100 năm tù cho kẻ mổ bụng cướp thai nhi

Xem trên mobile
Ngày 30/4, bồi thẩm đoàn ở bang Colorado (Mỹ) đã tuyên án 100 năm tù với bị can Dynel Catrece Lane (36 tuổi) vì tội tấn công và chủ ý rạch bụng một thai phụ nhằm cướp con.

100-nam-tu-cho-ke-mo-bung-cuop-thai-nhi-1.jpg
Dynel Catrece Lane trong phiên tòa
Nữ thẩm phán Maria Berkenkotter gọi đây là vụ tấn công tàn bạo và gây chấn động nhất nước Mỹ. Ngày 18/3/2015, nạn nhân Michelle Wilkins (27 tuổi) tới nhà của Dynel Catrece Lane ở thành phố Longmont theo một lời quảng cáo bán quần áo trẻ em. Khi dụ được “con mồi” tới nhà, bị cáo đã thuyết phục Wilkins xuống tầng hầm để xem thêm nhiều mẫu quần áo. Tại đây, Wilkins đã bị đánh vào đầu và bị bóp cổ cho đến khi ngất đi. Sau đó, Lane đã tấn công nạn nhân rồi rạch bụng cướp đoạt thai nhi hơn 7 tháng. Mặc dù chảy máu lênh láng và bị choáng trong căn hầm lạnh lẽo ở nhà của hung thủ nhưng Wilkins vẫn cố gắng gọi 911, hướng dẫn cảnh sát tới nơi cô bị tấn công. Billy Sawyer - một nhân viên cảnh sát Longmont cho biết ông cùng đồng nghiệp đã sốc khi tiếp cận hiện trường và chứng kiến cảnh cảnh nạn nhân nằm thoi thóp trên vũng máu. Lúc đó, Wilkins chưa biết cô đã bị cướp mất đứa con chưa kịp chào đời.
Tại bệnh viện, nhận thấy những vết rạch trên bụng nạn nhân rất “chuẩn”, các bác sĩ cấp cứu cho rằng người ra tay phải từng nghiên cứu kỹ thuật mổ đẻ mới có thể thực hiện lấy thai nhi chính xác như vậy. Sau điều tra của cảnh sát, quả đúng là hung thủ Dynel Lane từng là y tá sản khoa.
100-nam-tu-cho-ke-mo-bung-cuop-thai-nhi-2.jpg
Hình ảnh Lane chụp trong khoảng thời gian mang thai giả
Trong phiên tòa, David Ridley - bạn trai cũ của bị cáo Lane cho biết Lane từng nói với anh ta cô đã có thai. Ngày xảy ra vụ tấn công, anh tan làm sớm để về nhà đưa Lane đi khám thai nhưng bất ngờ thấy người bạn gái “đầy máu”. Khi đó, bị cáo nói với bạn trai rằng cô ta đẻ non và đứa bé ở trong phòng tắm trên tầng. Ridley nhanh chóng đưa Lane và bé sơ sinh còn yếu ớt tới bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, theo bác sĩ và cảnh sát điều tra, Lane không có triệu chứng gì thể hiện chuyện sinh nở. Sau hỏi cung, Lane đã thừa nhận với điều tra viên Stacey Graham rằng bị cáo đã có hai đứa con riêng và muốn có một đứa con với người tình. Tuy nhiên, điều này cô ta không thể thực hiện được. Thế nhưng, cô vẫn dối người tình và giả mang bầu nhiều tháng. Với những lần khám thai, Lane không bao giờ cho David đi cùng, cô tìm đủ lý do để có thể tự mình đến bệnh viện mà không cần có người đi cùng. Sau thời gian dài lập mưu, cô ta đã cướp bé sơ sinh từ bụng của nạn nhân Wilkins.

Điều đau buồn nhất là đứa trẻ đã tử vong ngày 19/3/2015.
100-nam-tu-cho-ke-mo-bung-cuop-thai-nhi-4.jpg
Bé sơ sinh, con của nạn nhân Michelle Wilkins đã qua đời ngày 19/3/2015
Lane đã bị kết án 100 năm tù. Bị cáo không nói gì và cũng không bày tỏ sự hối hận về vụ tấn công. Cha mẹ của Lane đã gửi lời xin lỗi tới nạn nhân Wilkins và gia đình cô. “Tôi may mắn được các bác sĩ cứu sống nhưng đứa con của tôi đã mất. Tôi còn dự định đặt tên con là Aurora. Tội lỗi của Lane thật kinh khủng. Tôi chưa bao giờ nghĩ lại có người tàn nhẫn và xem thường mạng sống con người như vậy. Cho tới giờ tôi vẫn bàng hoàng không tin chuyện xảy ra với mình. Không từ ngữ nào diễn tả được cảm giác này”, Wilkins đau đớn chia sẻ.
100-nam-tu-cho-ke-mo-bung-cuop-thai-nhi-3.jpg
Những giọt nước mắt đau khổ của Michelle Wilkins khi nhắc lại chuyện cũ

Nhu Thụy

New York Times, BCC, Daily Mail

Bạn đang đọc bài viết 100 năm tù cho kẻ mổ bụng cướp thai nhi của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...