PNVN Dù được bạn gái 'bật đèn xanh' nhưng Nguyễn Hoàng Long không tự tin để... xung trận chỉ vì 'cậu nhỏ' đau tức mỗi lần cương lên.

Đem câu chuyện đến gặp bác sĩ, Long thổ lộ: Năm nay Long 23 tuổi, chưa lập gia đình nhưng đã có bạn gái nhiều năm. Tuy nhiên, vì mỗi lần cương cứng Long thấy hơi đau nên mấy lần bạn gái “bật đèn xanh” mà Long không dám “làm liều”.

Tình trạng này cứ kéo dài khiến mỗi lần gặp bạn gái, Long thấy không tự tin. Long còn lo lắng bạn gái nghi ngờ cậu mắc bệnh gì không nói thật ra. Dù không nói thẳng với Long nhưng bạn gái hay hỏi Long những câu hỏi bóng gió liên quan đến sức khỏe. “Có lẽ bạn gái sẽ nghĩ em “có vấn đề” mất thôi”, Long lo lắng.
1.jpg
Cắt bao quy đầu chỉ là tiểu phẫu không ảnh hưởng đến sức khỏe
ThS.BS Nguyễn Thế Lương, Phòng khám Nam khoa Andos (Hà Nội), cho biết, sở dĩ Long gặp tình trạng trên là do hẹp bao quy đầu. Nhiều người lớn, nam giới trưởng thành, vẫn tỏ ra mơ hồ khi được chẩn đoán hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, hiện tượng này rất thường gặp ở nam giới.

Với nam giới trưởng thành, nếu khi dương vật cương cứng mà bao da quy đầu vẫn bị chít hẹp, không thể tự tuột xuống và làm lộ quy đầu dương vật ra được, thì được gọi là hẹp bao quy đầu. Cũng có một số trường hợp bao quy đầu hẹp nhẹ nên vẫn có thể dùng tay kéo lớp bao da quy đầu xuống. Nhưng ở vài trường hợp nặng hơn, nếu cố kéo bao quy đầu xuống, có thể gây đau rát, thậm chí là rách và chảy máu bao quy đầu… 

Ở những nam giới bị hẹp bao quy đầu dễ dàng thấy triệu chứng như: sau khi đi tiểu, nước tiểu phải một lúc mới thoát ra hết được, nước tiểu có thể bị đọng lại tại bao da quy đầu, tạo thành các chất cặn bẩn, gây viêm nhiễm, ngứa ngáy và có mùi khó chịu.
2.jpg
Ngoài các vấn đề về sinh hoạt, quan hệ tình dục, hẹo bao quy đầu còn làm tăng nguy cơ về các bệnh nam khoa, đặc biệt là các rối loạn chức năng tình dục nếu viêm nhiễm không được sớm cải thiện… (Ảnh minh họa)
Để cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu, mày râu nên lưu ý, ngay khi có những dấu hiệu của hẹo bao quy đầu, hãy tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và tư vấn về phương pháp chữa trị.

Hiện nay, để khắc phục hẹp bao quy đầu, có thể áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu. Với thủ thuật cắt bao quy đầu này, nam giới sẽ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng bao quy đầu hẹp, hạn chế tình trạng viêm nhiễm vùng sinh dục, giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền đường tình dục và những vấn đề về sức khoẻ sinh sản khác. Từ đó không chỉ đời sống tình dục mà chất lượng cuộc sống cũng sẽ được cải thiện.

Hà Lê