100 năm Trường tiểu học Lê Ngọc Hân (Hà Nội)

14:30 | 16/12/2021
Từ 10 lớp học dành cho nữ sinh khi thành lập cách đây tròn 100 trăm, đến nay, Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã phát triển với quy mô 35 lớp với gần 1.600 học sinh. Trường trở thành niềm tự hào của ngành giáo dục Thủ đô và là địa chỉ tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh.

Trong diễn văn kỷ niệm 100 trăm thành lập Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân, nhà giáo Nguyễn Thị Thắm, Hiệu trưởng, cho biết: Được thành lập vào năm 1921, đến nay Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân vừa tròn một thế kỷ, trở thành ngôi trường giáo dục toàn diện của các thể hệ học sinh. Từ một ngôi trường có cơ sở vật chất đơn sơ với chỉ 10 lớp học dành cho nữ sinh tiểu học, đến nay Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân đang ngày càng phát triển về quy mô và chất lượng giáo dục, khẳng định vị thế lá cờ đầu trong ngành giáo dục Thủ đô. 

Từ một ngôi trường với CSVC đơn sơ, đến nay trường đã phát triển thành một ngôi trường khang trang, hiện đại, đạt Chuẩn Quốc gia, với 51 phòng học và phòng chức năng. Trường trở thành địa chỉ tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh và trở thành niềm tự hào của ngành giáo dục Thủ đô. Năm học 2021 – 2022 Trường có quy mô 35 lớp; gần 1.600 học sinh; hơn 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên; tỷ lệ cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn chiếm 97%, trong đó 19% số người có trình độ đào tạo trên chuẩn.

100 năm Trường tiểu học Lê Ngọc Hân (Hà Nội) - Ảnh 1.

Cô, trò Trường tiểu học Lê Ngọc Hân biểu diễn văn nghệ chào mừng 100 năm thành lập Trường

Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022; duy trì nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh; đồng thời tiếp tục giữ vững vị thế là đơn vị dẫn đầu ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hai Bà Trưng. Chất lượng các hoạt động giáo dục toàn diện đạt kết quả nổi bật so với năm học trước. 100% học sinh được đánh giá tốt và đạt về năng lực, phẩm chất; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Học sinh của trường đã giành 319 giải trong các kỳ thi văn hóa, công nghệ thông tin, khoa học sáng tạo các cấp (trong đó có 3 giải cấp quốc tế, 213 giải cấp quốc gia...), tăng 306 giải so với năm học 2019-2020.

Từ ngôi trường này, với những bài giảng thắm đượm tình người, tình yêu quê hương, đất nước, các thầy cô giáo đã nuôi dưỡng trí tuệ, tâm hồn, đạo lí làm người cho bao thế hệ học trò, chắp cánh cho bao ước mơ bay cao bay xa.

Trường tiểu học Lê Ngọc Hân đã có 42 năm liên tục, trường đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc; được tặng thưởng Huân chương Độc lập Hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba cùng nhiều danh hiệu thi đua của bộ, ngành và TP. Hà Nội…

Nhân kỷ niệm 100 năm thành lập, Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân vinh dự được nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn