PNVN Dù không có con gái nhưng tỉ phú Ấn Độ Mahesh Savani vẫn được coi là người bố vợ vĩ đại nhất hành tinh, bởi ông đã ngồi ghế chủ hôn cho hàng trăm cô gái trẻ mồ côi cha. Ông vừa tổ chức siêu đám cưới tập thể cho 236 cặp đôi.

mahesh-savani-nguoi-cha-dac-biet-cua-hang-tram-co-dau-mo-coi-2.jpg
Tỉ phú Mahesh Savani giữa các cô dâu mồ côi
Tại Ấn Độ, nghi lễ kanyadaan (trao con gái trong đám cưới) là một truyền thống hết sức quan trọng nhưng nhiều phụ nữ trẻ, đặc biệt là những người xuất thân từ các gia đình mồ côi nghèo khó, lại không có khả năng thực hiện nghi lễ này.

Tuy nhiên, tỉ phú Mahesh Savani đã trở thành vị cứu tinh cho 236 cô dâu khi ông tự tay chi trả cho một đám cưới tập thể ở bang Gujarat ngày 25/12 và tiến hành nghi lễ kanyadaan cho tất cả các cô dâu. Hai người con trai của ông Savani cũng làm đám cưới trong cùng buổi lễ, nâng tổng số cô dâu lên 238 người.

Tại lễ cưới khổng lồ, hàng trăm cô dâu mặc những bộ sari rực rỡ và trang sức công phu. Mặc dù nghi thức kanyadaan là của đạo Hindu, lễ cưới vẫn có có 5 cô dâu theo đạo Hồi và 1 người theo Thiên Chúa giáo.
mahesh-savani-nguoi-cha-dac-biet-cua-hang-tram-co-dau-mo-coi-1.jpg
Đám cưới tập thể ngày 25/12/2016
Tỉ phú kim cương và bất động sản Mahesh Savani (48 tuổi) hiện có hai người con trai nhưng ông từng ước ao có một cô con gái.

Ý định nhận nuôi con gái của ông luôn bị người nhà ngăn cản, vì vậy ông chưa từng tưởng tượng mình sẽ đóng vai trò bố vợ trong đám cưới của con gái. Đến năm 2008, một người họ hàng xa của ông Savani đột ngột qua đời. Cô con gái 20 tuổi của người này hoàn toàn suy sụp vì mất cha khi chỉ còn một tuần nữa là đến đám cưới. Ông Savani đã giúp người họ hàng quá cố hoàn thành nhiệm vụ của một người cha bằng cách đóng vai cha vợ trong đám cưới của cô con gái. Không những vậy, ông còn giúp cô gái trẻ trang trải chi phí cưới xin khiến cô vô cùng biết ơn.

Cô nói: “Tôi thấy sự nhẹ nhõm trên khuôn mặt mẹ tôi khi ông Savani xuất hiện. Gánh nặng trên vai bà đã được nhẹ đi phần nào. Bà đã khóc. Kể từ đó, ông Savani đã trở thành một người trụ cột, che chở cho gia đình chúng tôi”.
mahesh-savani-nguoi-cha-dac-biet-cua-hang-tram-co-dau-mo-coi-5.jpg
Trao quà cho một cô dâu
Ông Savani chia sẻ: “Sau lần đó, tôi bắt đầu suy nghĩ về những cô gái khác, đặc biệt là những cô gái nghèo mất cha, những người đang sợ hãi và lo lắng khi chuẩn bị cho lễ cưới mà không có bàn tay trợ giúp của người cha”. Vì lý do đó, ông Savani đã quyết định sẽ đóng vai cha vợ và tài trợ tiền làm đám cưới cho bất kỳ cô gái nghèo mồ côi cha nào tìm đến ông và cho ông xem giấy chứng tử của cha.
mahesh-savani-nguoi-cha-dac-biet-cua-hang-tram-co-dau-mo-coi.jpg
Ông Mahesh Savani mang hạnh phúc cho nhiều cặp đôi nhà nghèo mồ côi
Trong 8 năm qua, ông đã giúp tổng cộng 708 cô gái mồ côi cha, chi khoảng 400.000 rupee (hơn 130 triệu đồng) cho mỗi đám cưới để giúp các cô dâu trang trải chi phí. Ngoài việc tổ chức đám cưới, vị tỉ phú hào phóng còn tặng vàng, ghế sofa và giường ngủ cho mỗi cô dâu.

“Sau buổi lễ lớn hôm 25/12, tôi đã trở thành một người cha đáng tự hào vì tổ chức kanyadaan cho hơn 700 cô gái. Khi xong đám cưới, tôi vẫn coi những cô gái này như con, không phân biệt giai cấp hay tôn giáo”, ông Savani nói. Ông luôn giữ liên lạc và thường xuyên xuất hiện trong những dịp đặc biệt của các cô “con gái” như lễ lạt hay khi các cô sinh nở. 
mahesh-savani-nguoi-cha-dac-biet-cua-hang-tram-co-dau-mo-coi-4.jpg
Ông Mahesh Savani vỗ về một cô dâu trước khi về nhà chồng
Bà Bhavna - vợ ông Savani - và hai con trai thường xuyên hỗ trợ những việc mà ông Savani đang làm.

Nhu Thụy
Tổng hợp