạn là một vấn đề gây khó khăn cho hôn nhân của bạn. Gia đình bạn nên được ưu tiên số 1.

Nếu không được như vậy, nếu bạn khăng khăng công việc của bạn là tất cả, hôn nhân của bạn chắc chắn đang trên đà lao xuống vực thẳm.

Kim Tuyến

Theo Familyshare

Bạn đang đọc bài viết 7 thói quen dễ dẫn đến ly hôn tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Anh: Thiếu nhà ở xã hội khiến phụ nữ bị bạo lực gia đình phải quay về với kẻ bạo hành

Anh: Thiếu nhà ở xã hội khiến phụ nữ bị bạo lực gia đình phải quay về với kẻ bạo hành

Thiếu nhà ở xã hội và các quyết sách liên quan đến hỗ trợ nơi ở cho những nạn nhân bị bạo lực gia đình, nạn nhân nghèo dễ bị tổn thương đang là thực tế diễn ra ở Anh. Đây được cho là nguyên nhân có khả năng buộc nạn nhân lại phải quay trở về chung sống với kẻ từng bạo hành, lạm dụng họ.
Đã đến lúc trả lại hạnh phúc cho vợ con anh

Đã đến lúc trả lại hạnh phúc cho vợ con anh

Em 25 tuổi, yêu người đàn ông 36 tuổi, đã có vợ con. Anh sống xa vợ gần hai năm nay. Bên nhau một thời gian, em chợt nhận ra, em phải dừng lại mối quan hệ sai trái này, để trả lại hạnh phúc cho vợ con anh.
Khiến chồng thay đổi ngoạn mục sau nhiều lần viết đơn ly hôn

Khiến chồng thay đổi ngoạn mục sau nhiều lần viết đơn ly hôn

Chị và chồng từng có nhiều “cuộc chiến”, thậm chí không ít lần viết rồi xé đơn ly hôn khi không thể chịu đựng nổi tính xấu của anh: gia trưởng, vô tâm, săm soi điểm xấu của vợ. Thế nhưng, giờ đây, chị đã khiến chồng thay đổi ngoạn mục.
Mẹ bé Nhật Linh: 'Cuộc sống đảo lộn nhưng chúng tôi cố cân bằng vì các con'

Mẹ bé Nhật Linh: 'Cuộc sống đảo lộn nhưng chúng tôi cố cân bằng vì các con'

Dù kẻ thủ ác đã nhận bản án nhưng nỗi đau của gia đình bé Nhật Linh trong vụ thảm sát tại Nhật Bản vẫn còn đó, trĩu nặng bi thương. Trò chuyện với chị Nguyễn Thị Nguyên, mẹ bé Nhật Linh, có thể thấu cảm lòng chị vẫn đầy xót xa, tiếc nuối khi nhắc về những yêu thương vô bờ mà người mẹ này và gia đình dành cho đứa con xấu số.
6 biện pháp 'kích' giới trẻ tham gia tư vấn trước hôn nhân

6 biện pháp 'kích' giới trẻ tham gia tư vấn trước hôn nhân

Mặc dù số tiền chi trả không nhỏ nhưng tại TPHCM ngày càng có nhiều cặp đôi chuẩn bị kết hôn chủ động đưa nhau đi tư vấn khám sức khỏe. Tại 1 phường, trong 9 tháng đầu năm 2018 đã có 125 cặp tham dự hoạt động tư vấn để chuẩn bị cho mình kiến thức, tâm lý, sức khỏe nhằm xây dựng gia đình hạnh phúc, sinh đẻ và nuôi dạy con tốt.
Gây đại họa vì ghen

Gây đại họa vì ghen

Vì ghen, từ việc chỉ muốn dằn mặt người tình của chồng, bà đã đi từ sai lầm này đến sai lầm khác. Không chỉ mang tiếng oan giết chồng, bà còn vướng vòng lao lý, các con tan đàn xẻ nghé. Chỉ 2 ngày sau khi mãn hạn tù, bà liền nhấc máy chia sẻ nỗi niềm với Thanh Tâm.