Hôn nhân - Gia đình

Ca sỹ Mỹ Linh kể chuyện ''nắn con, nhịn chồng''

Xem trên mobile
“Bạn bè rất quan trọng. Nếu gặp đám bạn toàn người đã ly dị chẳng hạn, rất có thể khi mình có khúc mắc sẽ được khuyên: 'Sao mày phải thế? Ly dị đi!' Nhưng gặp những người nghĩ đến những điều khác thì sẽ cho lời khuyên khác.”

 img_3247768x1152.jpg 

Vợ chồng nào chẳng có lúc “căng"

- Nghe nói nhạc sỹ Anh Quân chồng chị là người khá gia trưởng và nóng tính. Chị cũng không phải người hiền lành. Vậy anh chị làm thế nào để dung hòa?

Ca sỹ Mỹ Linh: Cá tính của tôi đủ để nhịn được anh ấy.

- Ấy vậy mà tôi nghe nói nhà chị từng có lúc rất “căng”?

Ca sỹ Mỹ Linh: Vợ chồng nào chẳng có lúc “căng". Đó là bình thường mà. Tôi nghĩ người nhịn bao giờ cũng là người mạnh; tôi đủ mạnh mẽ để chịu được sự nóng giận của anh ấy. Người nổi nóng mới là người không mạnh.

img_3485768x1152.jpg
Mỹ Linh - Anh Quân

 
- Nghệ sỹ thường bay bổng, lãng mạn, cá tính. Bởi thế mọi người hay nhìn hôn nhân của nghệ sỹ thường không bền vững. Nếu có cặp đôi nghệ sỹ nào ly hôn, mọi người hay nói: Đúng là nghệ sỹ!

Ca sỹ Mỹ Linh: Thực ra, gia đình nghệ sỹ cũng như các gia đình bình thường: đều có các vấn đề giống nhau. Tỷ lệ ly hôn của người bình thường còn nhiều hơn nghệ sỹ ấy chứ! Chẳng qua nghệ sỹ nổi tiếng thì người ta hay chú ý. 

Tôi nghĩ đằng sau một gia đình yên ấm bao giờ cũng là một người đàn ông và một người phụ nữ hiểu chuyện, biết chia sẻ, lắng nghe, luôn học hỏi từ đối phương để nâng cao bản thân mình.

- Hóa ra, Mỹ Linh trông thế thôi chứ cũng thật là mềm mại?

Ca sỹ Mỹ Linh: Tôi hay nghĩ: Thôi cứ lùi một bước, “bể rộng trời cao” mà. Chúng ta đang đi trên một con thuyền, cùng về một hướng, mỗi người một vai: người lái tàu, người đổ xăng, người dọn dẹp…, không thể thiếu ai được.

Tại sao phải đối đầu nhau làm gì? Nếu nghĩ như thế thì trong gia đình, dù chuyện không đơn giản nhưng tất cả đều hóa giải được. Chuyện phức tạp gỡ dần cũng ra. Chưa gỡ mà mình đã “thôi” luôn rồi thì khó!

img_2933768x1152.jpg

 

- Chị lập gia đình khi còn trẻ, sự nghiệp đang lên. Chị có biết khi nghe tin Mỹ Linh kết hôn, lại là với Anh Quân, không ít người lo lắng cho sự bền vững của cuộc hôn nhân này?

Ca sỹ Mỹ Linh: Tôi gặp may khi bên cạnh luôn có những người bạn tốt, trong đó có cả những người bạn vong niên. Họ cho mình những lời khuyên tốt.

Bạn bè rất quan trọng. Nếu gặp đám bạn toàn người đã ly dị chẳng hạn, rất có thể khi mình có khúc mắc sẽ được khuyên: “Sao mày phải thế? Ly dị đi!” Nhưng gặp những người nghĩ đến những điều khác thì sẽ cho lời khuyên khác.

Chơi với ai rất quan trọng. Nhưng tất nhiên, vấn đề vẫn là mình lựa chọn nghe cái gì? Cuối cùng vẫn là mình thôi.

“Bắt” là thất bại ngay

- Trong nhà, việc học hành, giáo dục các con, chị hay chồng chị là người quyết định?

Ca sỹ Mỹ Linh: Liên quan đến học hành của các cháu là việc của tôi. Gặp thầy cô, học gì, ở đâu, học vào giờ nào, sắp xếp học hành ra sao…, tôi là người hợp tác với các con để làm việc đó. Anh Quân chỉ dạy con về nhạc thôi.

Với những định hướng lớn hơn, thì chúng tôi thường là nghe các con muốn gì, sau đó sẽ đánh giá mong muốn của con có thực tế không, bởi tuổi này, cái “muốn” bay bổng lắm. Việc của mình là “nắn” để con hiểu đúng.

img_3435768x1152.jpg

 

- “Nắn” sẽ mềm hơn, chứ không phải “bắt” đúng không chị?

Ca sỹ Mỹ Linh: Chưa nói đến con cái, đôi khi vợ chồng còn phải “nắn” nhau bởi không phải lúc nào cũng chung quan điểm. Mình mong chồng tôn trọng suy nghĩ của mình, thì mình cũng phải lắng nghe quan điểm của ông ấy, mà “ông này” nhà Linh còn rất “cứng” nữa. “Bắt” là thất bại ngay, trong chuyện gì cũng vậy.

- Chị đã từng sai lầm khi ép buộc con và rút ra điều đó, hay ngay từ đầu đã biết thế?

Ca sỹ Mỹ Linh: Tôi biết từ đầu chứ, vì bản thân tôi, cũng không ai “bắt” được tôi cái gì cả!

Trước đây, bố tôi không thích tôi hát hò vì cho đây không phải một nghề. Nhưng việc ông bằng lòng hay không cũng không giải quyết được gì, vì đây là việc của tôi mà. Tôi chưa bao giờ nghe lời bố mẹ, nên tôi biết cũng không thể “bắt” được con nếu như chúng đã muốn; chỉ là lắng nghe, chia sẻ, cố gắng làm sao ý chí của con và mong muốn của bố mẹ gặp nhau thôi.

img_3271768x1152.jpg

- Giờ chị còn có ước mơ, khát khao gì không?

Ca sỹ Mỹ Linh: Có. Tôi mong ước ngôi trường của mình sẽ đi được đúng hướng như những gì mình tin tưởng và gây dựng. Tôi mong những chia sẻ của mình - đặc biệt là quan điểm giáo dục con cái được đón nhận, và nếu có thể, nhận được sự cộng hưởng từ cộng đồng, bởi tôi cũng rất trăn trở vấn đề giáo dục con trẻ.

- Dự định trong tương lai gần của chị?

Ca sỹ Mỹ Linh: Tháng 1/2018 tôi sẽ ra đĩa Chat với Mozart, tháng Tư tôi sẽ đi tour xuyên Việt.

- Xin cảm ơn chị và chúc chị luôn thành công, hạnh phúc!

Hoài Hương

ĐẸP/VIETNAM+

Bạn đang đọc bài viết Ca sỹ Mỹ Linh kể chuyện ''nắn con, nhịn chồng'' tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Bình tĩnh đón nhận và đối mặt với ung thư

Bình tĩnh đón nhận và đối mặt với ung thư

Nếu là bệnh hiểm nghèo thì mọi việc mẹ và bố đã trao đổi kỹ rồi, bố sẽ hướng dẫn các con. Nhưng mẹ muốn sống vui vẻ như mẹ từng sống nên cả nhà mình hãy thoải mái nhé. Chúng ta không cưỡng được số phận nhưng không số phận nào bắt ta phải sầu não, sợ hãi, đau khổ cả. Cả nhà hãy vui vẻ động viên mẹ nhé.
Tá hoả vì những món quà quê 'khó đỡ' của thông gia

Tá hoả vì những món quà quê 'khó đỡ' của thông gia

Nghỉ lễ, bác hàng xóm sang nhà Thanh Tâm chơi, mặt mày nhăn nhó. Thanh Tâm vừa pha trà vừa lựa lời hỏi thăm. Hóa ra bác hàng xóm bực bội vì bà thông gia ở quê lên chơi nhưng có nhiều chuyện khiến bác phật lòng, không vừa ý.
Cái kết ngọt ngào của chuyện tình lính đảo

Cái kết ngọt ngào của chuyện tình lính đảo

Từng có 17 năm gắn bó với đảo Phú Quý (Bình Thuận), trung tá Đoàn Ngọc Bảy, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện Phú Riềng, khiến đồng đội nể phục bởi câu chuyện tình có cái kết ngọt ngào như cổ tích.
Cuộc chiến thầm lặng với người chồng mất việc

Cuộc chiến thầm lặng với người chồng mất việc

Thanh Tâm thấy cô đã quá ôm đồm mọi việc. Cũng có thể tính cách của Thư vốn lo xa nhưng việc cô bao quát và điều khiển chồng cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến anh ta thụ động và ỷ lại.
7 người Seoul mới có 1 người cho rằng nam nữ cần chia sẻ việc nhà

7 người Seoul mới có 1 người cho rằng nam nữ cần chia sẻ việc nhà

Một khảo sát mới nhất với 42.687 người vừa đưa ra kết quả, phụ nữ ở Seoul (Hàn Quốc) đang phải làm việc nhà nhiều hơn nam giới. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều người giữ quan niệm rằng phụ nữ chỉ nên tập trung vào công việc nội trợ hơn là xây dựng sự nghiệp.
'Rể chảnh' với giọng đọc Tuyết Mai

'Rể chảnh' với giọng đọc Tuyết Mai

Mời bạn đến với Bài dự thi số 48, cuộc thi đọc truyện "Hạnh phúc gia đình" do Báo PNVN tổ chức, phần thể hiện tác phẩm "Rể chảnh" của tác giả Bùi Thị Tuyết Mai (huyện Ba Vì, Hà Nội).
Vượt qua cú sốc con sinh đôi tự kỷ

Vượt qua cú sốc con sinh đôi tự kỷ

Gia đình chị Nga - anh Minh (Q.Ba Đình, Hà Nội) đã lấy lại cân bằng và có cuộc sống vui vẻ nhẹ nhõm như hôm nay là một hành trình đẫm nước mắt, suốt 7 năm trời chăm bẵm 2 con trai tự kỷ.
2 lần mẹ chồng gieo tiếng ác

2 lần mẹ chồng gieo tiếng ác

Thời gian thấm thoát thoi đưa, lại 5 năm có lẻ, bà vẫn không thể có cháu bồng cháu bế. Không thể chờ đợi hơn được nữa, bà liền lên thành phố bắt con trai và người vợ hờ đi khám bệnh. Kết quả thật bất ngờ, cả hai đều không có khả năng sinh con.