Hôn nhân - Gia đình

Kết bạn với vợ của chồng cũ

Xem trên mobile
Em đã suy nghĩ rất nhiều, cuối cùng phải kết bạn facebook với vợ mới của chồng cũ, để hỏi thăm tình hình của con em. Chị ấy- người vợ mới của chồng cũ- hơn em 10 tuổi.

Bùi Hiền Thương, quê ở Hải Hậu, Nam Định. Hiện chị đã ngoài 30 tuổi, đang lao động ở Đài Loan (Trung Quốc) tâm sự trong nước mắt, “Trước khi đến với chồng cũ của em, vợ mới của chồng cũng từng có 1 đời chồng, đã ly hôn và có 2 con riêng. Giờ chị ấy về sống với chồng cũ của em và đang nuôi con trai của em”.

Hiền Thương kể: Sự thật là hơn 3 năm nay, chồng cũ không cho em liên lạc với con. Nhiều người sẽ trách em, nếu em nói không còn tình cảm gì với chồng cũ, thì xuất hiện, quấy quả cuộc sống của họ làm gì? Em chỉ kết bạn, giữ liên lạc với vợ mới của chồng để biết được tình hình hiện tại của con thôi. Em có thể nhờ chị ấy quay lại chút khoảnh khắc con em ăn, chơi, ngủ, học bài thế nào, để nhìn thấy con cho đỡ nhớ.

Em không muốn nói xấu chồng cũ, làm phiền vợ mới của anh, hay phá hoại cuộc sống hiện tại của họ, vì đến nay mọi thứ giữa em và chồng cũ đã là quá khứ.

Ngày trước, chồng cũ lừa em, anh lấy em mà giấu kỹ chuyện em là vợ thứ 3 của anh. Khi vác cái bụng bầu về nhà anh, em mới biết sự thật, được anh cho ở 1 căn phòng nhỏ kế bên đầu hồi nhà bếp, với danh phận vợ lẽ.

nho-con1.jpg
"Em đã ổn định về kinh tế rồi, giờ chỉ muốn về để bù đắp tình cảm cho con"
(Ảnh minh hoạ)

 Em đã qua được lúc sốc nặng nhất về tinh thần, cố sống vì con được 4 năm, rồi ngày nọ, em xích mích với người vợ cả, bị anh đánh rồi đuổi đi. Lúc đó, em không làm ra tiền, nên anh ta không cho em mang con theo. Em và anh ta chia tay nhau từ năm 2014 đến nay, không có đăng lý kết hôn, nên em ra đi với 2 bàn tay trắng.

Hồi em mới ra nhà thuê ở trọ, vài lần anh ta tìm đến xin lỗi, muốn em về để con có mẹ, nhưng em không thể chịu nổi thân phận vợ ba được nữa, không muốn hàn gắn với anh ta. Em đã quyết định đi xuất khẩu lao động từ đó. Khi ổn định tinh thần, nhiều lần em liên lạc với người nhà chồng cũ, họ đều không cho em gặp con. 

Họ nói anh có cuộc sống khác rồi, vợ cả anh đã mất vì bạo bệnh, anh ở với vợ 2 và mới có thêm người vợ ba nữa. Họ bảo gia đình anh đang yên ổn, con cũng quen có mẹ khác chăm sóc rồi, đừng làm con sốc.

Em cũng có liên lạc được với cô giáo con đang theo học và xin cô cho nói chuyện với con, nhưng con không nói mà bỏ điện thoại chạy đi chỗ khác chơi. Con chỉ nhớ mẹ tên là gì và trước ở đâu, còn lại con đều không nói gì cả. Lúc em đi xuất khẩu lao động, con được gần 4 tuổi, giờ con hơn 7 tuổi, đã học lớp 2 rồi. Con đã suy nghĩ nhiều, giờ chỉ muốn bù đắp tình cảm cho con, không muốn con thiếu thốn hay tủi thân khi sống với mẹ kế.
Bây giờ em đã tích góp được ít tiền, có thể về nước để lo cuộc sống riêng của 2 mẹ con. Em cũng không muốn đi bước nữa, chỉ muốn dành tình cảm cho con thôi. Điều em lo lắng nhất là làm sao để con hiểu được tình cảm của mẹ, và em có thể dành lại quyền nuôi con được không?

Bảo Vy

Bạn đang đọc bài viết Kết bạn với vợ của chồng cũ tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giọt nước mắt của bố

Giọt nước mắt của bố

Ngày chị Hương về nhà, ôm theo đứa con gái 5 tuổi, ông Ngạn, bố chị, đùng đùng bỏ vào nhà, không thèm nhìn mặt con gái. Ông đang sống trong cảm giác xấu hổ đến cùng cực với hàng xóm và họ hàng khi có đứa con gái “mang tiếng bỏ chồng”.
Ấm ức vì em dâu có điều kiện kinh tế hơn

Ấm ức vì em dâu có điều kiện kinh tế hơn

Hạnh là người thành phố nên sau khi cưới, vợ chồng cô chưa có điều kiện mua nhà. Hạnh đưa Hùng về nhà mình ở rể. Được cái, bố mẹ Hạnh rất thương con nên bảo: “Các con cứ ở đây, không phải đi thuê nhà ở làm gì, bao giờ mua được nhà thì hãy ra riêng”.
Khổ sở vì mẹ chồng luôn chê bai, nhiếc móc

Khổ sở vì mẹ chồng luôn chê bai, nhiếc móc

Tôi lấy chồng 5 năm trời mới sinh được một mụn con. Những tưởng, mẹ chồng tôi phải mừng rơi nước mắt vì có đứa cháu bế bồng, chăm sóc, trong nhà từ đây rộn rã tiếng cười, tiếng nói bi bô của trẻ.
Lấy người từng có vợ: Quyết định không dễ dàng

Lấy người từng có vợ: Quyết định không dễ dàng

Ngày tôi công khai tình yêu với anh, gia đình, người thân, bạn bè... ai cũng bảo tôi “khùng” vì trai tân nhan nhản không ưng, lại “đâm đầu” vào người đàn ông một đời vợ, đèo bòng thêm đứa con riêng...
3 lời mẹ chồng dặn dò gây sốc sau đám cưới

3 lời mẹ chồng dặn dò gây sốc sau đám cưới

Quyết định yêu và lấy người bạn cùng du học 4 năm bên Pháp của Thanh mang đến cho cô niềm hạnh phúc trọn vẹn khi có một bà mẹ chồng vui vẻ, xởi lởi và luôn thẳng thắn, bộc trực.