Hôn nhân - Gia đình

Bỏ chạy khi người yêu có bầu

Xem trên mobile
“Em với người đó quen và yêu nhau được 4 năm. Tết năm 2016, trong 1 lần đi chơi, 2 đứa đã đi quá giới hạn, em có bầu. Lúc biết em có bầu, người đó nói sẽ cưới em nhưng rồi bỗng dưng mất hút”.

Cô gái trẻ 19 tuổi, tên rất đẹp Nguyễn Lệ Hoa, ở Sóc Sơn, Hà Nội nghẹn ngào kể.
Con của Hoa giờ đã tròn 8 tháng. Hoa chấp nhận mình là mẹ đơn thân, sống nhờ bà ngoại. Cô cho biết: “Em chưa có việc làm, vừa rồi em xin đi phục vụ hàng bán cơm để có tiền 2 mẹ con nuôi nhau, bà ngoại đỡ phàn nàn. Nhiều lúc em chỉ ước có tiền, thuê căn nhà nhỏ để mẹ con em ở, không phải chứng kiến cảnh mẹ em khóc lóc, kêu than vì mẹ con em mỗi ngày”.

Hoa kể: “Lúc có bầu, em giấu mẹ không dám nói vì rất sợ mẹ mắng. Đến khi được 2 tháng, em nghén thì mẹ biết. Mẹ đưa em đến gặp gia đình người đó ngay. Em cứ nghĩ, mẹ người đó là giáo viên nghỉ hưu, chắc chắn sẽ đàng hoàng và đạo đức lắm. Nhưng em đã nhầm. Gia đình họ nói chuyện, bố người đó và chị gái và cả người đó ngồi yên không nói một lời nào. Chỉ để 1 mình mẹ họ nói chuyện với mẹ em”.

nguoi-yeu-co-bau.jpg"Nhà trai hứa sẽ mang trầu cau đến, rồi cưới sau, nhưng từ đó đến khi em sinh con, cũng không ai hỏi thăm gì đến 2 mẹ con nữa" - Hoa kể.
(Ảnh minh hoạ)

Hoa cho biết: Ngay lúc bắt đầu câu chuyện, mẹ người đó trách em đã dụ con trai bà, chứ con bà rất ngoan từ nhỏ. Sau một hồi 2 bên phân trần, bà ấy bảo mẹ em: Hay chúng ta cứ để con bé đẻ xong, 2 năm sau con cứng cáp rồi 2 bên tổ chức cưới.  Chứ giờ nó bầu bì, đi học giáo lý hôn nhân xong, thì bụng cũng to quá, cha không cho cưới, còn bị phạt lại nhục cả họ” – (Gia đình em và gia đình bên đó đều theo đạo) – Hoa lý giải.

Tuy nhiên, mẹ em không đồng ý, nói kiểu gì cũng cố gắng tổ chức cưới cho 2 đứa trước lúc em sinh con. Vừa nói đến đây, mẹ người đó bảo: “Gia đình bên này đang nợ nần nhiều lắm, giờ cưới xin con cái không tiện. Thôi mẹ con bà nó cứ về, vài bữa nữa gia đình tôi xem ngày tốt, sẽ đến đặt trầu, rồi 2 năm sau cưới cho tụi nó”.

Bà ấy còn nói thêm: “Nếu bên nhà gái sợ mất mặt, thì cứ gửi con vào chỗ mấy đứa con gái ăn chơi lầm lỡ vẫn ở, sinh con xong rồi về nhà cũng được”.

Câu chuyện cũng không ngã ngũ đến đâu. Cho tới tận lúc em sinh con, cũng không thấy nhà ấy đến đặt trầu hay nói thêm lời nào về trách nhiệm của gia đình họ.

Giờ, em cũng không thể nào liên lạc được với người đó. Cả nhà, họ hàng trách em dại dột, bản thân em cũng chỉ biết cố gắng nuôi con, nhưng sao vẫn thấy buồn quá. Con người lúc yêu thương thì khác, sao bỗng dưng bội bạc, bỏ mẹ con em lúc này?

Bảo Vy

Bạn đang đọc bài viết Bỏ chạy khi người yêu có bầu tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Ký ức ngọt ngào về người cha tuyệt vời

Ký ức ngọt ngào về người cha tuyệt vời

“Lời đầu tiên con muốn nói trong bức thư này là con yêu cha rất nhiều. Cha có ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời con. Cha là thần tượng, là người con luôn ngưỡng mộ. Cha là tình yêu, là động lực để con cố gắng mỗi ngày. Ngay cả lúc này đây, vẫn không có gì thay đổi được điều đó”.
‘Cảm ơn vì đã là chị gái của em!’

‘Cảm ơn vì đã là chị gái của em!’

Tôi hạnh phúc vì có một người chị mạnh mẽ, là tấm gương để tôi noi theo. Chị dạy tôi biết đứng dậy trước thất bại, cách vượt qua biến cố cuộc đời, nhất là khi mẹ rời xa chị em tôi. Chị luôn dạy tôi tự tin, hãy là chính mình và truyền cảm hứng cho tôi bởi lòng tốt của mình.
Bất an khi từng 'cướp chồng' của đồng nghiệp

Bất an khi từng 'cướp chồng' của đồng nghiệp

Năm 26 tuổi, khi đang là mẹ đơn thân và nuôi con gái học lớp 2, chị đã có mối quan hệ bất chính, rồi ngang nhiên cướp đi người chồng của cô bạn đồng nghiệp cũ. Chị là nguyên nhân chính phá vỡ tổ ấm của họ.
Chồng đưa người tình kém 16 tuổi về nhà, coi vợ như vô hình

Chồng đưa người tình kém 16 tuổi về nhà, coi vợ như vô hình

"Cứ nghĩ đàn ông về hưu, tiền không có, cũng chẳng xông xênh áo quần thì hết thói trăng hoa, ai ngờ ông ấy còn cặp với người trẻ hơn cả bồ cũ. Nhà tôi chỉ còn mẹ già, tôi mang khổ lây cho mẹ, mấy lần bà cụ bị ông ấy to tiếng mắng chửi".
Bất hòa vì... lộc họ

Bất hòa vì... lộc họ

Dòng họ Hữu vừa gặp phải một chuyện khá hi hữu từ trước tới nay. Số là ông Hướng, trưởng tộc hiện tại của dòng họ, không có con trai nối dõi. Đến các em trai của ông cũng không có một mụn con trai nào cả.