Hôn nhân - Gia đình

Sợ con gái vất vả làm dâu, mẹ thuê giúp việc đến nhà thông gia

Xem trên mobile
Khi thấy con gái vào bếp làm cơm với mẹ chồng, bà Hiên xót thương lắm liền nói với bà thông gia: “Cái Dung từ bé chưa phải vào bếp bao giờ vì nhà có chị gái, có mẹ, có bà làm cho tất cả. Nó chỉ mỗi việc học hành thôi, giờ phải nấu ăn là khổ lắm đấy”.

An Dung vừa về nhà chồng làm dâu được mấy ngày thì mẹ cô là bà Hiên đã sang chơi thăm con gái ngay. Thấy bà Hiên đến chơi, mẹ chồng Dung mừng lắm mời bà ở lại ăn cơm để thêm gắn kết tình thông gia. Mặc dù nhà chỉ cách nhau mấy phố nhưng bà Hiên cũng đồng ý ở lại ăn cơm và chơi đến chiều mới về. Song, bữa cơm tưởng như thân mật và cuộc thăm viếng tưởng thêm gắn kết tình thông gia lại hóa căng thẳng.  

Ấy là khi thấy con gái vào bếp làm cơm với mẹ chồng, bà Hiên xót thương lắm liền nói với bà thông gia: “Cái Dung từ bé chưa phải vào bếp bao giờ vì nhà có chị gái, có mẹ, có bà làm cho tất cả. Nó chỉ mỗi việc học hành thôi, giờ phải nấu ăn là khổ lắm đấy”. Mẹ chồng Dung cười xởi lởi: “Có gì mà bà chị phải lo. Chưa biết nấu ăn thì về đây em dạy. Cứ từ từ học rồi làm được hết”.

Tưởng thông gia nói thế là yên lòng, ai ngờ khi cả nhà ngồi vào mâm cơm, có đủ bố mẹ chồng và vợ chồng Dung, bà Hiên lại cất lời giãi bày: “Thưa ông bà thông gia. Tôi sinh  được 2 đứa con gái nhưng cháu Dung được quý như vàng như ngọc. Từ bé đến khi đi lấy chồng sang nhà ông bà đây làm dâu, cháu chưa hề phải nấu cơm, giặt giũ, lau nhà, hay chăm sóc ai. Việc ăn uống của cháu cũng phải chiều chuộng theo sở thích. Ví như cháu chỉ ăn thịt gà và thịt lợn, thích ăn canh rau ngót nấu thịt băm, thích ăn trứng ốp lếp. Đó là các món thường trực hàng ngày. Đến đây mà phải ăn canh cá rô rau cải, thịt bò xào sả ớt thế này chắc khổ lắm. Vậy tôi cũng muốn trình bày để ông bà biết mà chiều cháu”.  

thong-gia1.jpg
 Tình thông gia ngày càng phai nhạt chỉ vì mẹ Dung quá chiều cô (Minh họa: Thuần Phong)

Lời bà Hiên khiến ông thông gia phải đưa mắt nhìn vợ mấy lượt. Còn con rể thì ngồi đơ mặt không dám nói gì. Lúc đó, buộc mẹ chồng Dung phải lên tiếng: “Thưa bà chị! Việc cháu Dung về làm dâu nhà em là do cháu yêu và tự nguyện lấy cháu Vinh chứ không ai bắt buộc. Vậy nên cháu phải hòa nhập sinh hoạt nhà em. Nhập gia tùy tục chị ạ”. Bà Hiên không chịu lời bà thông gia nên phản đối ngay: “Tôi đã nói vậy mà bà vẫn không hiểu: ý tôi nói là cháu Dung ở nhà tôi được nâng niu chiều chuộng thế nào thì sang đây cũng mong ông bà chiều chuộng cháu như vậy”.  

Bấy giờ bố chồng Dung mới góp lời: “Chúng tôi vẫn quý trọng và chiều chuộng cháu đấy chứ. Nhưng không có nghĩa là phải hầu hạ phục vụ cháu. Trong gia đình, mọi thành viên phải cùng chia sẻ công việc, cùng có trách nhiệm với nhau”. Vợ ông lại nói thêm: “Chả nhẽ bây giờ chồng nó giặt quần áo, rửa bát lau nhà cho cả nhà à?”. Ai ngờ bà Hiên đứng phắt dậy hỏi thằng con rể ngay tại mâm: “Vinh, con có làm được việc đó thay vợ con không?”. Chồng Dung bị hỏi bất ngờ nên lúng túng mãi mới thưa: “Dạ con làm được tất ạ!”. Nhưng lập tức, Dung đỡ lời thay chồng: “Con cũng làm được tất cả, không sao đâu mẹ ơi!”. Từ lúc đó, bữa cơm thành căng thẳng, chẳng ai vui vẻ hào hứng nữa.  

Tưởng sau hôm ấy câu chuyện “thông gia mất lòng nhau” sẽ nguôi. Nào ngờ một ngày kia, có người phụ nữ tầm trung niên đến nhà thưa với bố mẹ chồng Dung: “Em là Cúc, được bác Hiên thuê từ Trung tâm giúp việc gia đình đến đây giúp việc nhà cho 2 bác. Hàng tháng bác Hiên sẽ trả lương”. Bố mẹ chồng Dung bị bất ngờ vô cùng. Nhưng sau phút khó xử, họ vẫn bình tĩnh gọi điện cho bà Hiên: “Nhà chúng em không có chỗ ở và không có việc làm cho người giúp việc. Vậy cảm phiền chị gọi cô Cúc về giúp”. “Không, cô Cúc sẽ ở nhà tôi, ngày ngày sang đó làm việc. Mọi việc nhà, ông bà không phải mó tay vào nữa”. Tức thì bố chồng Dung cầm ngay lấy máy quát lên: “Này chị! Chị đừng dùng tiền mà can thiệp sâu vào gia đình tôi nhé. Tôi không để yên đâu!”,  rồi cúp máy rụp.

Tình thông gia sau hôm đó càng thêm phai nhạt. Bất ngờ 5 ngày sau, Vinh và Dung thưa với bố mẹ 2 bên: “Chúng con đã quyết định chuyển công tác vào Đà Nẵng làm việc. Đầu tháng tới chúng con đi. Bố mẹ yên tâm, mọi việc trong cuộc sống riêng, chúng con sẽ tự lo được tất”.

Hạnh Mi

Bạn đang đọc bài viết Sợ con gái vất vả làm dâu, mẹ thuê giúp việc đến nhà thông gia tại chuyên mục Hôn nhân - Gia đình của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Con dâu út quá vô tâm trong ngày giỗ mẹ chồng

Con dâu út quá vô tâm trong ngày giỗ mẹ chồng

Nhìn chị dâu tôi tất bật lo lắng, tôi hối hận nhiều lắm! Lần giỗ tới của mẹ, tôi sẽ về sớm hơn và cùng chị đi chợ, vừa tình cảm, vừa thể hiện sự chu đáo và bổn phận vẹn tròn của một người con dâu, người em dâu trong gia đình, không trở thành người quá vô tâm nữa.
Mới hơn 1 tuổi, con trai Hồng Phượng - Quốc Cơ đã biết làm xiếc cùng bố

Mới hơn 1 tuổi, con trai Hồng Phượng - Quốc Cơ đã biết làm xiếc cùng bố

Bé Bắp - con trai của MC Hồng Phượng và nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - mới hơn 1 tuổi nhưng đã rất dạn dĩ. Cậu bé "con nhà tông" này đã có thể biểu diễn động tác đứng thăng bằng chỉ với 1 chân trên tay bố ở chốn đông người. Bé Bắp còn cùng bố mẹ tham dự chương trình truyền hình "Con đến từ hành tinh nào?". Bên cạnh đó, mới đây, tiết mục dự thi xiếc chồng đầu của anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng đã gây ấn tượng mạnh tại cuộc thi tìm kiếm tài năng "Britain's Got Talent" ở Anh quốc.
Mẹ lo toát mồ hôi vì phải xuất ngoại trông cháu, chăm con

Mẹ lo toát mồ hôi vì phải xuất ngoại trông cháu, chăm con

"Em phải thu xếp theo con sang Úc để giúp cháu lớn quen việc đi học và chuẩn bị đón cháu thứ hai. Chị có hiểu tâm trạng em lúc này không? Em sợ việc đó lắm bởi khi cháu lớn đi học về, từ 3h chiều đến đêm, em vẫn phải trông cháu. Chưa kể, còn biết bao thứ phải lo...".
Sự thật bẽ bàng trái tim chồng không dành cho vợ

Sự thật bẽ bàng trái tim chồng không dành cho vợ

Cuộc sống hôn nhân 10 năm thì xúc cảm đã nhạt đi rất nhiều và họ duy trì gia đình cũng bởi nhiều sự ràng buộc. Điều chị cảm thấy cuộc sống của mình vô cùng bi kịch là trái tim chồng không dành cho vợ. Hiện tại, chị chưa đủ mạnh mẽ để phá bỏ nhưng chị luôn khát khao được hạnh phúc.
Tìm lại tình yêu đã mất nhờ sức mạnh của những bông hồng

Tìm lại tình yêu đã mất nhờ sức mạnh của những bông hồng

Mỗi lần suy nghĩ bế tắc, tôi lại mở messenger ra xem lại những bông hồng được anh gửi trước đó để có thể mỉm cười và thấy cuộc sống trở nên bình thản hơn. Những bông hồng qua "chat" đã giúp tôi có thêm sức mạnh, vượt qua gian nan, thử thách, để tìm lại tình yêu đã mất.
Bếp hồng của mẹ theo con sưởi ấm bữa cơm gia đình

Bếp hồng của mẹ theo con sưởi ấm bữa cơm gia đình

Cuộc sống của các con bây giờ đã khác xưa. Bếp củi được thay bằng bếp gas, bếp điện, bếp từ. Thời gian dành cho việc bếp núc cũng không nhiều. Nhưng mẹ vẫn tin, trong tâm tưởng nhớ về tổ ấm của mỗi đứa trẻ khi lớn lên, hình ảnh của những bữa cơm gia đình ấm áp vẫn thân thương và sâu sắc.
Vô tư ủng hộ 'bạn gái' bí mật của ba

Vô tư ủng hộ 'bạn gái' bí mật của ba

Một người phụ nữ nhạy cảm sẽ tinh ý đoán ra chuyện gì đang diễn ra ở nhà mình. Nếu là người yêu chồng, thương con, chắc chắn má bạn sẽ phải sắp xếp lại cuộc sống, dành thời gian bên gia đình. Nhưng không có nghĩa là bạn vô tư ủng hộ "bạn gái" bí mật của ba.
Bữa cơm nhà với cảm hứng từ yêu thương

Bữa cơm nhà với cảm hứng từ yêu thương

Tôi chợt nhớ về những bữa cơm nhà của mẹ. Bao giờ cha cũng tấm tắc khen món ăn mẹ nấu, dẫu là những món ăn đạm bạc được nấu từ củi khô, rơm rạ, từ căn bếp ám khói đen kịt. Có lẽ tôi cần sớm tạo lại thói quen quây quần cho chính mình, cho gia đình mỗi ngày.
Sau ly hôn, mẹ xót lòng vì phải xa con ngàn cây số

Sau ly hôn, mẹ xót lòng vì phải xa con ngàn cây số

“Đau khổ nhất, tôi bị nỗi nhớ giày vò khi phải xa con”, chị Trần Thị Liên, 32 tuổi, huyện Tiên Lữ (tỉnh Hưng Yên) nhớ lại hơn 2 ngàn ngày mẹ con sống xa nhau hơn ngàn cây số. Trong những ngày con khóc trước mẹ khóc sau, người mẹ đơn thân ấy vẫn mong mỏi ngày đoàn tụ để có hạnh phúc ấm áp.