PNVN Chồng chỉ vì ghen tuông mù quáng mà dùng những lời lẽ quá đáng xúc phạm vợ, chửi cả bố mẹ vợ không biết dạy con tử tế. Không ít lần, anh ta còn đánh đập vợ không rõ lý do.

Bùi Thị Thu, 33 tuổi, nhà ở huyện Đông Anh (Hà Nội) rầu rĩ kể về cuộc hôn nhân 6 năm, sắp tan vỡ của mình.

“Có lần, anh ấy nghi ngờ mình đi làm ăn mặc diện là để đi hẹn hò với trai, anh đã mang tất cả quần áo của mình ra sân đốt hết, ném cả đồ dùng cá nhân, trang điểm của mình vào đống lửa. Chưa hả giận, thấy mình nước mắt vòng quanh, sụt sùi oan ức, anh tiện tay đánh mình túi bụi vào đầu, mặt và bụng” – Thu nghẹn ngào nói.

Thu cho biết, vì quá đau và uất ức, khi anh không cho cô giải thích, anh không nghe bất cứ lời phân minh nào, cô ức quá đã ôm con bỏ về nhà bà ngoại. “Mình cũng đơn phương gửi đơn lên toà án, vì nghĩ không thể chịu nổi người chồng cục cằn, vũ phu và đánh đập mình hết lần này đến lần khác. Gia đình mình thấy hoàn cảnh của mình như vậy cũng cho mình tự quyết định” – Thu kể.

chongf-vu-phu.jpgCứ lúc nào chồng ghen tuông là Thu bị chồng chửi, đánh túi bụi vào mặt, người.
(Ảnh minh hoạ)

 

Tuy nhiên, được vài hôm, chồng lại đến nhà ngoại xin lỗi vì tính quá nóng, vì yêu vợ nên ghen tuông không kìm chế được, giờ anh muốn đón vợ con về. Mình nghĩ vì con, vì gia đình, cũng hy vọng chồng hối cải, thay đổi tính tình, nên mình lại ra toà rút đơn về.

Vậy mà khi quay lại nhà chồng, chỉ được 2 tuần, chồng lại nổi máu ghen tuông, cấm không cho Thu đi làm, ra khỏi nhà, cấm Thu dùng điện thoại. Cô không chịu vì cô cần phải đi làm để khẳng định khả năng bản thân và có thu nhập ổn định nuôi thân, điện thoại cũng là phương tiện cá nhân cần thiết để liên lạc, để làm việc. Song anh lại đánh cô túi bụi vì tội không nghe lời chồng, muốn ra ngoài để bồ bịch, ngoại tình cùng những lời lẽ thô tục xúc phạm vợ.

Để đến được cơ quan, cô phải báo cáo chồng giờ ra khỏi nhà, giờ đến cơ quan, giờ đi họp, giờ về. Cô thấy quá mệt mỏi, vì có hôm đi đường tắc, về nhà trễ mươi phút cũng phải giải thích, trình bày, hầu như anh vẫn không tin, vẫn chửi mắng vợ thậm tệ.

Thu cho biết “Lần này, mình quyết định ly hôn thật sự vì mình luôn phải sống trong nghi ngờ của chồng, rất mệt mỏi”.

“Một lần nữa, mình và con về nhà ngoại và nộp đơn ra toà. Chỉ còn đợi ngày toà án gọi lên giải quyết, nhưng nghĩ rất buồn. Mình vẫn còn tình cảm với chồng nhưng không thể cố sống chung được nữa. Tâm trạng của mình lúc này rất tệ, nước mắt lúc nào cũng chỉ trực trào ra. Mình phải làm gì để mãnh mẽ hơn, đối diện với cuộc sống đơn thân lúc này đây?” – Thu sụt sùi ôm con trong nỗi buồn khó tả.

Bảo Vy