PNVN Sau tiết lộ gây chấn động về tình yêu với người đồng tính, Xuân Lan tiếp tục chia sẻ về cuộc hôn nhân tan vỡ và cha của con cô lần đầu trên sóng truyền hình. Đó là hai người đàn ông ném cô vào hai trạng thái cảm xúc đối lập.

Đối diện với Xuân Lan, MC Trấn Thành cho rằng cô là 1 trong những siêu mẫu đầu tiên của Việt Nam, như loài cú đêm đầy quyền lực. Thế nhưng, La La lại tự hỏi mình: “Đã có mấy ai tìm hiểu vì sao loài cú phải sống trong bóng đêm?” Nữ người mẫu thú nhận mình luôn cô đơn và lắm lúc hoang mang không biết bản thân là gì giữa dòng đời này.
xuan-lan-1.jpg
Xuân Lan là khách mời của tập 2 talk show Sau ánh hào quang cùng MC Trấn Thành

Cảm thấy lạc lõng nhưng Xuân Lan tuyên bố: “Tôi không bao giờ tìm kiếm tình yêu” – một chiêm nghiệm sau lắm đắng cay của thân phận phụ nữ. La La tự nhận số phận của mình xui xẻo vì liên tục gặp sai người, sai thời điểm. Kết thúc mối tình hoang tưởng sau 7 năm, Xuân Lan cuối cùng đã biết được sự thật đằng sau lời tố chơi ngải của người tình đồng tính.
hoang-thanh-1.jpg
Hoàng Thanh, chàng ca sĩ khiến Xuân Lan yêu đắm đuối suốt 7 năm. Ảnh: Minh Thiện

Cô kể: người ấy cố tình nói những lời phụ bạc để tôi buông anh ấy ra. Bản thân tôi không thể dứt ra được. "Gai góc là thế nhưng liệu Xuân Lan có bao giờ hạ tiêu chuẩn yêu của mình xuống không?", MC hỏi. Câu trả lời là có và đáp án chính là việc Xuân Lan lên xe hoa cùng phó đạo diễn Nguyễn Thành Nam vào năm 2009, dù trước đó chẳng có bất kỳ dấu hiệu gì về tình yêu của họ. 
xuan-lan-5.jpg
Xuân Lan từng lên xe hoa với phó đạo diễn Nguyễn Thành nam
Cuộc hôn nhân ấy từng khiến nhiều người bất ngờ vì không thể tưởng tượng lại có ngày, “La La tửng” lại nên duyên cùng một vị phó đạo diễn bình dị, vẫn đang vật lộn những bước chân đầu tiên với nghề. Chưa kể, họ ùa vào nhau cũng vô cùng chóng vánh: sau 1 tháng trò chuyện thì yêu nhau, 3 tháng làm đám hỏi, 9 tháng làm đám cưới. Thế nhưng, họ đã ly thân không lâu sau đó và hoàn tất thủ tục ly dị sau ngày cưới chưa đầy 3 năm.
dam-cuoi-xuan-lan.jpg
Hình cưới của Xuân Lan năm 2009


Nữ người mẫu cho biết: “Tôi hạ mình xuống để sánh vai nhưng cuối cùng, anh ấy vẫn chỉ muốn sống cùng ruộng đồng, con cá và sợ áp lực tiến thân cùng tôi”. Thất bại trong hôn nhân nhưng Xuân Lan tâm sự mình vẫn muốn làm vợ và hơn cả là làm mẹ.

Ba năm sau ly hôn, Xuân Lan quyết định mở lòng mình để được có con trước khi quá muộn. Siêu mẫu chia sẻ: “Khi ấy tôi đã 36 tuổi và tôi mong mình được làm mẹ trước khi không còn cơ hội”. Thầm nghĩ chẳng thể kết hôn với một ai nữa nên cô quyết định sẽ đón nhận người đàn ông có thể giúp cô có được sự mong mỏi của mình. Cô đã gặp cha của bé Thỏ rồi bất chấp dư luận để trở thành 1 trong những ngôi sao tuyên bố mình là mẹ đơn thân.  
xuan-lan-co-thai.jpg
Xuân Lan là một trong những bà mẹ đơn thân đầu tiên trong showbiz

Khi mang thai, Xuân Lan cho biết: “Bạn bè khắp nơi chúc mừng Xuân Lan trong khi người đàn ông ấy lập tức nói lời từ biệt”. Một thân một mình Xuân Lan phải tự mình vượt cạn trong cảnh giấu diếm, lẩn tránh vì sợ báo chí đến bệnh viện nghi vấn người đàn ông nào là cha của con mình. Thậm chí, cô còn phải giấu con suốt 100 ngày đó vì sợ người đời dị nghị, quở con. “Những ngày tháng ấy thật tàn nhẫn” – Xuân Lan chia sẻ.

Video Xuân Lan nói về việc bị cha của bé Thỏ nói lời từ biệt:


Xuân Lan tiếp tục phơi bày những cách mà người cũ đã làm để chối bỏ giọt máu của mình. Sinh con được 1 tuần, người đàn ông ấy đã gửi đến cô 1 tin nhắn: “Anh và em nên chấm dứt hẳn và sau này anh sẽ có trách nhiệm với con. Giờ em muốn thì anh sẽ vẫn là bạn tốt”. Xuân Lan đáp lại: “Anh nên biến khỏi cuộc đời 2 mẹ con tôi luôn”.

Thế nhưng, lâu lâu cô vẫn nhận được những tin nhắn hỏi “Em khỏe không?” nhưng không bao giờ người đó hỏi thăm con. Là người đầy tự trọng, Xuân Lan không cần đến sự trợ cấp của chồng nhưng cô thú nhận: “Sau trong thâm tâm, tôi thấy hụt hẫng và đau khổ”. Cô chỉ mong người cũ biết thương con hơn.
xuan-lan-be-tho.jpg
Xuân Lan và bé Thỏ


Trong một lần tham gia talkshow, Xuân Lan đã được các nghệ sĩ cùng tham gia ủng hộ khoe con đến công chúng. Giữ thái độ tôn trọng, nữ người mẫu đã gửi tin nhắn và tấm ảnh của con sẽ công bố đến người cũ. Chẳng thể ngờ, người đàn ông ấy đã yêu cầu: “Hãy photoshop hình con thành tóc vàng mắt xanh để người ta nghĩ là con lai chứ không phải con anh”. Lời nói ấy dập tắt mọi niềm hy vọng về một người cha có trách nhiệm cho con mình. Xuân Lan chấp nhận lời chia tay qua tin nhắn vì biết người đàn ông ấy vẫn là 1 đứa trẻ trong việc chịu trách nhiệm cuộc đời.

xuan-lan-2.jpg
Xuân Lan trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khi kể lại chuyện tình yêu của đời mình


“Tôi không hận người đàn ông ấy” – Xuân Lan cho biết. Nữ người mẫu nghĩ rằng chí ít, người cũ đã cho mình một báu vật chính là bé Thỏ.  Thiên thần nhỏ của Xuân Lan cũng đã được gặp ba vài lần nhưng đó chỉ là “những câu nói xã giao không quá 15 phút”. Là mẹ đơn thân mạnh mẽ nhưng Xuân Lan vẫn sẽ luôn mở lòng để đón nhận những yêu thương mới đến với mẹ con mình.

Đ.T.Hiền - T.Thuận