Hôn nhân - Gia đình

Không muốn làm vợ người đàn ông bỏ rơi con

Xem trên mobile
Mình rất thương con, cũng muốn con có người bố đàng hoàng, muốn có một gia đình hạnh phúc, nhưng mình thật sự không muốn cưới người đàn ông đã từng làm mình đau khổ, và bỏ rơi con gần 2 năm qua.

Cô giáo trẻ 23 tuổi, ở thành phố tỉnh Hưng Yên chia sẻ: “Cách đây 2 năm, mình có quen và yêu 1 người đàn ông. Anh ấy làm trong lực lượng vũ trang. Bọn mình yêu nhau hơn 1 năm thì mình có thai. Khi đó, mình gọi điện thoại báo cho anh biết, anh vội vã đến gặp mình, bắt mình phải đi phá thai, vì chưa thể cưới vợ lúc này”.

Anh ta nói sẽ không chịu trách nhiệm với cái thai đó, mà đổ tại mình ngu dốt, không biết cách tránh thai. Mình đã khóc và suy sụp nhiều với thái độ của anh. Nghĩ thương con, nó không có tội tình gì, nên mình quyết định giữ con lại, làm mẹ đơn thân.

Trong suốt thời gian mang thai cho tới lúc sinh con, mình không kiện cáo hay làm bất cứ điều gì để ảnh hưởng đến anh ta. Đến lúc sinh con, mình gửi hình cho anh ta biết. Anh ta thường xuyên điện thoại hỏi thăm 2 mẹ con, nhưng cũng không nói gì đến việc sẽ có trách nhiệm với con.

bo-roi-con.jpg
Mình quyết định làm mẹ đơn thân, không muốn cưới người đàn ông đã bỏ rơi con gần 2 năm qua (ảnh minh hoạ)

Bây giờ con đã 21 tháng tuổi, cách đây 5 tháng, mình đã đưa con về quê nhà anh ta để mọi người trong gia đình biết con cháu họ. Sau những giây phút ngạc nhiên, ngỡ ngàng, vì con giống anh ta như đúc, người nhà anh ta nói nếu đúng là con cháu họ, họ sẽ có trách nhiệm chu cấp nuôi dưỡng.

5 tháng trôi qua, phía gia đình anh ta vẫn không hề có 1 cuộc điện thoại nào hỏi thăm cháu họ. Chỉ nghe nói, sau khi mẹ con mình về, gia đình anh ta họp và từ mặt anh ta, không cho về nhà.

Sau khi mọi chuyện anh ta có con và bỏ rơi con lan truyền đến cả làng xóm biết, thì anh ta mới điện thoại cho mình, bảo muốn cưới vợ. Nhưng trước khi cưới, anh ta phải xét nghiệm ADN con đã. Mình bảo anh ta cứ việc đi xét nghiệm, nhưng mình không cưới, không muốn làm vợ anh ta. Nếu anh ta có lương tâm, có giáo dục thì đã không bỏ rơi con, để giờ đây mọi chuyện vỡ lở, mới nói chuyện cưới xin.

Mình rất thương con, cũng muốn con có người bố đàng hoàng, muốn có một gia đình hạnh phúc, nhưng mình thật sự không muốn cưới người đàn ông đã từng làm mình đau khổ, và bỏ rơi con mình gần 2 năm qua. 

Bảo Vy

Bạn đang đọc bài viết Không muốn làm vợ người đàn ông bỏ rơi con tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Ký ức ngọt ngào về người cha tuyệt vời

Ký ức ngọt ngào về người cha tuyệt vời

“Lời đầu tiên con muốn nói trong bức thư này là con yêu cha rất nhiều. Cha có ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời con. Cha là thần tượng, là người con luôn ngưỡng mộ. Cha là tình yêu, là động lực để con cố gắng mỗi ngày. Ngay cả lúc này đây, vẫn không có gì thay đổi được điều đó”.
‘Cảm ơn vì đã là chị gái của em!’

‘Cảm ơn vì đã là chị gái của em!’

Tôi hạnh phúc vì có một người chị mạnh mẽ, là tấm gương để tôi noi theo. Chị dạy tôi biết đứng dậy trước thất bại, cách vượt qua biến cố cuộc đời, nhất là khi mẹ rời xa chị em tôi. Chị luôn dạy tôi tự tin, hãy là chính mình và truyền cảm hứng cho tôi bởi lòng tốt của mình.
Bất an khi từng 'cướp chồng' của đồng nghiệp

Bất an khi từng 'cướp chồng' của đồng nghiệp

Năm 26 tuổi, khi đang là mẹ đơn thân và nuôi con gái học lớp 2, chị đã có mối quan hệ bất chính, rồi ngang nhiên cướp đi người chồng của cô bạn đồng nghiệp cũ. Chị là nguyên nhân chính phá vỡ tổ ấm của họ.
Chồng đưa người tình kém 16 tuổi về nhà, coi vợ như vô hình

Chồng đưa người tình kém 16 tuổi về nhà, coi vợ như vô hình

"Cứ nghĩ đàn ông về hưu, tiền không có, cũng chẳng xông xênh áo quần thì hết thói trăng hoa, ai ngờ ông ấy còn cặp với người trẻ hơn cả bồ cũ. Nhà tôi chỉ còn mẹ già, tôi mang khổ lây cho mẹ, mấy lần bà cụ bị ông ấy to tiếng mắng chửi".
Bất hòa vì... lộc họ

Bất hòa vì... lộc họ

Dòng họ Hữu vừa gặp phải một chuyện khá hi hữu từ trước tới nay. Số là ông Hướng, trưởng tộc hiện tại của dòng họ, không có con trai nối dõi. Đến các em trai của ông cũng không có một mụn con trai nào cả.