Hôn nhân - Gia đình

Những cặp đôi hạnh phúc đều có điểm chung này

Xem trên mobile
Hóa ra sự tin tưởng hay giao tiếp với nhau vẫn chưa phải là yếu tố cốt lõi để nắm giữ hạnh phúc.

Việc không thể chịu đựng được những người bạn của người yêu mình là điều tồi tệ nhất và rất dễ dẫn đến những cuộc cãi vã nảy lửa. Tuy nhiên, ngược lại nếu biết cách ‘chia sẻ’ đội ngũ bạn bè với nhau thì có lẽ tình cảm 2 người sẽ trở nên khăng khít và bền chặt hơn rất nhiều. Và đây chính là kết quả của một nghiên cứu được đăng trên tờ Journal of Social and Personal Relationships.

cac-cap-doi-hanh-phuc-deu-co-diem-chung-nay.jpg

Nghiên cứu này chỉ ra rằng nếu như 2 người trong mối quan hệ yêu đương cùng ở trong một vòng tròn các mối quan hệ thì tình cảm giữa 2 người sẽ bền vững và mạnh mẽ hơn là khi 2 người có quá nhiều các mối quan hệ chẳng liên quan đến nhau. Để có được kết quả nghiên cứu này, những nhà khoa học đã mời những học sinh, sinh viên đã yêu nhau được khoảng hơn 4 tháng tham gia vào một cuộc vấn đáp. Tại đây, các tình nguyện viên được hỏi những câu hỏi như: 2 bạn có bao nhiêu người bạn chung? 2 bạn thường dành cho nhau bao nhiêu thời gian? Và 2 người cảm thấy sao về tình trạng mối quan hệ của mình với nửa kia?

Và kết quả là họ đã tìm ra rằng những cặp đôi có chung một “vòng tròn bạn bè” với nửa kia của mình sẽ cảm thấy mối quan hệ của họ gần gũi và chắc chắn hơn là những cặp đôi mà trong đó 2 người chơi với những nhóm bạn khác nhau.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì nếu như bạn và nửa kia không có cùng một “vòng tròn bạn bè” thì cũng chẳng sao cả. Bởi lẽ nghiên cứu này cũng cho thấy, việc có cùng sở thích và trải nghiệm như đọc sách, xem phim… cũng sẽ là nền tẳng tạo nên một mối quan hệ vững chắc.

Trà Li

womenshealthmag.com

Bạn đang đọc bài viết Những cặp đôi hạnh phúc đều có điểm chung này tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

70 tuổi bỗng có con gái tới nhận cha

70 tuổi bỗng có con gái tới nhận cha

Kết quả mối tình thoảng qua với cô gái vùng cao hồi ông học ở Thái Nguyên. Mẹ cô gái đã ở vậy nuôi con khôn lớn, định bụng không nói với con bố là ai, ở đâu. Nhiều lần con gái gặng hỏi nhưng bà cương quyết không nói. Ông hoàn toàn không biết sự có mặt của con gái trên đời...
Nguyễn Minh Thuận với 'Chúng ta là người một nhà'

Nguyễn Minh Thuận với 'Chúng ta là người một nhà'

Mời bạn đến với Bài dự thi số 23, cuộc thi đọc truyện "Hạnh phúc gia đình" do Báo PNVN tổ chức, phần thể hiện tác phẩm "Chúng ta là người một nhà" của bạn Nguyễn Minh Thuận (Hộp thư 05 Bưu điện Hộ Phòng, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu).
Giảm dần tảo hôn, hôn nhân cận huyết

Giảm dần tảo hôn, hôn nhân cận huyết

Theo đoàn khảo sát thực địa của Vụ truyền thông (Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình), tại một số địa bàn như Lào Cai, Lai Châu…, thực trạng kết hôn sớm, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống hiện đang có chiều hướng thay đổi.
Chia sẻ của người mẹ chồng hơn 10 năm sống hòa thuận với con dâu

Chia sẻ của người mẹ chồng hơn 10 năm sống hòa thuận với con dâu

Con trai của tôi lớn lên, trưởng thành, gặp gỡ cô gái mà con yêu rồi kết hôn, bước vào một cuộc sống mới. Khi đó tôi không biết sẽ phải mất bao nhiêu thời gian, vài năm hay vài thập kỷ để chấp nhận rằng tôi không còn là người phụ nữ số một, duy nhất quan trọng trong cuộc đời của con trai mình.
Hóa ra tôi đã nhầm khi trách cứ bản thân

Hóa ra tôi đã nhầm khi trách cứ bản thân

Sống gần trường quốc tế, nhìn con người được đưa rước trên những chiếc ô tô sang trọng, trong khi vợ chồng tôi chỉ là công chức quèn, không ít lần tôi ước ao con mình có một suất học vinh hạnh ấy.
Quá mặc cảm và đơn giản, cô dâu bị búa rìu dư luận

Quá mặc cảm và đơn giản, cô dâu bị búa rìu dư luận

Không thể chia sẻ cùng ai trong số những người mình quen biết, em gái đó đã chọn cách gọi cho một người lạ là Thanh Tâm. Em kể cho Thanh Tâm nghe một bí mật thầm kín mà từ trước đến giờ em chẳng bao giờ chia sẻ với ai ngoài chồng mình.