Hôn nhân - Gia đình

Góc nhìn mới của chuyên gia về "việc nhà"

Xem trên mobile
Chia sẻ công việc nhà, việc nội trợ là điều các nhà hoạt động về bình đẳng giới vẫn luôn "hô hào" hơn 10 năm nay, tuy nhiên những thay đổi diễn ra vẫn đang khá chậm. Những quan niệm về vai trò của vợ chồng trong nhà ai phải làm gì vẫn gây tranh cãi.

Hiện nay, ranh giới giữa vợ và chồng ai là người phải có nghĩa vụ chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa... là những công việc không được trả lương vẫn đang được tranh luận nhiều trên hầu khắp các diễn đàn cũng như trong đời sống... 

Liệu một người vợ/bà mẹ tập trung nhiều hơn vào xây dựng nghề nghiệp có được xã hội ủng hộ? Liệu một người chồng/ông bố quyết định ở nhà nội trợ, chăm sóc con cái có bị người ngoài khinh thường?

truyen-cuoi-hoi-khong-kip1-2015-08-17.jpgNhững hình ảnh về việc đàn ông rửa bát, quét nhà, làm nội trợ vẫn chưa trở thành hình ảnh quen thuộc. 

Thực chất, công việc nhà là gì? Tại sao việc nhà lại là chuyện không muốn kể? Hay là chuyện kể mãi rồi và không nên kể nữa vì cũng chẳng thay đổi được gì? Bất công giới trong việc phân chia việc nhà thì ảnh hưởng như thế nào tới mỗi người? 

23467200_1843796875864867_4210527423711715095_o.jpg

Để tìm hiểu sâu hơn những vấn đề về giới đang hiện hữu trong những công việc nhà tưởng chừng như bé nhỏ và vụn vặt, sắp tới, độc giả Hà Nội sẽ có cơ hội tham dự miễn phí một buổi chia sẻ có chủ đề "Việc nhà - Chuyện không muốn kể" để thảo luận và tìm hiểu những góc nhìn mới của các chuyên gia xoay quanh câu chuyện việc nhà.

Thời gian diễn ra sự kiện: 18h-21h, Thứ 7 ngày 11/11/2017
Địa điểm: Moonwork Coworking Space, tầng 4, Số 34 Ngõ 28B Điện Biên Phủ, Hà Nội.

Thu Hiền

Bạn đang đọc bài viết Góc nhìn mới của chuyên gia về "việc nhà" tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giọt nước mắt của bố

Giọt nước mắt của bố

Ngày chị Hương về nhà, ôm theo đứa con gái 5 tuổi, ông Ngạn, bố chị, đùng đùng bỏ vào nhà, không thèm nhìn mặt con gái. Ông đang sống trong cảm giác xấu hổ đến cùng cực với hàng xóm và họ hàng khi có đứa con gái “mang tiếng bỏ chồng”.
Ấm ức vì em dâu có điều kiện kinh tế hơn

Ấm ức vì em dâu có điều kiện kinh tế hơn

Hạnh là người thành phố nên sau khi cưới, vợ chồng cô chưa có điều kiện mua nhà. Hạnh đưa Hùng về nhà mình ở rể. Được cái, bố mẹ Hạnh rất thương con nên bảo: “Các con cứ ở đây, không phải đi thuê nhà ở làm gì, bao giờ mua được nhà thì hãy ra riêng”.
Khổ sở vì mẹ chồng luôn chê bai, nhiếc móc

Khổ sở vì mẹ chồng luôn chê bai, nhiếc móc

Tôi lấy chồng 5 năm trời mới sinh được một mụn con. Những tưởng, mẹ chồng tôi phải mừng rơi nước mắt vì có đứa cháu bế bồng, chăm sóc, trong nhà từ đây rộn rã tiếng cười, tiếng nói bi bô của trẻ.
Lấy người từng có vợ: Quyết định không dễ dàng

Lấy người từng có vợ: Quyết định không dễ dàng

Ngày tôi công khai tình yêu với anh, gia đình, người thân, bạn bè... ai cũng bảo tôi “khùng” vì trai tân nhan nhản không ưng, lại “đâm đầu” vào người đàn ông một đời vợ, đèo bòng thêm đứa con riêng...
3 lời mẹ chồng dặn dò gây sốc sau đám cưới

3 lời mẹ chồng dặn dò gây sốc sau đám cưới

Quyết định yêu và lấy người bạn cùng du học 4 năm bên Pháp của Thanh mang đến cho cô niềm hạnh phúc trọn vẹn khi có một bà mẹ chồng vui vẻ, xởi lởi và luôn thẳng thắn, bộc trực.