Hôn nhân - Gia đình

Cô gái làm trang sức từ răng

Xem trên mobile
Bông tai, khuy măng sét, ghim caravat và nhẫn đều được cô gái này thiết kế từ những chiếc răng mà người lớn nhổ bỏ.
rang1.jpg
Bông tai làm từ răng nhổ bỏ

“Hãy tô điểm cho bạn bằng chính những gì thuộc về bạn”, Lucie Majerus, cựu sinh viên tốt nghiệp Học viện Thiết kế Eindhoven (Hà Lan), nói. Đó là cách Majerus tạo nên đồ trang sức từ những chiếc răng nhổ bỏ của mình.

rang2.jpg
 Bông tai được làm từ răng người lớn nhổ bỏ

Bộ sưu tập trang sức “Nhân ngà” của Majerus được tạo ra như sự thay thế cho ngà voi.

“Tại sao chúng ta không chấm dứt việc sử dụng ngà voi vì lợi ích bảo vệ những chiếc ngà quý giá của chúng? Tại sao chúng ta không đánh giá cao những loại răng khác? Khi tôi phải nhổ răng khôn, tôi đã giữ chúng lại và nảy ra ý tưởng về việc làm trang sức ‘Nhân ngà’”, Majerus cho biết. “Tôi muốn thay đổi góc nhìn của mọi người về việc xem xét những quan niệm sự quý giá thông thường. Đối lập với giá trị vật chất, ‘Nhân ngà’ thể hiện giá trị riêng của mỗi chúng ta”.

rang5.jpg
 Bộ sưu tập 'Nhân ngà' của Majerus

Majerus đã trình bày bộ sưu tập gồm bông tai, khuy măng sét, ghim caravat và nhẫn, tại lễ tốt nghiệp của Học viện Thiết kế Eindhoven trong suốt Tuần lễ thiết kế Hà Lan. Tuy nhiên cũng có những phản ứng trái ngược nhau.

“Thật ngạc nhiên, hầu hết mọi người giật mình khi nhìn những đồ trang sức, nhưng thực sự thích ý tưởng sử dụng răng nhổ bỏ của chúng ta thay cho ngà voi”, Majerus nói. Trên phương tiện truyền thông xã hội, Majerus thừa nhận rằng không phải tất cả mọi người đều tha thiết với ý tưởng của cô.

Cô nghĩ rằng, lý do một số người thấy khiếp sợ có thể là: “Phải nhổ răng liên quan trực tiếp đến một trải nghiệm đau đớn, một việc mọi người không muốn đối mặt. Nhưng bằng việc chế tạo cẩn thận những chiếc răng, sự sợ hãi về trang sức làm từ răng chuyển thành sự thu hút và đẹp đẽ”.

rang7.jpg
 Trang sức được thiết kế từ răng nhổ bỏ cần nhiều sự kiên nhẫn

Majerus giải thích rằng, trong khi răng là phần cứng nhất của cơ thể, thì vẫn mềm hơn đá. Vì chúng cũng nhỏ nên cần rất nhiều sự kiên nhẫn và chú ý đến từng chi tiết là cần thiết khi thiết kế.

Cô sử dụng tất cả những chiếc răng nhổ bỏ của người trưởng thành, răng hàm là đủ lớn để làm thành hình ngọc trai và răng cửa tốt cho việc tạo hình đá quý. Tất cả các răng đều được làm sạch trong thuốc tẩy trước khi được làm bóng và nếu răng có lỗ thủng do bị sâu, Marjerus sẽ hàn nó lại giống như một nha sĩ.

rang6.jpg
 Một chiếc khuy măng sét làm từ răng nhổ bỏ

Nhiều người đã đặt làm trang sức của Majerus, bao gồm cả nha sĩ của cô, người đã đề nghị cô làm khuy măng sét từ răng của một người nhổ bỏ thành hình ngọc trai.

Tây Anh

Independent

Bạn đang đọc bài viết Cô gái làm trang sức từ răng tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Người vợ không dám ly hôn

Người vợ không dám ly hôn

Em với chồng mới cưới 2 năm nhưng giờ anh ấy thay đổi quá. Lúc chưa cưới, em thấy anh hiền và thương em lắm. Từ khi quyết định cưới là anh bắt đầu thay đổi. Anh sống quan trọng nhất là bạn bè, còn đối với mẹ con em, kể cả gia đình anh nữa thì anh đối xử bạc bẽo lắm.
Ký ức ngọt ngào về người cha tuyệt vời

Ký ức ngọt ngào về người cha tuyệt vời

“Lời đầu tiên con muốn nói trong bức thư này là con yêu cha rất nhiều. Cha có ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời con. Cha là thần tượng, là người con luôn ngưỡng mộ. Cha là tình yêu, là động lực để con cố gắng mỗi ngày. Ngay cả lúc này đây, vẫn không có gì thay đổi được điều đó”.