PNVN Bố mẹ mong khi con lớn hơn có thể cho con đi du lịch nhiều nơi, khám phá, trải nghiệm thế giới này cùng bố mẹ, để cuốn album mẹ làm tặng con ngày một dày thêm với ăm ắp những kỷ niệm đẹp.

annhienab.jpg
Ngày 4/5/2017. Mẹ làm album ảnh cho con gái yêu. Sợ sau này nhỡ mất hết ảnh nên mẹ phải phòng xa thế này. Mẹ sẽ in ảnh cho con dần dần. Ngồi tự tay làm album cho con vẫn thấy thích…  Nhưng Nhiên chưa biết giúp mẹ, chỉ thấy xanh, đỏ, tím, vàng là giật giật thôi. Mẹ dự là album này sẽ làm đến lúc… mẹ rụng hết răng mất.
Album ảnh mẹ Mai Trang làm cho Kem:
annhien5m.jpg
Mẹ sinh con vào đúng hôm rằm trung thu. “Gái hôm rằm” của mẹ đấy, nhưng trộm vía con gái yêu không đanh đá hay “khó bảo” đâu. Mẹ nhớ đã cố tránh sinh con vào ngày rằm nhưng sáng ấy mẹ thấy hơi hơi đau bụng và bắt đầu vào phòng sinh. Đến chiều, con gái mẹ cất tiếng khóc chào đời. Con đã đến với bố mẹ, ông bà và gia đình mình trong niềm hạnh phúc vô bờ.
annhien5m3.jpgLúc mới sinh, con nặng 3,7kg, nước da con trắng hồng, nhưng sau đó da con lại đỏ. Mẹ hơi lo tí xíu vì sợ sau này da con sẽ đen mà không biết rằng trẻ con sinh ra trông đỏ da thì sau này sẽ trắng. Quả thật, bây giờ trộm vía con gái mẹ thật trắng và xinh xắn, dễ thương. 3 ngày đầu con gái của mẹ đã ăn hết một hộp sữa vì khi ấy mẹ còn đau và sữa cũng chưa về. Nhưng nhờ con gái ti nhiệt tình, dù mồ hôi đầm đìa, nên mẹ đã sớm có sữa cho con ti.
annhien.jpg
Không hiểu sao trong 2 tháng đầu, con gái của mẹ rất sợ tắm. Cứ tắm là hét tím tái cả người. Nhưng đến tháng thứ 3 thì con thay đổi hoàn toàn. Phải nói là thay đổi 180 độ mới đúng vì con thích tắm và nghịch nước. Con gái mẹ cũng thật cứng cáp nữa vì mới gần 2 tháng thôi con đã có thể lẫy được rồi. Khi ấy, mẹ cứ “rình rập” con lẫy là quay phim và chụp ảnh thôi. Mẹ muốn lưu giữ từng khoảnh khắc đáng yêu của con.
annhien5m2.jpg
Con yêu đã được hơn 5 tháng tuổi rồi. Mẹ thì sắp trở lại với công việc của mình. Mấy ngày nay mẹ lo lắm, lo con ở nhà sẽ khóc vì nhớ mẹ, khóc vì con không được ăn ngay mỗi khi con muốn, nhiều nhiều thứ nữa. Nhưng mẹ tin con gái yêu sẽ rất ngoan, rất thương bố mẹ. Thời gian mẹ dành cho con sẽ không được nhiều như 5 tháng qua nữa nhưng mẹ sẽ lao động 200% công suất để dành cho con những điều tốt đẹp nhất, để có thể chơi với con được nhiều hơn. Lần đầu bố mẹ đưa con đi studio chụp ảnh,cười có, mếu máo có, khóc có nhưng rồi con lại ngủ ngon lành trong vòng tay bố… Sau này tất cả ảnh kỉ niệm của con mẹ sẽ để vào album là tên con AN NHIÊN, để luôn nhớ con đã lớn lên từng ngày thế nào. 
Hình ảnh của Kem khi mới tập bò:
annhien8m18d.jpg
Giờ con gái của mẹ đã được 10 tháng tuổi. Có điều khoản mọc răng của con chậm hơn các bạn cùng lứa vì mới có 2 răng cửa xinh xắn thôi. Nhưng con đã biết nhiều trò hơn. Con biết hoan hô, biết vung tay “đi chợ, đi chợ”, còn biết làm mặt xấu nữa. Mỗi lần nghe nhạc con đều cười rất tươi, nhún nhảy theo nhạc và thích bi bô khiến nhà mình luôn ngập tràn niềm vui. Mới biết đứng nên con rất thích bám, vịn cũi để đứng lên và còn thích bò nghịch khắp nhà. Trộm vía con gái mẹ cũng không kén ăn. Ngoài sở thích là… ti mẹ thì còn có một loạt món khoái khẩu của Nhiên là bột trứng, bột thịt chim. Nhiên ăn váng sữa cũng rất giỏi nữa…
annhien2.jpg
Hạnh phúc của mẹ là con luôn mạnh khỏe, ngoan ngoãn. Bố mẹ mong khi con lớn hơn có thể cho con đi du lịch nhiều nơi, khám phá, trải nghiệm thế giới này cùng bố mẹ, để cuốn album mẹ làm tặng con ngày một dày thêm với ăm ắp những kỷ niệm đẹp. Còn hiện tại con hãy tận hưởng tình yêu vô bờ mà bố mẹ dành cho con trong gia đình nhỏ - hạnh phúc to này. Bố mẹ yêu con rất nhiều!

*Con gái: Nguyễn Phùng An Nhiên, 10 tháng tuổi, biệt danh Kem

Sở thích:

- Kem thích ti mẹ và món bột trứng, bột thịt chim, váng sữa…

- Kem cũng thích nghe nhạc và nhún nhảy theo nhạc

*Mẹ Phùng Thị Mai Trang ở Hà Nội chia sẻ: Được ngắm con gái khỏe mạnh, lớn lên mỗi ngày, vợ chồng luôn dành thời gian bên nhau chăm con, đưa con đi chơi những ngày cuối tuần… với mình đó là hạnh phúc.

* Mời các mẹ chia sẻ những câu chuyện thú vị về con với chuyên mục "Nhật ký mẹ & con". Bài viết & ảnh xin gửi tới email: hoptuongtac@gmail.com

Mẹ của Kem