PNVN Đã ở tuổi xế chiều, nhưng cặp vợ chồng già ấy vẫn cùng nhau vượt qua biết bao gian khổ để đến được đỉnh núi PoonHill (Nepal). Họ nắm tay nhau, dựa vào nhau đón ánh bình minh trên những dãy núi tuyết hùng vĩ, khiến những người đi phượt bất ngờ, ngưỡng mộ.

tinh-yeu1.jpgNhìn từ phía sau, ai cũng nghĩ đây là một cặp vợ chồng trẻ, nhưng thực sự, họ đã ở U70

Nhìn từ phía sau, ai cũng nghĩ đấy là một cặp vợ chồng trẻ hoặc một đôi tình nhân mới yêu nào đó. Nhưng không, thật bất ngờ, đó là một cặp vợ chồng người Úc khoảng 60-70 tuổi.

Khoảnh khắc ấy với nhiều người có mặt ở đây đều cảm thấy như hạnh phúc của cặp tình già lan truyền sang họ. Rất nhiều người gọi tên bức hình chụp từ phía sau của họ là tình yêu vĩnh cửu.

tinh-yeu12.jpgChinh phục đỉnh PoonHill chỉ hợp với người có đủ sức khoẻ dẻo dai

tinh-yeu2.jpgNhững căn nhà của người dân bản địa ở đây được thiết kế rất đơn giản

Mọi người ngưỡng mộ và cảm phục cặp tình già này, là bởi hành trình đến với Annapurna Base Camp (Nepal), chinh phục đỉnh PoonHil không hề đơn giản.

Nơi đây, có những dãy núi tuyết hùng vĩ, những ngọn núi cao nhất thế giới đầy cám dỗ đã thu hút hàng ngàn người leo lên đó. Có nhiều người đã bỏ xác lại và cũng có nhiều người đã chinh phục được vinh quang.

tinh-yeu3.jpgĐường lên đỉnh Poonhill đi qua các ngôi làng đơn sơ được xây dựng bằng đá
tinh-yeu4.jpg
Từ trên cao nhìn xuống một màu xanh mướt mắt, trải rộng của sự sống sung túc, giản dị
tinh-yeu5.jpgNhững người đến được nơi này, đều ưa du lịch mạo hiểm để thử thách bản thân

tinh-yeu8.jpg
Hành trình chinh phục đỉnh PoonHill không hề đơn giản

  

Những người đến nơi này, đều ưa du lịch mạo hiểm để thử thách bản thân.

Annapurna Base Camp một trong top những cung đẹp nhất thế giới, đi qua các làng nhiều màu sắc và có Base Camp ngoạn mục nhất Nepal.

Nếu bạn chọn cách đi tự túc không qua tour và không thuê porter, thời gian và lịch trình không bị gò bó. Bạn phải trực tiếp đi xin Permit phí xin là 40$.

tinh-yeu7.jpg
Với những người đã đến đây, đều cho rằng một chuyến đi để đời với họ

 

tinh-yeu6.jpgTận hưởng khoảnh khắc chỉ có 1 không 2 
 

Lên núi, bạn muốn ăn gì ăn đó, muốn uống gì uống đó, chi phí cho 2 người mỗi ngày hết khoảng 200-300.000 đồng. Cứ cho là mỗi ngày 300k thì chi phí cho 8 ngày cũng khoảng 2.400.000 đồng.

Ước lượng khoảng 5-6 triệu đồng, bạn có thể đi cung này trong 8 ngày là thoả mái.

Vé máy bay tuỳ vào thời gian bạn book, hãng máy bay rẻ nhất hiện tại là Malido Air quá cảnh từ Việt Nam qua Kuala - Malay để đến Kathmandu - Nepal, giá tuỳ vào thời gian bạn book vé. Book sớm sẽ có giá rẻ dao động từ 6 triệu trở lên...

Khánh Linh
Ảnh: Hồ Khánh Toàn