Hôn nhân - Gia đình

Mẹ phải lén chăm cháu nội khi biết con trai bỏ rơi vợ sắp cưới

Xem trên mobile
“Giờ mẹ phải làm sao? Giờ mẹ đến nuôi cháu nội của mẹ với tư cách nào?”…”, câu hỏi bà muốn hét thật to trong điện thoại sau khi nghe cô con dâu hụt của mình thút thít thông tin: Alo, bác có cháu nội rồi...
bai-ha.jpg
Nhìn cách bà bế và nựng con, tim tôi bớt nhói đau (Ảnh minh họa)

Con gái của Nguyễn Thị An, ở Sóc Sơn, Hà Nội đã bước sang tháng thứ 8, nhưng người mẹ trẻ 25 tuổi vẫn đầy xúc động khi nhắc đến tấm lòng nhân hậu của người mẹ chồng bất đắc dĩ. “Bà vẫn tuần 1 lần bắt xe buýt từ nội thành đến thăm cháu. Em nhìn cách bà bế, bà nựng cháu đầy yêu thương mà lòng nhẹ đi, tim em bớt nhói đau”. 

An nghẹn ngào, em đã sai, khi quá hi vọng vào người đàn ông không có trách nhiệm như anh. Sao anh có thể nhẫn tâm chối bỏ con của chính mình? Sinh con ra, anh bảo không phải con anh? Anh đòi xét nghiệm AND, em im lặng không nói gì, vì em quá bất ngờ, tim em nhói buốt. Chỉ có vậy, anh nặng lời với em: “Té ra là tôi chờ đợi con thằng khác?”. Lúc con đầy tháng, em nhắn cho anh đến để đưa con đi xét nghiệm, anh lại im lặng và chạy trốn. Mẹ anh bảo: Nó giống thằng L. như đúc, sao phải xét nghiệm? Mẹ nhìn cái là biết ngay. Em đã nhắn cho anh, nếu xét nghiệm mà không phải con anh, em cho anh 1 trăm triệu đồng để bù đắp thương tổn. Nhưng nếu là con anh, anh phải cho con một gia đình hoàn hảo. Vậy mà anh vẫn im lặng và cắt đứt mọi liên lạc với em.

“Em nghĩ em sẽ thật mạnh mẽ khi quyết định nuôi con một mình, em sẽ cố gắng cho con 1 cuộc sống đầy đủ, dù con không có một người cha đúng nghĩa. Giờ anh còn bị mẹ mình mắng thậm tệ. Anh giận mẹ vì bà vẫn lén đến thăm cháu bà. Bà nói: “Mẹ không quyết định được cuộc đời con trai mẹ, mẹ bất lực với đứa con mẹ sinh ra… Giờ con làm mẹ đơn thân thì sao về được với cha mẹ ở quê nhà?”. Thương bà, em chỉ biết trả lời, con sinh được, con sẽ nuôi con được”.

“Em liên lạc với mẹ anh không phải vì em đã đẻ ra con anh, mà vì em ngưỡng mộ tấm lòng nhân hậu của bà”, bà bảo: “Đừng mang cháu mẹ đi xét nghiệm, mẹ biết chắc nó là cháu nội của mẹ”.

K.L

Bạn đang đọc bài viết Mẹ phải lén chăm cháu nội khi biết con trai bỏ rơi vợ sắp cưới tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Ký ức ngọt ngào về người cha tuyệt vời

Ký ức ngọt ngào về người cha tuyệt vời

“Lời đầu tiên con muốn nói trong bức thư này là con yêu cha rất nhiều. Cha có ý nghĩa rất lớn trong cuộc đời con. Cha là thần tượng, là người con luôn ngưỡng mộ. Cha là tình yêu, là động lực để con cố gắng mỗi ngày. Ngay cả lúc này đây, vẫn không có gì thay đổi được điều đó”.
‘Cảm ơn vì đã là chị gái của em!’

‘Cảm ơn vì đã là chị gái của em!’

Tôi hạnh phúc vì có một người chị mạnh mẽ, là tấm gương để tôi noi theo. Chị dạy tôi biết đứng dậy trước thất bại, cách vượt qua biến cố cuộc đời, nhất là khi mẹ rời xa chị em tôi. Chị luôn dạy tôi tự tin, hãy là chính mình và truyền cảm hứng cho tôi bởi lòng tốt của mình.
Bất an khi từng 'cướp chồng' của đồng nghiệp

Bất an khi từng 'cướp chồng' của đồng nghiệp

Năm 26 tuổi, khi đang là mẹ đơn thân và nuôi con gái học lớp 2, chị đã có mối quan hệ bất chính, rồi ngang nhiên cướp đi người chồng của cô bạn đồng nghiệp cũ. Chị là nguyên nhân chính phá vỡ tổ ấm của họ.
Chồng đưa người tình kém 16 tuổi về nhà, coi vợ như vô hình

Chồng đưa người tình kém 16 tuổi về nhà, coi vợ như vô hình

"Cứ nghĩ đàn ông về hưu, tiền không có, cũng chẳng xông xênh áo quần thì hết thói trăng hoa, ai ngờ ông ấy còn cặp với người trẻ hơn cả bồ cũ. Nhà tôi chỉ còn mẹ già, tôi mang khổ lây cho mẹ, mấy lần bà cụ bị ông ấy to tiếng mắng chửi".
Bất hòa vì... lộc họ

Bất hòa vì... lộc họ

Dòng họ Hữu vừa gặp phải một chuyện khá hi hữu từ trước tới nay. Số là ông Hướng, trưởng tộc hiện tại của dòng họ, không có con trai nối dõi. Đến các em trai của ông cũng không có một mụn con trai nào cả.